Cùng là lý luận...

 • Bởi Admin
  10/03/2020
  0 phản hồi

  Phạm Đoan Trang


  GS-TS Nguyễn Quang Thuấn, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng Lý luận trung ương, Phó Chủ tịch hội đồng chỉ đạo biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam, chuyên gia nghiên cứu về kinh tế thế giới và quan hệ kinh tế quốc tế.

  Một trong các nhà lý luận hàng đầu của đảng Cộng sản Việt Nam – Nguyễn Quang Thuấn, 61 tuổi, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận TƯ – sở hữu ba biệt thự liền kề ngay quận trung tâm của thủ đô, đi chơi châu Âu bằng máy bay hạng thương gia, ăn trưa nhà hàng cao cấp, tập gym, chơi golf mỗi ngày.

  Hẳn là ông có một cuộc sống thật là bận rộn, thú vị, tràn đầy niềm vui và năng lượng tích cực.

  Lại nhớ cách đây gần chục năm, hồi 2011, một đảng viên cộng sản cao cấp khác là cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng từng tâm sự với báo chí rằng ông ngồi trong xe hơi, nhìn ra ngoài “thấy yên tâm, thấy cuộc sống rất thanh bình”.

  Bây giờ thì hẳn các bạn đã hiểu vì sao các lãnh đạo lại khẳng định nước ta “dân chủ gấp triệu lần tư bản”, “nhìn tổng thể có lúc nào nước ta được như lúc này”, hiểu vì sao các đồng chí ấy lại tha thiết yêu chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Chống đảng không chỉ đơn giản là tự đập bể nồi cơm; chống đảng là làm đứt gãy cuộc sống tràn đầy niềm vui và năng lượng tích cực của các đảng viên cao cấp.

  Trong “Chính trị bình dân”, mình từng viết về sự đồi bại, hủ lậu của chế độ độc đảng: “Thị trường mà chỉ có một nhà cung cấp thì chắc chắn chất lượng sản phẩm và dịch vụ của nhà cung cấp ấy chẳng ra gì, không sớm thì muộn. Xin nhấn mạnh chức năng phản biện chính sách của các đảng phái: Đặt trong bối cảnh Việt Nam, đây là điều bắt buộc phải có. Đảng Cộng sản Việt Nam, với tư cách đảng cầm quyền duy nhất, đã sở hữu quá thừa đội ngũ cố vấn chuyên về minh họa chính sách, giải thích đường lối, chủ trương của đảng và nhà nước cho người dân, mà không có được lực lượng phản biện chính sách chuyên nghiệp – các đảng đối lập. Thiếu phản biện, không có cạnh tranh chính trị, không phải chịu sức ép gì, tất cả những điều đó đã đẩy đảng Cộng sản đi từ sai lầm này tới sai lầm khác trong việc điều hành đất nước”.

  Bây giờ thì mình cũng hơi hơi hiểu vì sao anh em an ninh lại từng nhảy lên sút liên tục vào đầu mình, ngay cả khi mình đã nằm chỏng gọng trên mặt đường. Ai bảo mình viết những dòng như thế.

  Cùng là lý luận, nhưng ông Thuấn và mình...

  -----

  Để hiểu vì sao bắt buộc phải đa đảng, mời các bạn đọc "Chính trị bình dân" tại đây: https://bit.ly/ctbd-2018

  89606603_2500803373464686_3357370553689178112_n.jpg
  89355167_2500803420131348_7870546106998849536_n.jpg
  Lịch trình làm việc của ông Nguyễn Quang Thuấn.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi