BẠN khác gì với một seeder?

 • Bởi Admin
  20/01/2020
  3 phản hồi

  Phạm Lan Phương

  Sau một ngày công bố phúng điếu cụ Lê Đình Kình, có 688 người đã gửi lời chia buồn. Số tiền cho đến thời điểm tài khoản ủng hộ cụ bị Vietcombank phong tỏa là hơn 500 triệu đồng.

  Trên mạng xã hội, sau khi tôi đọc một bài viết giải thích những vết thương trên thi thể ông Lê Đình Kình, có hàng trăm comment vô chửi tác giả.

  Có những bạn từng nói với tôi, họ cảm thấy bất lực mỗi khi đọc một stt mà số người chửi vung hết bộ phận sinh dục và phỉ nhổ mọi giá trị đông gấp cả ngàn lần số người hiểu chuyện và chịu bày tỏ lý lẽ.

  Tôi thì chẳng bao giờ cảm thấy bất lực.

  Bởi 1000 cái comment seeding có khi được sản xuất chỉ bởi một bạn làm seeder.


  "Ủng hộ Vietcombank"

  Bởi 2000 cái comment “ủng hộ Vietcombank” không tạo ra 2000 người khách hàng mới đến đăng ký xài dịch vụ Vietcombank.

  Nhưng tôi biết chắc, 688 người đã ủng hộ tiền phúng điếu kia là người thật (trong đó có 5 người gửi 1 đồng và 2 đồng đặng gửi thông điệp chửi chủ TK). Tỷ lệ là 688/5.

  Có thể những bạn nào đang làm công tác tuyên truyền sẽ có số đẹp để cúng cho các sếp nhân ngày Giao Thừa.

  Có thể sẽ có thêm 10 ngàn cái post gọi những người dân ở Đồng Tâm là khủng bố.

  Nhưng tôi biết chắc, có hàng ngàn con người thật đang thực lòng chia sẻ với nỗi đau mà gia đình ông Lê Đình Kình đang trải qua. Và họ đã hành động.

  Sẽ có hàng ngàn người đặt câu hỏi, đứa nào tài tình giỏi vậy trong hai ngày mà nhanh chóng kết luận ra 600 con người muốn phúng điếu kia đang “tài trợ cho khủng bố”.

  Và sẽ có hàng chục ngàn người bắt đầu đặt câu hỏi tại sao bạn bè, người thân họ sẵn lòng trích ra một phần chi tiêu để chia sẻ với một gia đình gặp tang mùa Tết.

  Và sẽ có tiếp tục hàng chục ngàn người mở sổ sách ra, tìm hiểu về luật đất đai, để hiểu rằng đến khoảnh khắc nào mình có thể trở thành nạn nhân, thành kẻ mất nhà cửa, thành dân bị cưỡng chế và cuối cùng là thành… khủng bố (như email nội bộ mà Vietcombank viết).

  Hãy tiếp tục tin rằng điều bạn đang làm sẽ tạo ra những thay đổi cần phải có cho xã hội tốt đẹp hơn.

  Tại sao phải bi quan khi bạn không rảnh comment nhiều và thô tục bằng seeder?

  Tại sao phải bi quan khi bạn hành động còn seeder chẳng còn vũ khí nào hơn là gõ comment xong copy ra 20 ngàn lần?

  Có thể bạn không biết, bạn đang tạo ra thay đổi, còn chúng tạo ra comment.

  À còn seeder thì là câu chuyện của người làm online marketing thôi. Đủ comment, đủ target thì xong job.

  Làm gì có người thật nào ngồi đấy rảnh 23 tết còn lên mạng đi comment khắp hang cùng ngõ hẻm là ủng hộ Vietcombank

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Lại bổ túc vụ Waco: FBI đã bao vây căn cứ của Koresh trong 51 ngày và liên tục thương thuyết với y. Do tình hình căng thẳng xảy ra quá lâu, Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ khi đó, bà Janet Reno mới quyết định dùng vũ lực bắt giữ toàn giáo phái Davidian. Đây là một quyết định công khai và khó khăn, và sự khó khăn cũng được bà bộ trưởng bày tỏ công khai. Vụ này vẫn được nhiều người xem là một vết thương trên lương tâm chung của dân tộc Mỹ, chứ các chính phủ Mỹ khi đó và về sau không bao giờ điên cuồng tuyên truyền nhồi sọ người dân phải tin vào sự đúng đắn của quyết định tấn công.

  Phản hồi: 

  Bổ túc vụ Waco: Nhân viên liên bang đã đến căn cứ của Koresh để trao trát tòa. Khi đó xảy ra vụ nổ súng với các tín đồ của Koresh làm bốn nhân viên ATF (cơ quan kiểm soát rượu, thuốc lá và súng) và sáu tín đồ thiệt mạng. Vì cớ sự này, FBI mới bao vây trụ sở Mount Carmel Center của Koresh.

  Trong vụ Đồng Tâm, nếu ông Kình hoặc nhóm của ông bị nhà cầm quyền cáo buộc tội trạng nào đó, nhà chức trách phải cho người tới trao văn bản khởi tố trước đã. Chuyện gì xảy ra sau đó sẽ được giải quyết trên căn bản pháp lý. Đàng này, đảng và nhà nước (ta) giết người trước rồi mới tìm cách tròng tréo đủ thứ tội danh lên gia đình nạn nhân, mà các tội danh ấy đều xuất phát từ một cuộc tấn công do nhà cầm quyền lên kế hoạch! Như vậy, nhà cầm quyền là một bên gây ra các án mạng, nếu không muốn nói là bên chính yếu. Vì cách tiến hành nghịch lý, khuất tất và chết chóc như vậy, đảng và nhà nước (ta) mới phải bắt toàn ngành công an "học tập theo gương" để thực hiện tiếp trong những lần sau, vì nếu không học kỹ, chắc nhiều sĩ quan sẽ không làm được bấy nhiêu điều trái luân thường, đạo lý.

  Phản hồi: 

  Trong tiết mục này có tên Howard Nguyen không còm trực tiếp nhưng có lẽ từ FB, dùng sự kiện Waco,Texas nước Mỹ mà so sánh với Đồng Tâm, VN để rồi đồng ý với Vietcombank phong toả ngân khoản của gia đình ông Lê đình Kình, chỉ nói lên sự thiển cận và NGU XUẨN của y bởi:

  Vụ Waco, có trát toà nhưng thủ phạm David Koresh không tuân thủ - David Koresh đã phạm tội tình dục, xâm phạm trẻ con và đã có chứng cứ-David Koresh cố thủ trong trong toà nhà và uy hiếp cũng như bắt tín đồ của y làm con tin rất nhiều tuần-David Koresh có trang bị súng ống tận răng ..vv.

  Vụ Đồng Tâm, không trát toà, không con tin, Cụ Kình chưa là tội nhân, Đồng Tâm không là một cá nhân cụ Kình nhưng toàn thôn và cùng trăm người tranh chấp với nhà nước, nhưng cuộc sống vẩn hài hoà, an bình- Nhưng: 3000 ngàn quân dàn trải chỉ một buồi chiều ngày 8 tháng giêng và qua đêm rạng sáng ngày 9 tháng giêng với trận đánh đẹp để giết chỉ một ông già 84 tuổi, quân ta té giếng chết 3 và công trạng là huy chương cao cấp nhà nước.

  Cũng là kiếp người sao mà Howard Nguyen phải khổ sở và chó má đến thế, luật sư kiểu gì đây ?

  Phản hồi: 

  đó không phải là seed vì chúng giống nhau như một khuôn đúc. Phải gọi là spam thì đúng hơn. Seeder là phải đưa ý kiến hoàn toàn khác chứ. Từ đó tư tưởng hạt giống mới phát triển đuợc