W.H.O - "Ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản"

 • Bởi Admin
  18/04/2020
  2 phản hồi

  Hoàng Hải


  Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới

  Dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lan rộng trên thế giới, làm hàng ngàn người tử vong mỗi ngày. Tính đến thời điểm hiện tại, thế giới đã có hơn 2.000.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 134.000 ca tử vong và gần 520.000 ca được chữa khỏi.

  Ai cũng biết rằng dịch Covid-19 xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019, được phát hiện bởi bác sĩ Lý Văn Lượng, tuy nhiên nó đã chính quyền Vũ Hán bưng bít thông tin và vị bác sĩ này cũng đã qua đời vì virus này. Chính sự bưng bít thông tin của chính quyền Vũ Hán đã khiến Trung Quốc phải chịu hậu quả hơn 83.000 ca nhiễm và 3.346 ca tử vong.

  Việc người dân Trung Quốc phải chịu hậu quả do chính chính quyền của họ gây ra có lẽ là điều tất yếu. Nhưng việc để cả thế giới phải gánh chịu hậu quả nặng nề này trách nhiệm nặng nhất có lẽ thuộc về Tổ chức y tế thế giới – WHO.

  Mặc dù WHO được thành lập với đóng vai trò thẩm quyền điều phối các vấn đề sức khỏe và y tế cộng đồng trên bình diện quốc tế, cung cấp những thông tin chính xác, những địa chỉ đáng tin cậy trên lĩnh vực sức khỏe con người và đặc biệt là cơ quan sẽ đứng ra để giải quyết những vấn đề cấp bách về sức khỏe cộng đồng và dịch bệnh của con người. Nhưng WHO lại phản ứng quá chậm chạp trong dịch Covid-19 này hay theo lời của Tổng thống Mỹ Donal Trump: “Tổ Chức Y Tế Thế Giới đã xử lý kém và che giấu tốc độ lây nhiễm của virus corona để cả thế giới bị đại dịch Covid-19 tàn phá”.

  Mỗi năm, Mỹ tài trợ cho WHO khoảng 400-500 triệu USD, chiếm 15% ngân sách của WHO, trong khi Trung Quốc chỉ đóng góp khoảng 40 triệu USD. Tuy nhiên WHO đã không làm tròn trách nhiệm của mình, ra sức bao che về tình hình dịch bệnh theo hướng có lợi Trung Quốc. Không dừng lại ở đó, WHO đã từng đưa ra lời khuyên với các nước trong đó có Mỹ rằng “Không nên đóng biên giới với Trung Quốc, cùng với đó là phản đối việc Mỹ đưa ra quyết định hạn chế các chuyến đi đến Trung Quốc để rồi ít hôm sau đó cũng chính WHO đưa ra tuyên bố “Covid-19 là đại dịch toàn cầu” khi mà nó không còn được kiểm soát nữa.

  Tôi cho rằng việc Mỹ tuyên bố ngừng tài trợ tổ chức này là một biện pháp mạnh nhằm răn đe và chấn chỉnh WHO nếu như WHO vẫn còn tình trạng nhận tài trợ của Mỹ nhưng lại đi đêm với Trung Quốc, gây nguy hại tới toàn cầu.

  Với những hành vi bênh vực Trung Quốc khiến thế giới lâm vào tình trạng hiện nay, mọi người trên khắp thế giới đã viết một đơn kiến nghị trực tuyến để kêu gọi ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới từ chức, hiện bức thư đã thu được hơn 718.000 chữ ký.

  Từ khóa: WHO, Hoàng Hải

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tedros trước đây là một thành viên của ban chấp hàng đảng Mặt trận Giải Phóng Nhân Dân Tigray của Ethiopia. Trong thời gian làm Bộ trưởng Ngoại giao, TQ đã đầu tư $13.6 tỷ vào Ethiopia. Sau khi nhiệm kỳ làm Tổng giam đốc của WHO (kéo dài 11 năm) của Margaret Chan (người TQ) chấm dứt, TQ đã gài Tedros vào, vận động để ông này được đắc cử vào thế Margaret Chan. Tedros tiếp tục chính sách loại trừ Đài Loan ra khỏi WHO do bà Chan thực thi vào năm cuối nhiệm kỳ làm tổng giám đốc.

  Phản hồi: 

  [quote="Hoàng Hải"]Chính sự bưng bít thông tin của chính quyền Vũ Hán đã khiến Trung Quốc phải chịu hậu quả hơn 83.000 ca nhiễm và 3.346 ca tử vong.[/quote]

  Hôm nay, Trung Quốc vừa "nâng" số tử vong thêm gần 50% -- số tử vong mới là 4,632. Dễ dàng như một cậu học trò chỉnh lại "sai số" đo lường trong một thí nghiệm ở lớp học!