Vụ Đồng Tâm, nên chửi ai?

 • Bởi Admin
  10/01/2020
  4 phản hồi

  Linh Hoang Vu

  Mình nghĩ đáng chửi nhất là các nhà báo, vì họ chả giúp ích gì cho người đọc trong việc có được những tin tức xác thực và đáng tin cậy cả. Tất nhiên, họ sẽ nói là họ cũng muốn nhưng không được phép làm điều đấy.

  Ừ thì cũng đúng, thế thôi không chửi họ vì sự vô dụng nữa? Thế thì biết chửi ai?

  Có thể chửi dân giết công an nhưng ta hoàn toàn ko biết hoàn cảnh xảy ra vụ việc và thậm chí cả việc có đúng là công an chết không và nếu có thì chết mấy người?

  Có thể chửi công an tập kích nhà dân lúc mờ sáng và làm bắn chết hay bị thương một số người dân nhưng ta cũng chẳng biết là điều đó có đúng không, có bao nhiêu người chết và bị thương? Hay quả thực là công an bị động và bị dân tấn công.

  Vì tất cả các nguồn tin đều không có tính xác thực, mâu thuẫn nhau tứ tung nên mình nghĩ nên tránh cảm tính và quy kết cho ai. Dường như chúng ta đang chọn tin thứ mà thiên kiến của mình chọn để tin chứ ko phải là dựa trên các dữ kiện đáng tin cậy. Và như thế rất có thể đang bị thao túng cảm xúc, bị lừa vào những niềm tin thiếu căn cứ, những căm ghét sai lầm. Hôm nay có những người đòi làm cỏ Đồng Tâm, trả nợ máu cho chiến sĩ. Có những người hả hê sung sướng trước máu của công an phải đổ. Hầu như trong bất cứ topic nào liên quan của những FB nhiều người theo dõi cũng đầy những comments chửi bới, mạt sát nhau, và mạt sát những người liên quan, cả chết cả sống. Chúng ta tự biến mình vừa thành nạn nhân, vừa thành thủ phạm trong những thông tin bóp méo, hằn học hay bịa đặt được ném ra và làm cho lan truyền.

  Thế nên, mình nghĩ đáng chửi nhất có lẽ là cái hệ thống bóp nghẹt thông tin, biến sự thật thành một thứ mơ hồ nhất có thể, hay thậm chí biến dối trá thành sự thật và biến sự thật thành con tin và chúng ta thành con rối.

  Từ khóa: Linh Hoang Vu

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  vụ Đồng Tâm này kết hợp với China ngoài Tư Chính là trong một kế hoạch đánh lạc hướng phương Tây trong vấn đề nhân sự ĐH 13

  Tên tác giả viết:
  Thế nên, mình nghĩ đáng chửi nhất có lẽ là cái hệ thống bóp nghẹt thông tin, biến sự thật thành một thứ mơ hồ nhất có thể, hay thậm chí biến dối trá thành sự thật và biến sự thật thành con tin và chúng ta thành con rối.

  Hic, chỉ chửi thôi hỉ?
  Bỏn đêk có lỗ tai, rứa chửi đứa nầu nghe hử!
  Trong cái hệ thống nì có ta và có nó.
  cbn