Chửi lộn, Trump là nạn nhân?

 • Bởi Admin
  31/03/2020
  7 phản hồi

  Đoản Kiếm

  Hầu hết dân Mỹ gốc Việt hiện nay đều tôn thờ Trump, một điều hoàn toàn khác biệt với những sắc dân thiểu số khác ở Mỹ! Họ bị truyền thông Việt ngữ nhồi nhét quá lâu nên họ bênh vực Trump một cách mù quáng và rất nhiều người cho rằng ông Trump là nạn nhân "làm gì cũng bị chửi."

  Tôi xin lỗi, đó là một nhận định cực kỳ sai lầm. Tôi xin nói thẳng là: TT Trump không phải là nạn nhân của chửi lộn! Trump là người gây chuyện! Và là người chuyên chửi rủa người khác. Vậy thì chuyện Trump có bị chửi lại chỉ là chuyện bình thường.

  Trump không phải là nạn nhân "bị chửi bất cứ khi ông ta làm việc gì" như một số Facebooker tiếng Việt nói. Ngược lại, Trump là người dùng twitter để gây hấn với mọi người. Ông chửi từ trái qua phải đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Trump chửi từ Obama đến gia đình Bush, chửi từ McCain, đến Mitch Romney.... từ Pelosi đến Jeff Flake... Bất kể người đó là ai, nếu không tung hô ông như thánh, mà có ý không tuân phục, là sẽ được Trump tặng cho một hoặc nhiều nick names chẳng lấy gì làm hay ho. Ngay cả những người đã từng làm việc dưới trướng của Trump như John Bolton là Mr. Tough Guy, hay Arnold Schwarzenegger được Trump gọi là Crazy Arnold (Arnold khùng)...

  Không phải chỉ là bất đồng ý kiến, Trump dùng những lời lẽ thô tục nhất mà không mấy người trong xã hội ngoại trừ dân xã hội đen dám dùng để chửi rủa họ. Trump gọi Ted Cruz là Lyin' Ted, gọi Jeb Bush là low enegy Jeb, gọi Bloomberg là Mini Mike... Sau 4 năm chạy đua và làm Tổng Thống Mỹ, Trump đã phá vỡ mọi chuẩn mực xã hội và tạo ra một sự căng thẳng, bất đồng sâu sắc trong nền chính trị Mỹ. Một sự gãy đổ mà cả thế kỷ sau Trump chưa chắc đã hồi phục!

  Trump là Tổng Thống Mỹ chưa có tiền lệ trong lịch sử. 44 đời Tổng Thống trước đó của Mỹ đã góp phần xây dựng một hình ảnh nước Mỹ với những Tổng Thống tài năng, uyên bác, lịch lãm, tư cách... Không những chỉ điều hành đất nước, Tổng Thống còn là tấm gương để những người trẻ noi theo. Tổng Thống luôn luôn là niềm tự hào của nhân dân. Dù quan điểm có thể trái ngược nhau, đa số dân Mỹ đều ủng hộ Tổng Thống của họ. Có thể thấy điều này từ TT Regan, 2 TT Bush, Clinton hay Obama... Sau khi rời Nhà Trắng, những bảo tàng của các Tổng Thống vẫn là những điểm dừng chân của dân Mỹ, nơi mà họ học được rất nhiều, hoặc dạy cho con cái họ khá nhiều điều.

  Trump không có những thứ đó. Cái viện bảo tàng của Trump sẽ là cái Twitter account đầy nhốc những ngôn từ mà ngoại trừ những người Việt Nam ủng hộ ông, không mấy phụ huynh sẽ đem về dạy cho con họ!

  Tỉnh mộng lại đi những người Việt chỉ a dua nhau để ca tụng một con người "vĩ đại" có ý tưởng của một kẻ độc tài, chỉ muốn mọi người tung hô mình và không bao giờ biết lắng nghe. Trump hoàn toàn không phải là nạn nhân "bị người ta chửi bới" mà Trump là một người chuyên lăng mạ người khác! Trump là một bully, không phải một người bị bullied.

  Nước Mỹ có vĩ đại không thì cần phải tỉnh táo để thấy. Nước Mỹ đã vĩ đại mấy trăm năm nay. Một đất nước của những con người vĩ đại như George Washington, Jefferson, Abraham Lincoln, Martin Luther King... Đất nước của những nhà khoa học hàng đầu thế giới kể tên không hết... Không đợi đến năm 2017 nước Mỹ mới vĩ đại. Ba năm nay nước Mỹ không có gì khác với hơn 200 năm trước đó! Ngoại trừ nước Mỹ chưa bao giờ chia rẽ một cách VĨ ĐẠI như vậy. Có lẽ không cần phải chứng minh vì ai cũng thấy điều đó! Và lỗi đó của ai? Không khó để trả lời!

  Đừng chửi tôi vì tôi không yêu Tổng Thống của bạn. Hãy chứng minh là tôi sai. Hãy chứng minh Trump là nạn nhân đáng thương làm gì cũng bị người ta chửi...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Trump không có những thứ đó. Cái viện bảo tàng của Trump sẽ là cái Twitter account đầy nhốc những ngôn từ mà ngoại trừ những người Việt Nam ủng hộ ông, không mấy phụ huynh sẽ đem về dạy cho con họ!.........[/quote]
  Lo bò trắng răng, dân Mỹ 340 triêu họ chẳng care, dân Mỹ gốc Viêt lác đác hai triệu, công việc còn lo ngày hai bữa cơm và trả tiền nợ nhà hàng tháng, đã thở hơi tai, hy vọng một thế hệ nữa sống xứ Mỹ các bậc cha mẹ hội nhập và anglê khá hơn chứ thế hệ hiện nay, cha mẹ lo cho con ăn để chúng đến được trường đã là một thành công con hơn cha là nhà có phúc, ở đó mà đi vào thư viện mà lục những câu nói hay twitter của Trump như cái anh Viết bài này, phải chăng người viết bài này muốn thành học giả về twitter của Trump mà lo xa chăng ?. Mà không chừng cho con học về tính Trump, chúng lại có đông lực (motivation) mà ngày nào đó lại có một TT gốc Việt.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Trump không có những thứ đó. Cái viện bảo tàng của Trump sẽ là cái Twitter account đầy nhốc những ngôn từ mà ngoại trừ những người Việt Nam ủng hộ ông, không mấy phụ huynh sẽ đem về dạy cho con họ!.........

  Nước Mỹ có vĩ đại không thì cần phải tỉnh táo để thấy. Nước Mỹ đã vĩ đại mấy trăm năm nay. Một đất nước của những con người vĩ đại như George Washington, Jefferson, Abraham Lincoln, Martin Luther King... Đất nước của những nhà khoa học hàng đầu thế giới kể tên không hết... Không đợi đến năm 2017 nước Mỹ mới vĩ đại. Ba năm nay nước Mỹ không có gì khác với hơn 200 năm trước đó! Ngoại trừ nước Mỹ chưa bao giờ chia rẽ một cách VĨ ĐẠI như vậy. Có lẽ không cần phải chứng minh vì ai cũng thấy điều đó! Và lỗi đó của ai? Không khó để trả lời!

  [/quote]

  Đoạn trích từ bài chủ đúng bong.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  [quote="TRAN THI NGỰ"]Tương tự như vấn đề phân biệt chủng tộc, những người chống di dân cũng bầu cho ứng viên có quan điểm chống di dân.[/quote]

  Bà Ngự lầm to, Mỹ mà chống di dân thì Mỹ sẽ chết, chết vì không còn lao động chân tay làm nông nghiệp hay lao động chất xám trong hãng xưỡng, chính quyền Trump chống di dân là chống di dân bất hợp pháp vì nó là gánh nặng cho xã hội Mỹ, 20 triệu người bất hợp pháp ở Mỹ là một gánh nặng, đuổi thì chẳng được, ở thì phải nuôi, bảo hiểm sức khoẻ, học hành cho bọn trẻ, tiền chi cho 20 triệu người này còn nhiều hơn những gì họ có thể đóng góp cho xã hôi Mỹ qua làm việc lao động vừa hợp pháp và bất hợp pháp

  Di dân hợp pháp là Visa cho dân có chất xám nhập cư, lao động trí thức luơng cao, một thời gian có thẻ sanh và thành công dân Mỹ, di dân lao động chân tay là những hợp đồng lao động được vào Mỹ làm việc, hết hơp đồng thì về bản xứ như người Việt sang Hàn sang Đàì, một thời gian vẫn có cách ở lại và thành công dân Mỹ nếu hạ quyết tâm

  Phản hồi: 

  [quote="TRAN THI NGỰ"]Theo như cách diễn tả của còm sĩ BA LÚA thì Trump có vẻ rất là ma lanh, và nhờ ma lanh mà được bầu làm tổng thống và giữ được chức tổng thống. Khi đánh giá một lãnh tụ, người ta thường xem người ấy đã làm dược gì cho đất nước, cho dân chúng. Nếu chỉ dùng những đòn ma lanh để nắm quyền lực và giử vững quyền lực (thay vì phục vụ đất nước và công chúng) thì chắc chắn sẽ bị lịch sử ném đá thôi.[/quote]

  Có tên lãnh đạo nào dù quốc gia tự do dân chủ hay độc tài cộng sản mà không ma lanh, bà Ngư tự đọc lịch sữ đi sẽ thấy làm lãnh đạo nước tự do dân chũ còn khó gấp trăm lần vì phải gạn lọc qua các cuộc bầu cử.

  Bà Ngự đề cập lãnh đạo Trump đã làm được gì sau gần 4 năm, không có con corona thì Trump đã làm được nhiều việc lắm cho đất nước và dân tộc Mỹ bởi xã hội Mỹ như hồi sinh, năng đông, đầy sức sống sau 8 năm trời dưới triều Obama dù đã làm nợ công Mỹ tăng 10000 tỷ trong giai đoạn này nhưng chỉ vay để ăn, còn giới tư nhân Mỹ có 3000 tỷ trong tay nhưng lơ là chẳng đầu tư, chẳng kinh doanh chỉ đến khi Trump làm TT thì nhóm này đổ tiền ra xây dựng, nhà cửa, cơ sở kinh doanh mọc ra như nấm sau mưa, tất cả đều là chính sách cả, chủ trưong của Obama hay ông già Sander là chủ nghĩa xã hội, cào bằng vì vậy giới tư bản họ sợ, xã hội mà không người giầu hay đầu óc kinh doanh mà chỉ trông vào giới nghèo đủ ăn thì sao mà thăng tiến, một tay Amazon hay Microsoft tỷ phú giầu có tạo cả triệu công việc cho giới nghèo và còn kéo theo nhiều kỹ nghệ vê tinh chung quanh những tập đoàn này.

  Nói bà Ngự nghe, theo tôi tiên đoán thì lãnh đạo Trump không bị ném đá đâu và sẽ được bầu thêm một nhiệm kỳ nữa bởi bọn DC hết người tài đưa một anh đã 2 lần ra tranh cử ghế TT nhưng không được đề cử, 8 năm làm phó Obama, nay thì già và lẫm cẩm rồi, nói trước quên sau.

  Phản hồi: 

  Xin chỉnh bác Ngự chút: Lịch sử không chơi trò "ném đá" đâu. Lịch sử chỉ lượm hòn đá tảng lên ghi đầy đủ công tội của một nhà lãnh đạo vào đấy.

  Phản hồi: 

  [quote=BA LÚA] người thích Trump hay ủng hộ Trump chưa hẵn là cá tính của ông ta nhưng có thể là chính sách của một chính quyền,[/quote]
  Đúng vậy. Khi nước Mỹ tìm cách xoá bỏ các chính sách phân biệt chủng tộc có từ trước 1960s, nhiều người có quan điểm phân biệt chủng tộc không hài lòng vì cảm thấy họ không còn giữ địa vị độc tôn trong xã hội do màu da trắng của họ. Vì "phân biệt chủng tộc" đã trở nên "politically incorrect" nên những người đó thường giữ kín suy nghĩ trong đầu. Nhân dịp thấy có ứng cử viên cũng mang đầu óc phân biệt chủng tộc, họ liền bầu cho người củng chia sẻ quan điểm với họ. Tương tự như vấn đề phân biệt chủng tộc, những người chống di dân cũng bầu cho ứng viên có quan điểm chống di dân.
  [quote=BA LÚA]
  Vậy Trump là gì Tào Tháo hay Quan Công, đễ lịch sữ phán đoán nhưng chỉ biết rằng một người từ đất mà ra (nghĩa đen), không một ngày dù chức vụ công chức nhỏ nhất là Trưởng Thôn cũng không có, nhẩy đảng này sang đảng kia như nhẩy dây, vậy mà làm đại diên được đảng CH và đánh bại đối thủ sừng sõ đảng DC để làm TT.
  Bí quyết đó là gì ? chính là nhờ twitter, chính là cách ăn nói lỗ mãng: làm đối thủ nóng mặt nên quên mất diên mà chỉ nhớ điểm, nên dẩn dắt được truyền thông, nên đánh tan mọi ý đồ của địch thủ, không nhờ cá tính này thì Trump đã bay chức vụ TT vì bị vu khống âm mưu với Nga, với Tàu +, người cùng đảng CH mà còn thông đồng với đảng phái khác như DC hội đồng mình, vậy mà Trump trụ gần hết nhiệm kỳ phải là một kỳ tích.[/quote]
  Theo như cách diễn tả của còm sĩ BA LÚA thì Trump có vẻ rất là ma lanh, và nhờ ma lanh mà được bầu làm tổng thống và giữ được chức tổng thống. Khi đánh giá một lãnh tụ, người ta thường xem người ấy đã làm dược gì cho đất nước, cho dân chúng. Nếu chỉ dùng những đòn ma lanh để nắm quyền lực và giử vững quyền lực (thay vì phục vụ đất nước và công chúng) thì chắc chắn sẽ bị lịch sử ném đá thôi.

  Phản hồi: 

  [quote="Đoản Kiếm"]Hầu hết dân Mỹ gốc Việt hiện nay đều tôn thờ Trump[/quote]

  Thằng cha Đoản Kiếm là thằng loạn ngôn, bôi bác nên nói thế !, chỉ hình ảnh thần thánh, Chúa, Phật mới là linh thiêng nên mới có chỗ tôn nghiêm nhất để mọi người cúng vái tôn thờ.
  Chỉ có bọn csVN mới nhìn lãnh tụ của chúng như thần thánh nên mới có chỗ trụ nơi mái chùa hay đình.

  Gọi Trump là lãnh tụ hay gì cũng được, người thích Trump hay ủng hộ Trump chưa hẵn là cá tính của ông ta nhưng có thể là chính sách của một chính quyền, lịch sữ thì có nhiều nhân vật như Tào Tháo, rất gian manh, rất sát máu, rất nghi ngờ nhưng cũng rất thông minh, dù đã đi vào lịch sữ nhưng nhân vật này luôn là câu chuyên trong mỗi buổi tiệc, nhưng không ai tôn thờ Tào Tháo cả mà chỉ có Quan Công hay Khổng Minh.

  Vậy Trump là gì Tào Tháo hay Quan Công, đễ lịch sữ phán đoán nhưng chỉ biết rằng một người từ đất mà ra (nghĩa đen), không một ngày dù chức vụ công chức nhỏ nhất là Trưởng Thôn cũng không có, nhẩy đảng này sang đảng kia như nhẩy dây, vậy mà làm đại diên được đảng CH và đánh bại đối thủ sừng sõ đảng DC để làm TT.

  Bí quyết đó là gì ? chính là nhờ twitter, chính là cách ăn nói lỗ mãng: làm đối thủ nóng mặt nên quên mất diên mà chỉ nhớ điểm, nên dẩn dắt được truyền thông, nên đánh tan mọi ý đồ của địch thủ, không nhờ cá tính này thì Trump đã bay chức vụ TT vì bị vu khống âm mưu với Nga, với Tàu +, người cùng đảng CH mà còn thông đồng với đảng phái khác như DC hội đồng mình, vậy mà Trump trụ gần hết nhiệm kỳ phải là một kỳ tích.