Đảng muốn ăn hai cửa?

 • Bởi Admin
  24/04/2020
  3 phản hồi

  Bùi Văn Thuận

  Trong các công hàm gửi LHQ năm 2016 và 2018, đảng- nhà nước Việt Nam đã thừa nhận chính thể VNCH và miền Nam Việt Nam từ vĩ tuyến 17 trở vào là một quốc gia độc lập, có chủ quyền riêng. Chính vì lý do đó mà công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng (dĩ nhiên là có sự đồng ý của Hồ Chí Minh) là vô lý và vô hiệu. Bởi không ai công nhận chủ quyền của một quốc gia khác là lãnh thổ/lãnh hải của một quốc gia thứ 3.

  Để đấu với Trung Quốc tại các diễn đàn quốc tế, trên mặt truyền thông và thậm chí cả trước tòa án quốc tế, việc công nhận chủ quyền và sự thật về quốc gia VNCH là sự bắt buộc phải làm. Điều đó bắt buộc đảng- nhà nước cùng với hệ thống tuyên giáo, giáo dục, xuất bản...phải nói lại, viết lại và trả sự thật cho lịch sử.

  Không thể vừa muốn hủy bỏ/ vô hiệu hóa công hàm bán nước của bác Đồng, bác hồ cho Trung Quốc lại vừa muốn coi chính thể và bộ máy quốc gia VNCH là ngụy quân/ ngụy quyền. Và điều đó có nghĩa là: Không có cuộc "giải phóng" nào ở đây cả. Sự thật ở đây rất đơn giản: Miền Bắc dưới sự cai trị của đảng cộng sản đã nhận vũ khí, đạn dược, nhu yếu phẩm, quân trang, thuốc men từ Trung Quốc, Liên Xô và bầy XHCN để xâm lược quốc gia Việt Nam Cộng Hòa.

  Hoặc công nhận chính thể VNCH cùng với trả lại bản chất cuộc chiến 1954- 1975 là xâm lược, hoặc là mất chủ quyền quốc gia ở Hoàng Sa, Trường Sa vào tay Trung Quốc bởi cái công hàm bán nước năm 1958. Đảng- Nhà nước Việt Nam hiện nay chỉ có thể chọn một trong hai, không thể đánh bạc cả hai mặt chẵn lẻ và đòi ăn cả hai.

  Thế nên chuyện đảng cho treo cả đống cờ phướn, băng rôn mừng "giải phóng" chỉ có thể giải thích theo 2 cách:

  1. Do những kẻ tay sai của Bắc Kinh, những kẻ bị đảng cộng sản Trung Quốc ra lệnh rồi phải làm những việc gây chia rẽ quốc gia, cổ vũ cho tính "chính danh" của công hàm bán nước 1958.

  2. Đảng- nhà nước lại muốn chơi trò 2 mang lưu manh: Một mặt công nhận chủ quyền quốc gia của VNCH khi ra quốc tế, nhưng trong nước vẫn dối trá, mị dân để vỗ về, chăn dắt đàn bò cùng những cựu chiến binh từng lầm lỡ tham gia vào cuộc nồi da xáo thịt, vào cuộc xâm lược do bọn Trung Quốc, Liên Xô giật dây.
  Cách đây mấy ngày, có bài viết của tác giả Osin Huy Đức về chuyện công hàm bán nước. Huy Đức cho rằng ông Đồng và ông Hồ ngây thơ, cả tin nên mới bị Trung cộng lừa. Luận điệu này, có lẽ được dùng để chối tội và gỡ bỏ trách nhiệm bán nước của Hồ- Đồng trước công luận và lịch sử. Kiểu như vì quá tin người, quá ngây thơ nên bị lừa đảo, bác hồ, bác đồng cũng chỉ là "nạn nhân".... Đại loại vậy!

  Tuy nhiên bài viết của Huy Đức cũng hé lộ ra nhiều sự thật mà bấy lâu nay không phải ai cũng biết: Đó là giai đoạn từ 1950- 1975, cả ông Hồ, ông Đồng và toàn bộ chóp bu cầm đầu đảng cộng sản ở miền Bắc chịu sự "lãnh đạo" của Trung Quốc và Liên Xô. Ngoài ra còn chuyện Trung Quốc đưa hơn 300.000 quân sang tham chiến và "giúp đỡ" đảng cộng sản, cùng với hàng trăm triệu USD mà đảng ta nhận của đảng anh. Tức là bạch hóa và rõ ràng là có chuyện: Đảng ta nhận tiền của ngoại bang, nhờ quân của ngoại bang, cõng rắn cắn gà nhà để đi xâm lược nước khác.

  Từ khóa: Bùi Văn Thuấn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="NJ"]Cho tới bây giờ Huy Đức vẫn tin và cho rằng "ông Đồng và ông Hồ ngây thơ cả tin nên mới bị Trung cộng lừa."
  Tôi không tin ông Hồ chí Minh và ông Phạm văn Đồng "ngây thơ cả tin ".[/quote]
  Đồng ý.
  Tên HĐ láu cá lắm, nhưng đây là thế kỉ tin học, nên mọi người có nhiều dữ kiện hay thông tin để truy cứu, HĐ chạy tội cho nhóm chóp bu csVN, luận điệu của y suy đi sét lại vẫn là chuyện đã rồi, tránh chiến tranh bằng mọi giá, y đem những dữ kiện từ trận chiến biên giới 1979 với Tàu +, chết chóc, thuơng vong .vv.. để suy nhược tinh thần chiến sĩ và nhân dân VN.

  Phản hồi: 

  [quote="hcm"]Bác có linh thiêng cười một tiếng[/quote]

  Một nước không có hai bác, nên chỉ một bác và một cha già dân tộc. Mịa nó, con sinh ra cha

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Đảng muốn ăn hai cửa?[/quote]

  Tg đặt tựa với dấu chấm hỏi.
  Nhưnng những gì đang diễn ra ở nước CHXHCN VN chứng minh đảng Cộng sản Việt Nam đang rất " khôn ngoan", như đã từng là luôn đi nước đôi để kiếm lợi lộc.
  Còn vài hôm nữa là 30. tháng 4.
  Nhà nước "ta" đã giảm giản cách xã hội, để ngày 30.4 có thể huy động dân ra đường Meeting ăn mừng "chiến thắng"

  [quote=" tác giả bài chủ"]Tuy nhiên bài viết của Huy Đức cũng hé lộ ra nhiều sự thật mà bấy lâu nay không phải ai cũng biết: Đó là giai đoạn từ 1950- 1975, cả ông Hồ, ông Đồng và toàn bộ chóp bu cầm đầu đảng cộng sản ở miền Bắc chịu sự "lãnh đạo" của Trung Quốc và Liên Xô. Ngoài ra còn chuyện Trung Quốc đưa hơn 300.000 quân sang tham chiến và "giúp đỡ" đảng cộng sản, cùng với hàng trăm triệu USD mà đảng ta nhận của đảng anh. Tức là bạch hóa và rõ ràng là có chuyện: Đảng ta nhận tiền của ngoại bang, nhờ quân của ngoại bang, cõng rắn cắn gà nhà để đi xâm lược nước khác.[/quote]

  [quote=" tác giả bài chủ"]Cách đây mấy ngày, có bài viết của tác giả Osin Huy Đức về chuyện công hàm bán nước. Huy Đức cho rằng ông Đồng và ông Hồ ngây thơ, cả tin nên mới bị Trung cộng lừa. Luận điệu này, có lẽ được dùng để chối tội và gỡ bỏ trách nhiệm bán nước của Hồ- Đồng trước công luận và lịch sử. Kiểu như vì quá tin người, quá ngây thơ nên bị lừa đảo, bác hồ, bác đồng cũng chỉ là "nạn nhân".... Đại loại vậy! [/quote]

  Cho tới bây giờ Huy Đức vẫn tin và cho rằng "ông Đồng và ông Hồ ngây thơ cả tin nên mới bị Trung cộng lừa."

  Tôi không tin ông Hồ chí Minh và ông Phạm văn Đồng "ngây thơ cả tin ".

  Tất cả chỉ vì tham vọng cá nhân và qua tuyên truyền trở thành tham vọng tập thể

  https://www.voatiengviet.com/a/toi-thua-bac-ho/1603133.html

  [quote="Bùi Tín"]Thế là ông Hồ dùng bộ mặt nạ giả dân chủ làm chiến thuật, làm chiếc khiên đỡ bên tay trái, phòng thủ chặt để tự bảo vệ mình, nhằm thực thi chiến lược CS, lập trường CS, sứ mạng CS như một thanh bảo kiếm trong tay phải tấn công dũng mãnh diệt mọi kẻ thù theo chỉ thị của quốc tế CS. Từ năm 1924 ông Hồ là đại diện đảng CS Đông Dương, rồi 1945 là lãnh tụ CS cao nhất, ông tự tin tự hào mang sứ mạng thiêng liêng nhuộm đỏ toàn liên bang Đông Dương, cả Đông Nam Á và toàn thế giới. Đó là thực chất HCM.[/quote]

  Ông Hồ Chí Mimh khi thăm đền Kiếp Bạc đứng trước Tượng Đức Trần Hưng Đạo đã cảm hứng ra bài thơ này.
  "Bác anh hùng, tôi cũng anh hùng.
  Tôi bác chung nhau nghiệp kiếm cung,
  Bác diệt xâm lăng, thanh kiếm bạc,
  Tôi trừ giặc giã, ngọn cờ hồng.
  Bác đưa một nước qua nô lệ,
  Tôi dẫn năm châu đến đại đồng.
  Bác có linh thiêng cười một tiếng
  Mừng tôi sự nghiệp sắp thành công! "(HCM)

  https://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2012/09/04/bai-tho-bac-anh-hun...

  [quote="Lê Duẫn"]Ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa và cho cả nhân loại, đánh cho cả bọn xét lại đang đâm vào lưng ta[/quote]

  [quote="Tên tác giả"]Nửa thế kỷ trước, cả bộ chính trị lẫn trung ương đảng CSVN viễn du trong giấc mộng về một thiên đường quốc tế vô sản, trong đó con người mang quốc tịch Trung Hoa hay Việt Nam cũng không mấy khác nhau. Trung Cộng có chiếm Hoàng Sa cũng chẳng qua là giữ giùm cho Việt Nam, tốt hơn là để cho Mỹ chiếm. Nói ra như một chuyện cười nhưng đó là sự thật. [/quote]

  https://www.facebook.com/notes/tr%E1%BA%A7n-trung-%C4%91%E1%BA%A1o/b%C3%...

  https://www.facebook.com/notes/tr%E1%BA%A7n-trung-%C4%91%E1%BA%A1o/b%C3%...