Hai con quái vật: Anh Lê Công Định chọn con nào?

 • Bởi Admin
  15/02/2020
  1 phản hồi

  Trần Lương

  Tôi là bạn đọc của anh, quý anh, cho phép tôi được được chia xẻ đôi điều khi đọc xong bài “EVFTA - Niềm hy vọng” của anh.

  Anh vui mừng vì Âu châu vừa phê chuẩn hai hiệp định AVFTA và EVIPA. Niềm hy vọng của anh dựa vào những lập luận:

  1) Buộc VN phải thành lập các công đoàn độc lập. Buộc VN phải tôn trọng nhân quyền. Buộc VN phải cải cách hệ thống pháp lý.
  2) VN bớt lệ thuộc vào TQ.
  3) Khuyết khích doanh nghiệp trong nước phát triển.

  Xin tranh cãi với anh vào ba điểm trên.

  Thưa anh! Từ ngày Hồ Chí Minh khai sinh ra Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đến nay, VN đã đồng ý ký vào bao nhiêu hiệp định, nghị định, nghị quyết, công ước, công hàm. Đã có khi nào CS VN tôn trọng lời cam kết với thế giới chưa? Xin anh vài thí dụ.

  CS VN là bậc thầy của trò “Nói một đằng làm một nẻo.” Hiến pháp tự họ viết ra. Nào là tôn trọng nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do lập hội, tự do hội họp, tự do biểu tình…Nghe rất oách, chẳng khác gì hiến pháp của các quốc gia văn minh. Thế nhưng anh Định đã được hít thở chút khí “tự do” nào chưa? Anh là người hiểu hơn ai hết việc này. Bởi vì, Anh vừa là luật sư tầm cỡ, vừa là nạn nhân tầm vóc.

  Hiến chương Liên Hiệp Quốc, Hiến chương Nhân quyền, Hiệp định Geneve, Hiệp định Paris, công ước này, nghị định kia, CS VN ký ào ào. Để được hưởng lợi tội gì mà không kí. Nhưng thực hiện nó hay không lại là một cuộc chơi rất khác.

  Đã là cộng sản làm gì có chuyện tôn trọng lời cam kết, lời hứa, hay sự liêm sỉ. Từ khi phôi thai họ đã được huấn luyện: “ỉa lên pháp luật, đái vào hiến pháp.” Bộ luật tự họ viết ra, họ cũng không thực hiện. Thế thì làm gì có chuyện họ thực hiện những điều luật bị áp đặt mà đặc biệt những điều luật không có lợi cho họ.
  Hãy nghe Đại tá, Đảng viên, Nhà văn Nguyễn Khải thốt lời trăng trối: “Người cộng sản nói dối lem lẻm, nói dối lì lợm, nói dối không biết sấu hổ, nói dối không hề run sợ!” Anh hy vọng gì ở đám nói dối lem lẻm, lì lợm này?

  Anh Định vui mừng vì sẽ có “công đoàn độc lập.”

  Thưa anh! Ông Trọng là Giáo sư Tiến sỹ Xây dựng và Tổ chức Đảng học ở Nga về. Ông Lenin ở nước Nga bảo: “Phải dùng thủ đoạn chính trị để tước đoạt lấy quyền lợi chính trị.” Lenin lập chính quyền bằng thủ đoạn. Bác Hồ học Lenin. Các cháu theo chân Bác: Thành lập các tổ chức bằng súng đạn + thủ đoạn.
  Trình độ thành lập các tổ chức bù nhìn thì CSVN là bậc thầy. Hẳn Anh biết số phận của Đảng Xã hội VN, Đảng Dân chủ VN, Mặt trận Giải phóng Nhân dân Miền Nam VN, Chính phủ Cách mạng Lâm thời…. Tổ chức nào Đảng cho sống được sống, Đảng bảo chết là chết. Không một tổ chức nào mà không có bàn tay lông lá của Đảng.

  Phật giáo chưa bao giờ tranh chấp quyền lực với Đảng, nhưng Đảng không tha. Đảng đã tuyên giáo nền Phận giáo VN thành Phật giáo quốc doanh. Giới tu hành đội nón giải phóng tai bèo, đi dép Bác Hồ, hát vang “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân.” Hòa thượng là những an ninh, công an, nhắm rượu mạnh với tiết canh, ăn thịt chó, khống chế Phật tử, vơ vét tiền bạc, gieo rắc dị đoan.

  Gài đảng viên, dư luận viên, công an, an ninh vừa thao túng, vừa hù dọa, vừa mua chuộc cho hưởng bổng lộc. “Công đoàn độc lập” cũng trở thành món đồ trang sức che gió che mưa cho Đảng.

  Mấy ông bà dân biểu Âu Mỹ có mở miệng, Đảng la: “Không được can thiệp vào công việc nội bộ.” Cùng đường thì Đảng cãi cùn, lươn lẹo, lách luật, nghi binh, đánh lừa, hay vờ đột qụy giữ im lặng. Vậy, Anh hy vọng gì ở “Công đoàn độc lập” tương lai này?

  Anh bảo: “để Việt Nam bớt lệ thuộc vào Trung Quốc.”

  CS VN là bậc thầy của trò đu dây: hai, ba, hay bốn dây đu ráo. Nhật, Nga, Hoa, Mỹ, Ấn, Âu đu hết. Càng đu, càng ve vãn, càng đú đởn, càng có tính chính danh, càng giữ được quyền lực. Tội gì mà không đu.

  Trung Quốc có tệ vậy chứ tệ nữa, họ vẫn lệ thuộc. Bởi vì TQ là cường quốc duy nhất họ có thể dựa dẫm, che chắn cho CS VN năm giữ quyền lực.

  CS VN hiểu rõ TQ chơi ván bài cực kỳ đểu với họ trên vấn đề Kampuchea. Đặng dạy cho VN bài học 1979. Trung cộng gài bẫy. Việt cộng sập bẫy, bị toàn thế giới lên án và cô lập. VN đói khát và khánh kiệt, trong một thời gian dài. Thế mà CSVN có bỏ được Trung cộng đâu. Nguyễn Văn Linh - Lê Đức Anh phải đập đầu khấn vái ở Thành Đô xin được bang giao.

  Trung Quốc chiếm đảo, xâm phạm lãnh hải, sách nhiễu công ty nước ngoài đến khai thác dầu ký trong lãnh hải VN. Trung Quốc chơi đểu VN đến mức không thể đểu hơn. Thế nhưng CS VN không những lệ thuộc mà còn ràng buộc sâu nặng hơn.

  Đảng CS VN sẵn sàng làm mất lòng, trái ý, thậm chí giết dân Việt, nhưng họ không làm phật lòng, trái ý TQ.

  CSVN coi nền an ninh quốc gia không quan trọng bằng việc nắm giữ quyền lực. Hay nói cách khác CSVN đánh đổi quyền lợi quốc gia cho việc nắm giữ quyền lực. Đây cũng là ý định của TQ. Vậy, có thứ gì quan trọng hơn quyền lực để CSVN bớt lệ thuộc TQ.

  Điều cuối cùng anh hy vọng “doanh nghiệp trở thành đối trọng quyền lực với đảng cầm quyền.”

  Anh đã thấy ông/bà đại gia, doanh nghiệp VN nào ló mặt giúp đỡ, lên tiếng, bênh vực, che chở những nhà bất đồng chứng kiến hay tù nhân lương tâm chưa?

  Mục đích của những “Soái Nga”, Soái Đông Âu” “Hạt giống Đỏ” là: vơ vét, mua bất động sản ở nước ngoài, gởi con du học, ăn chơi, hưởng lạc. Đến mức, cầu tiêu cũng phải bọc vàng, tự đúc tượng vàng để thờ v.v. Đó chỉ là lũ ô trọc không hơn không kém. Anh hy vọng gì ở đám này.

  TQ và cả CS VN cùng hệ số: Càng mở cửa càng trở thành quái vật, càng giàu có càng trở nên hợm hĩnh kiêu ngạo.

  Từ thời Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh chưa có ai dám làm những việc như Nguyễn Phú Trọng đã làm.

  Phú Trọng – Tô Lâm độc ác đến mức dùng cả trung đoàn cảnh sát để giết một ông già 84 tuổi, bắn bể sọ, đạn xuyên qua tim, vỡ đầu gối, mổ phanh thây vào bốn giờ sáng tại nhà riêng, ngay trước Tết.

  Đã có lãnh đạo CS VN nào dám làm như vậy? Nhưng Phú Trọng – Tô Lâm dám. Bởi vì, Phú Trọng – Tô Lâm có chút đô la, nên kiêu căng, coi thường công lý, chà đạp lên luân thường đạo đức.

  Phú Trọng – Tô Lâm hợm hĩnh ngang ngược đến mức đến đưa an ninh đến giữa thủ đô Đức, bắc cóc công dân, thách đố cả châu Âu, ỉa vào lãnh thổ Đức, đái vào không gian Schengen, phun nước miếng vào nền tư pháp Âu châu. Ai làm gì được Phú Trọng - Tô Lâm?

  Thế giới đóng cửa với Việt Nam, thì CSVN là con quái vật nghèo hèn, và ngu dốt.

  Thế giới mở cửa với Việt Nam, thì CSVN là quái vật giàu có, độc, ác, hợm hĩnh, ngông cuồng, và nguy hiểm.

  Hai con quái vật trên anh Định chọn con nào?

  Viết vội đôi dòng gởi anh Định, mong đọc bài của anh. Có gì sai sót mong anh lượng thứ.

  Hà Nội, 14 tháng Hai 2020
  Trần Lương

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nếu muốn làm cách mạng thì hãy thành lập đảng chính trị ngay và luôn. Sự giúp đỡ bên ngoài là cần thiết nhưng không thay thế được sức mạnh nội tại. Vì chỉ sức mạnh nội tại mới nắm chắc được thời cơ và biến ước mơ, dự tính thành hiện thực.
  Điều gì sẽ xảy ra khi Ông Giời (thời tiết,khí hậu) và Cô Vy khiến Trung quốc, Ấn độ chết cả đống đi kèm với khủng hoảng luơng thực, thực phẩm và do đó VN vạ đói lây???
  Điều gì sẽ xảy ra khi VC tự đổ vì thiếu gạo, hết tiền, môi trường bẩn ???
  Điều gì sẽ xảy ra khi "người cầm chịch" của VC yếu sức, kiệt sức không thể tiếp tục nắm quyền cầm chịch đcsVN được nữa ???
  Thiết nghĩ đã đến lúc ông Huân và các đồng sự DL nên đứng ra thành lập một đảng cách mạng với cương lĩnh "làm lại cách mạng dân chủ tư sản đã bị đốt cháy giai đoạn, bỏ qua từ cải cách ruộng đất, xây dựng xã hội VN theo mô hình dân chủ tiệm tiến xhcn (Dân Tiến), chỉ có thể phát triển tiến lên xã hội xhcn khi đã xây dựng hoàn thiện chế độ dân chủ tư sản, đó như là xây móng chắc rồi mới có thể dựng nhà cao ". Thời vận đang đến rất gần rồi đó.