Tin nóng: Ông Nguyễn Tường Thụy bị bắt và đang bị khám nhà

 • Bởi Admin
  23/05/2020
  2 phản hồi

  JB Nguyễn Hữu Vinh


  Ông Nguyễn Tường Thụy.

  Lúc 9 giờ sáng ngày 23/05/2020, lực lượng công an đã bao vây nhà ông Nguyễn Tường Thụy, bắt ông và đang lục soát gia đình ông. Việc bao vây, lục soát nhà ông được tiến hành tại Nhà A2, chung cư 54 Hạ Đình, P Thanh Xuân Trung, Q Thanh Xuân, Hà Nội.

  Hiện việc khám nhà vẫn tiếp tục.

  Ông Nguyễn Tường Thụy là Cựu chiến binh hiện nghỉ hưu, ông là Phó Chủ tịch Hội nhà báo Độc lập Việt Nam.

  Ông là người đã nhiều năm nay lên tiếng cho Sự thật - Công lý, cho hiện tình đất nước và những sự quan tâm đến đời sống người dân, những bất công xã hội cũng như tinh thần yêu nước, vì toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc.

  Sau khi ông Phạm Chí Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập bị công an Việt Nam bắt giam cách đây 6 tháng, vào ngày 21/11/2019, ông Thụy là Phó Chủ tịch phụ trách Hội Nhà báo Độc Lập.

  Sau khi bắt hàng loạt những người yêu nước, những tiếng nói độc lập vì tự do, dân chủ và độc lập, toàn vẹn lãnh thổ. Việc tiếp tục bắt giam những người chỉ thực hiền quyền tự do ngôn luận - điều mà hiến pháp VN quy định - chứng tỏ sự cùng quẫn của nhà cầm quyền CSVN hiện nay.

  10h sáng 23/05/2020
  JB Nguyễn Hữu Vinh

  * * *

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Căng thẳng Mỹ Tàu trong cuộc chiến thương mại, nay lại thêm coronavirus làm địa chính trị vùng này nóng, Trump đã có những động thái quyết liệt, an ninh Mỹ manh động hơn bắt các gián điệp Tàu, quốc hội Mỹ đồng thuận dẹp bỏ các công ty Tầu+ niêm yiết ở thị trường chứng khoán Mỹ, Trump ra lệnh tiền công dân Mỹ cho quĩ hưu không được đầu tư vào các công ty Tàu+, Trump giúp các công ty Mỹ có cơ sở kinh doanh hãng xưỡng ở Tàu chuyển ra nước khác, về quân sự thì Mỹ thao dược liên tục ở biển Trung Hoa và Nam Hải và Biển Đông

  Nóng ở Tàu+ thì cũng nóng ở Ba Đình, Bọn Ba Đình csVN là tay sau của Tàu+, Mỹ biết rất rõ, những đặc khu kinh tế như Vân Đồn chính là của Tàu+ nay lại được làm sống lại và cho vào nghị trình thông qua ở quốc hội bù nhìn của nhà cầm quyền VN, vì vậy 29 công ty Mỹ rút ra từ Tàu nay được chuyển đến Indo thay vì VN cũng có những yếu tố này, điếm đàng như bọn Ba đình đem công dân mình ra nhữ nay thấy không xong việc môi chài, chuyện làm ăn với Mỹ không được việc thì bắt, đơn giản như thế

  Phản hồi: 

  Chứng kiến những vụ bắt bớ liên tục này, nếu ai còn tin rằng nhà cầm quyền cộng sản muốn đối thoại với người dân hay người bất đồng chính kiến thì người đó còn mơ ngủ giữa ban ngày.