Tư pháp hay Đảng pháp?

 • Bởi Admin
  20/06/2020
  3 phản hồi

  Hồ Phú Bông

  Không cần đến đại biểu Quốc Hội than vãn, đại loại như “chưa bao giờ thấy niềm tin vào ngành Tư pháp VN thấp như bây giờ”. Sự thật Tư pháp VN không phải là ngành Tư pháp của các nước văn minh có tam quyền phân lập mà Tư pháp VN đúng nghĩa là “Đảng pháp”, thi hành lệnh đảng. Vì Hiến Pháp dưới Cương lĩnh đảng!

  Trước hết, bản thân của “Đại biểu Quốc Hội” từ đâu ra? Đã rõ, “Đại biểu” do đảng cử dân bầu. Đảng cử là Đại diện của đảng, không phải Đại diện của dân. Gọi tắt là “Đảng biểu”. “Đảng biểu” nên ngành Tư pháp là ngành “Đảng pháp”. “Đảng pháp” đương nhiên phải ưu tiên bảo vệ đảng. Vì thế gọi “Quốc Hội”, “Đại biểu” là mạo danh. Chính xác phải gọi là “Đảng Hội”, “Đảng biểu”.

  Do đó những bản án có tính chất đặc biệt đều đặt quyền lợi đảng lên trên, không phải vì Công lý.

  Ví dụ vâng lời Mao Trạch Đông, chụp mũ điền chủ là Trí Phú Địa Hào rồi dùng Tòa án nhân dân xét xử trong Cải cách Ruộng đất. Những bản án bị kết tội “phản động” man rợ đó được xử ngay địa phương để tác động chính trị.

  Ngày nay những phiên tòa xử người yêu nước chống độc tài áp bức, đảng vu họ là phản động mà không dám đối chứng, tranh luận công khai. Trước đó công an cho chiếu trên TV hình ảnh họ “nhận tội”. Bôi nhọ danh dự họ để báo chí nhà nước phán xét trước khi Tòa xử. Phiên xử thường chỉ 4, 5 tiếng nhưng bản án thì vô cùng nặng. Đã thế, “xử công khai” nhưng công an, an ninh dày đặc, cấm đường, cấm cả thân nhân tham dự. Còn hình ảnh luật sư biện hộ Chánh án phiên Tòa chỉ dùng để biểu diễn cho chế độ!

  Thử nhìn lại phiên tòa sơ thẩm Phú Yên xử 5 sĩ quan công an dùng nhục hình đánh chết nghi can Ngô Thanh Kiều ngay tại đồn nhưng 5 bản rất nhẹ. Bị dư luận phẫn nộ nên Tòa phúc thẩm hủy án để điều tra lại. Xử lại, bản án cũng rất khôi hài! Vì thế đã có hơn 200 nạn nhân bị đánh chết ngay tại đồn nhưng báo cáo của công an thường mô tả đại khái là nạn nhân “tự sát vì ăn năn”!

  “Đảng pháp” phải bao che cho công an vì “công an là thanh kiếm, là lá chắn cho chế độ”!

  Vụ án đang gây rúng động dư luận về tử tù Hồ Duy Hải là một dấu mốc mới. Mới vì Tòa Giám đốc thẩm do Chánh án Tối cao Nguyễn Hòa Bình, xuất thân là Tướng công an, cùng 16 đồng sự cấp dưới nhất trí kết luận “dù có sai sót trong điều tra nhưng không thay đổi nội dung”. Điều kỳ lạ là diễn tiến vụ án từ sơ thẩm, phúc thẩm đến giám đốc thẩm đều liên quan đến cá nhân ông Nguyễn Hòa Bình!

  Và, một tội ác “trời không dung đất không tha” mới xảy ra dịp cận Tết Canh Tý năm 2020 vừa qua. Đó là một lực lượng 3000 công an với trang bị đầy đủ vũ khí chống bạo động, giữa khuya đột nhập vào xã Đồng Tâm tấn công đại gia đình cụ Lê Đình Kình. Vì cụ Kình là lãnh đạo tinh thần của nông dân Đồng Tâm quyết giữ đất Đồng Sênh. Họ xử tử và phanh thây cụ ngay tại Thủ đô! Sau đó đọc 2 bản báo cáo sơ khởi của 2 Tướng công an biện minh, sửa sai cho nhau, rồi đọc bản Kết luận điều tra của công an mới phổ biến càng ngỡ ngàng hơn nữa. Loanh quanh là họ tìm cách kết tội cụ Kình và con cháu nhiều lần đổ xăng xuống “hố kỹ thuật” thiêu chết 3 sĩ quan công an rơi bị xuống đó. Câu hỏi là phải có bao nhiêu lít xăng và thời gian bao lâu mới đủ sức nóng để thiêu cháy thành than 3 thi thể như thế?

  Về nguyên nhân cháy thành than thì chỉ cần đọc mấy bài phân tích rất cặn kẽ Tội ác Đồng Tâm của Giáo sư Hoàng Xuân Phú là vỡ lẽ.[1] Giáo sư xác nhận mục đích phân tích đó không phải để bóc mẽ tội ác mà chỉ muốn minh chứng sự vô tội cho 27 nông dân Đồng Tâm đang bị giam giữ!

  Với Kết luận điều tra “khủng” vừa được chính thức công bố thì liệu phiên Tòa sắp tới sinh mạng của 28 (27+1) nông dân đang bị giam sẽ lãnh những bản án cỡ nào? Tư pháp hay “Đảng pháp”?

  Dằng dặc hơn nửa thế kỷ cộng sản thống trị hỏi đã có bao nhiêu trăm ngàn nạn nhân của ngành “Đảng pháp”?

  Vì thế đòi hỏi Công lý nơi “Đảng pháp” cũng giống như đòi hỏi bọn cướp của giết người phải có đạo đức!

  (19/6/2020)

  [1] Tội ác Đồng Tâm, Hoàng Xuân Phú

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Số phận Hồ Duy Hải với QH bù nhìn
  Trước hết xin phép trích dẫn câu tuyên bố của một ông ĐB QH:
  Đại biểu Nghĩa đồng ý với đại biểu Phạm Hồng Phong về việc "bản chất của chế độ ta không có tam quyền phân lập, nhưng chính vì vậy nên chúng ta mới có Quốc hội là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất. Cơ quan Quốc hội lập ra hành pháp, tư pháp và giám sát hành pháp và tư pháp”.
  https://thanhnien.vn/thoi-su/khong-co-tam-quyen-phan-lap-nen-moi-co-qh-l...
  Sau nữa xin nhắc lại cho quý bạn đọc biết rằng ông Nguyễn Hòa Bình
  - vừa là một Công An cao cấp trong nội các Nhà Nước (Hành Pháp);
  - vừa là Đại Biểu Quốc Hội VN (Lập Pháp);
  - lại còn là Chánh Án Tòa Giám Đốc Thẩm trong phiên xử anh Hồ Duy Hải hồi tháng Năm 2020 (Tư Pháp)
  Có quốc gia nào trên thế giới mà một nhân sự nắm trong tay Tam Quyền một lúc, cho nên có ai dám qua mặt ông không ? Bà CTQH Kim Ngân sợ xanh mặt là phải !
  Đừng thắc mắc tại sao “bản án tử hình treo trên đầu anh Hồ Duy Hải suốt 12 năm ròng” cả nước bức xúc, ai ai cũng nhìn thấy kẻ hở trong trong tố tụng, màn kịch điều tra chứa đầy dối trá cố tình sai sót, thế mà bà CTQH vẫn cứ tảng lờ không thấy, không nghe và không nói gì cả.
  Anh Hồ Duy Hải có mệnh hệ gì thì bà Kim Ngân là người phải gánh chịu trách nhiệm trước tiên với toàn dân, với biết bao nhiêu bà mẹ bị mất con trong oan trái.
  Kết luận: Quốc Hội VN trên danh nghĩa là một cơ quan quyền lực cao nhất, nhưng thực chất là một tập thể “bù nhìn chỉ biết gật” chỉ mỗi vụ án nghiêm túc của anh Hồ Duy Hải mà kéo dài suốt 12 năm vẫn nằm ỳ tại chỗ. Số mạng anh Hải bị QH và Nhà Nước đem ra làm trò tiêu khiển.
  Thật đau xót cho thân phận dân tộc ViệT Nam !

  Phản hồi: 

  Trích "Phải đào tạo lại các quan tòa" :
  " Một số vị đại biểu Quốc hội có tâm và tầm khi phát biểu, họ chỉ nhằm vào một hướng: “Hãy cứu lấy nền tư pháp Việt Nam”. Ngược lại, ông Chánh án Tòa án Tối cao Nguyễn Hòa Bình và nhóm của ông nói lảng, thoạt tiên bằng kết quả tổng kết hai nghị quyết quan trọng của Bộ Chính trị là Nghị quyết 48 về xây dựng pháp luật và Nghị quyết 49 về cải cách tư pháp; sau đó chuyển qua vụ án Hồ Duy Hải bằng trống lấp: “Câu chuyện đặt ra là có oan sai hay không? Tôi sẽ trả lời câu hỏi Hồ Duy Hải có oan sai hay không, có phạm tội hay không?” và hoàn toàn lờ tịt sai phạm về thủ tục tố tụng hình sự. "

  CHXHCNVN chưa hề có ngành tư pháp độc lập, phải xây dựng ngành tư pháp từ đầu để có sự độc lập, chỉ vì công lý, tôn trọng thủ tục tố tụng.

  CHXHCNVN chưa có quan tòa đúng nghĩa, làm hỏng công lý, toàn là một bọn tay sai theo lệnh, ví dụ Chánh án Tòa án Tối cao Nguyễn Hòa Bình và nhóm của ông chỉ biết bi bô các nghị quyết của Bộ Chính trị, đảng pháp chứ không phải tư pháp

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Phú Bông] Vì thế đòi hỏi Công lý nơi “Đảng pháp” cũng giống như đòi hỏi bọn cướp của giết người phải có đạo đức![/quote]
  Quá đúng!