Đồng Tâm chống trả ‘tấn công’: 3 công an và 1 người dân thiệt mạng

 • Bởi Admin
  09/01/2020
  0 phản hồi

  Ba người đại diện dân Đồng Tâm thông báo tình hình trên fanpage ‘Nhân Dân'. (Hình chụp qua màn hình)

  HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Sáng 9 Tháng Giêng, thông báo đăng trên trang web của Bộ Công An CSVN xác nhận “ba cán bộ chiến sĩ công an hi sinh, một đối tượng chống đối [ám chỉ người dân Đồng Tâm] chết, một đối tượng bị thương.”

  Tin này ngay sau đó được các báo nhà nước dẫn lại, chính thức xác nhận tin lan truyền trên mạng xã hội cùng ngày về việc nhà cầm quyền CSVN đường đột “đánh úp” người dân Đồng Tâm vào đúng hôm 15 Tháng Chạp Âm lịch.

  Văn bản của Bộ Công An CSVN đưa cáo buộc người dân Đồng Tâm “có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng”.

  “Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào phi trường Miếu Môn theo kế hoạch,” thông cáo cho biết thêm.

  Vài giờ trước đó, trước lúc bị ngắt Internet và phá sóng điện thoại, người dân Đồng Tâm đã kịp mở trang fanpage ‘Nhân Dân’ để cập nhật tình hình.

  Ban quản trị fanpage này viết rằng các trang Fasebook trước đây về Đồng Tâm “đều bị đánh sập liên tục không thể khôi phục và tồn tại do vậy việc chuyền tải các thông tin gặp rất nhiều khó khăn. Nay các thông tin từ Đồng Tâm sẽ được truyền tải trên trang ‘Nhân Dân’.

  Trong khi đó, ông Trịnh Bá Phương, một dân oan Dương Nội tố cáo việc ông bị hàng chục an ninh “bao vây nhà” trong lúc ông đưa tin về tình hình Đồng Tâm. Bà Bùi Thị Minh Hằng, cựu tù nhân lương tâm, cũng rơi vào tình cảnh tương tự vì bà được người dân Đồng Tâm báo tin khẩn.

  Nhà hoạt động Nguyễn Anh Tuấn bình luận trên trang cá nhân: “Những người ra lệnh đánh úp làng Đồng Tâm vào 4 giờ sáng nay (đúng rằm Tháng Chạp) có thể đạt được mục đích thị uy trước mắt, trừng phạt được dân làng và cướp được đất, nhưng chắc chắn đã không lường hết những hậu quả chính trị của quyết định tệ hại này. Không ai khác, chỉ có họ mới khiến một làng nhiều đời trung thành với chế độ, nổi tiếng với những pháo thủ bảo vệ vùng trời Hà Nội thời chiến tranh, trở lành một làng tự diễn biến, đòi quyết tử với một chế độ mà họ từng sẵn sàng chết để bảo vệ.” (N.H.K)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi