6 nghi phạm băng đảng Việt Nam đưa người lậu bị cảnh Đức bắt là ai mà được ĐSQ và Bộ Ngoại giao Việt Nam "bảo hộ công dân" một cách đặc biệt?

 • Bởi Admin
  06/03/2020
  0 phản hồi

  Hiếu Bá Linh


  Bản tin của tờ Pháp Luật

  Từ trước đến nay ở Đức, chưa bao giờ thấy Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tiến hành biện pháp "bảo hộ công dân" cực kỳ nhanh lẹ như trong vụ này:

  - Ngay trong ngày 3-3, khi cảnh sát Đức bắt 6 nghi phạm tại Berlin, trong đó có nghi phạm cầm đầu băng đảng Việt Nam đưa người lậu, Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin đã lập tức liên lạc với cảnh sát Liên bang Đức để thực hiện việc bảo hộ công dân của mình, đặc biệt đề nghị sớm thu xếp cho đại sứ quán thăm lãnh sự các công dân Việt Nam bị bắt.

  - Không những ĐSQ Việt Nam, mà cả Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng rất quan tâm. Trong cuộc họp báo hôm nay 5-3 người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin tiếp tục theo dõi sát vụ việc, thường xuyên cập nhật thông tin, yêu cầu chính quyền sở tại đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết".

  Xem clip và tường thuật "Cuộc khám xét quy mô băng đảng Việt Nam đưa người lậu tại Đức" ở đây: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1278189169046174&id=377305212467912

  Điểm đáng chú ý, trong phát biểu trước báo chí hôm nay ngày 5-3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng không hề có một lời nào lên án hoặc sẵn sàng hợp tác với phía Đức để ngăn chặn, phá vỡ các băng đảng Việt Nam đưa người lậu, xem chi tiết ở đây:

  https://m.plo.vn/thoi-su/viet-nam-len-tieng-ve-dieu-tra-duong-day-buon-nguoi-sang-duc-894376.html

  Hiếu Bá Linh (tổng hợp)

  Từ khóa: Hiếu Bá Linh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi