Bưng bít thông tin, chiêu bài an dân ngu dốt của chế độ cộng sản độc tài toàn trị

 • Bởi Admin
  12/02/2020
  1 phản hồi

  Hoàng Hải

  Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đăng tải nhiều thông tin, bài viết liên quan đến Đại dịch viêm phổi Coronavus, việc bùng phát dịch khiến nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ đối với chính quyền Vũ Hán khi họ cho rằng chính quyền đã bưng bít, che đậy thông tin. “Đây là việc làm ngu ngốc của nhà cầm quyền Đảng cộng sản Trung Quốc”, một bình luận.

  Trước đó hôm 30/12/2019, Bác sĩ Lý Văn Lượng gửi tin nhắn vào nhóm WeChat gồm các bạn học cũ là bác sĩ để cảnh báo về 7 ca nhiễm nCoV. Tin nhắn bị một người trong nhóm chụp lại và đăng tải lên mạng. Ngay đêm đó, sở y tế Vũ Hán đã triệu tập Lý để làm việc. Ngày 3/1, cảnh sát Vũ Hán mời Lý đến làm việc vì tội "phát tán thông tin sai lệch làm xáo trộn nghiêm trọng trật tự xã hội".

  Hôm 28/1 sau khi dịch bùng phát mạnh, Tòa án Tối cao Trung Quốc đăng tải bài viết chỉ trích việc các quan chức Vũ Hán vì đã khiển trách Lý và cho rằng "Nếu lắng nghe thay vì che giấu thì mọi việc đã được kiểm soát tốt hơn".

  Qua sự việc này, một điều có thể thấy rõ là chính vì sự bưng bít, che giấu thông tin của giới quan chức Vũ Hán mà hiện giờ thế giới đã phải lâm vào tình trạng căng thẳng đối phó với nCoV chủng mới này. Theo ghi nhận đến thời điểm hiện tại, thế giới đã có hơn 31.481 người nhiễm dịch với 639 người tử vong, trong đó Trung Quốc có 31.161 người nhiễm dịch, 637 người tử vong, 4821 người nguy kịch.

  Tuy nhiên, một báo cáo rò rỉ từ tập đoàn công nghệ nổi tiếng tại Trung Quốc cho thấy rằng số liệu đã bị che đậy một cách khủng khiếp, cụ thể: tổng số ca tử vong do coronavirus là 24.589 so với 639 người như chính phủ Trung Quốc công bố; 154.023 trường hợp nhiễm dịch so với 31.161 người, gấp 5 lần số liệu được công bố.

  Tại Việt Nam, số liệu mà các báo Đảng đưa ra có 12 người nhiễm virus Corona nhưng đã chữa khỏi 3 người và cho xuất viện. Phải chăng đây là con số đáng để mừng?

  Khi mà các nhà khoa học tuyên bố nhanh nhất là một năm nữa mới có thể có vacxin phòng bệnh thì bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM tuyên bố điều trị thành công ca nhiễm dịch, hay nói cách khác Việt Nam là nước đầu tiên tuyên bố chữa thành công ca nhiễm.

  Không phủ nhận nền y tế Việt Nam có sự vượt bậc nhưng cũng sẽ không dám tin vào chuyện Việt Nam là nước đầu tiên trị thành công con vius này bởi HongKong là nước điều chế vacxin phòng chống dịch nCoV chủng mới này đầu tiên (đang thử nghiệm), theo sau đó là Mỹ. Thế nhưng Việt Nam lại tuyên bố là điều trị thành công ca nhiễm dịch đầu tiên (!?)

  12 người nhiễm virus Corona trên toàn quốc liệu có phải là con số chính xác? Bệnh dịch bùng phát vào dịp Tết tức là lúc những người lao động từ ổ dịch Vũ Hán, Trung Quốc trở về quê ăn Tết. Với dữ kiện trên thì liệu con số 12 đã đủ thuyết phục người đọc hay một con số nào khác lớn hơn? Đảng CSVN lại bưng bít, che giấu thông tin thật về số ca nhiễm bệnh? Những con số thật về ca nhiễm đã được giấu đi hay người đưa tin bị xử lý với cái cớ “đăng tải thông tin sai sự thật” nhằm trấn an dư luận.

  Những số liệu không thật mà Đảng CSVN và CSTQ đang cố che giấu nhằm thể hiện sự kiểm soát tốt bệnh chỉ đang làm mọi điều trở nên tồi tệ hơn. Nó chỉ gây khó khăn trong việc điều trị, các chuyên gia y tế trên thế giới không thể biết chính xác bao nhiêu người bị nhiễm để có thể giúp nghiên cứu đưa ra phác đồ điều trị.

  Hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ, việc bưng bít thông tin là rất khó, cho dù Trung Quốc và Việt Nam luôn sử dụng sức mạnh nhà nước để đàn áp. Chính bản thân các cơ quan nhà nước của hai đất nước này là bên vi phạm pháp luật nhiều nhất, nhưng họ luôn bắt bớ người dân và chụp mũ “vi phạm pháp luật”.

  Trước tình hình và diễn biến khó lường của nhiều vấn đề trên thế giới, cách tốt nhất để bảo vệ người dân là cần công khai và minh bạch thông tin thay vì che giấu một cách ngu ngốc.

  Bài viết tham khảo:

  [1] http://tinmoivietnam.com/suc-khoe/cam-phan-truoc-su-bung-bit-thong-tin-chieu-bai-an-dan-ngu-dot-duoi-che-do-cong-san-khi-dich-corona-hoanh-hanh-62839059.html#more21

  [2] https://yourstory.com/2020/02/coronavirus-outbreak-china-tencent-leak-death-toll

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Hoàng Hải] Khi mà các nhà khoa học tuyên bố nhanh nhất là một năm nữa mới có thể có vacxin phòng bệnh thì bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM tuyên bố điều trị thành công ca nhiễm dịch, hay nói cách khác Việt Nam là nước đầu tiên tuyên bố chữa thành công ca nhiễm... HongKong là nước điều chế vacxin phòng chống dịch nCoV chủng mới này đầu tiên (đang thử nghiệm), theo sau đó là Mỹ. Thế nhưng Việt Nam lại tuyên bố là điều trị thành công ca nhiễm dịch đầu tiên (!?)[/quote]

  1/Vaccine là để ngừa bệnh, không ăn nhập gì đến việc chữa khỏi bệnh. Có thể trị, chữa thành công mặc dù chưa có vaccine (chữa triệu chứng phổi + sức tự đề kháng của bệnh nhân). Đây là lời chất vấn, hoài nghi của một người kém hiểu biết về bệnh lý.

  2/ Câu "nói cách khác Việt Nam là nước đầu tiên tuyên bố chữa thành công ca nhiễm" là do ông Hải tự diễn ra, hay đấy là lời truyên bố của BV Chợ Rẫy?