Nhãn, mác... và nhúm cỏ treo trước đầu ngựa

 • Bởi Admin
  14/06/2020
  0 phản hồi

  Hồ Phú Bông

  Hai ngày trước, 10/6/2020, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Phùng Hữu Phú, người được cho là gần gũi với ông Nguyễn Phú Trọng, phát biểu là giữa Thế kỷ 21 VN sẽ trở thành nước phát triển định hướng XHCN. Trước đó ông Nguyễn Phú Trọng thì nói có khi cả trăm năm nữa cũng chưa có XNCN. Rất tiếc là cả hai ông đều không nói nước nào trên thế giới đã tiến tới XHCN để người VN biết cụ thể!

  Thực tế thì hơn 50 năm về trước có nhiều nước cùng hô hào tiến lên XHCN, dẫn đầu là Liên Xô, rồi sụp đổ tan tành chỉ còn lại 5 nước, trong đó Trung Quốc và VN là hai nước lớn nhất.

  Ngay sau 1975, VN đã quyết tâm “tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên CNXH...” nhưng 10 năm làm kinh tế kiểu XHCN, 1975 – 1985, lương thực chính của dân là bo bo, khoai sắn (!) Ở thế cùng đường bắt buộc đảng quay sang làm Kinh tế Thị trường, rồi dán thêm cái đuôi “theo định hướng XHCN”, tức Kinh tế Tư bản tại miền Nam thời VNCH mà họ vừa xóa bỏ. Ngụy biện, họ gọi đó là... “Đổi mới”(!)

  Lịch sử của đảng là lịch sử gắn thêm nhãn, mác để che dấu sự thật thì vô số kể. Xin đơn cử vài ví dụ:

  Lấy nhãn, mác “yêu nước”, Việt Minh kết hợp quần chúng chống thực dân Pháp. Sau chiến thắng họ thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. 4 chữ “Dân chủ, Cộng hòa” có cảm tưởng như Dân chủ Tự do của phương Tây! Còn thực tế thì Cải cách Ruộng đất, Nhân văn Giai phẩm... họ thi hành lệnh của khối cộng sản, đặc biệt là Tàu cộng.

  Lấy nhãn, mác “Giải phóng miền Nam đang bị Mỹ Ngụy áp bức và bóc lột” (!) thực tế họ thực hiện việc bành trướng CNCS quốc tế. Câu nói của Lê Duẩn là minh chứng: “ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho TQ...

  Chiếm xong được miền Nam họ mới huỵch toẹt: VN là nước XHCN với 2 câu khẩu hiệu nổi bật: “Yêu nước là yêu CNXH” và “Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên CNXH” (!)

  Hỏi có cú lừa nào ngoạn mục hơn nữa? Cả dân tộc bị mắc lừa. Xương thành núi, máu thành sông, họ bất chấp!

  Sau 45 năm thống trị, thực tế toàn xã hội đã thay đổi.

  Về kinh tế: Đảng, đảng viên và phe cánh thành đại Tư bản Đỏ. Về văn hóa: Một xã hội mất gốc, sa đọa. Về tín ngưỡng: Công an thống lĩnh chùa chiền, phát triển mê tín. Về chính trị: Đảng đứng trên Hiến pháp.

  Đảng đặt người VN vào thế lưỡng cực: Vâng phục đảng hoặc phản động!

  Ông Hoàng Hữu Phú nói nhiều nhưng trọng tâm vấn đề là “nếu không còn công nhận chủ nghĩa Mác Lê là không còn thừa nhận sự lãnh đạo của đảng”! Ý ông rất rõ: Không còn thừa nhận đảng lãnh đạo là phản động (!)

  Vậy “bọn phản động” dưới mắt đảng là ai?

  Chống tàn phá môi trường sống như Boxit Tây nguyên, Formosa, nhà máy nhiệt đìện TC... là “phản động”?

  Chống độc tài, tham nhũng... là “phản động”?

  Chống truyền thông một chiều, nhồi sọ... là “phản động”?

  Chống áp bức, bóc lột, cưỡng chiếm đất đai... là “phản động”? v.v....

  Vì thế phải khẳng định rằng CSVN quyết tâm bảo vệ đảng là bất biến, dù trong bất cứ tình huống nào. Ông Nguyễn Minh Triết, khi còn là Chủ tịch nước, huỵch toẹt rõ ràng hơn cả: “Bỏ điều 4 Hiến pháp là tự sát”. Nội dung điều 4 là đảng lãnh đạo toàn diện. Là, quyền lực đảng cao hơn Hiến pháp! Và họ thực hiện đúng như thế. Ví dụ, khi đảng viên phạm luật phải chờ họ làm thủ tục khai trừ đảng trước, tức là trả người đó về vị trí công dân, rồi mới đem ra xử.

  Thân phận của công dân nước CHXHCN VN sự thật là như vậy!

  Giữa Thế kỷ 21 VN sẽ trở thành nước phát triển định hướng XHCN” đã hẳn đây không phải là lần đầu tiên chỉ một lãnh đạo VN nói như thế!

  Câu hỏi sau cùng là: Liệu người VN có thức tỉnh khi biết thân phận mình “được” đảng coi như những con ngựa thồ với nhúm cỏ đang treo trước mặt?

  (12/6/2020)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi