Vương Quốc Việt Nam

 • Bởi Admin
  24/12/2019
  4 phản hồi

  Nguyễn Trường Sơn

  Việc quan chức bị cáo buộc tham nhũng, khi bị xét xử ở toà thì lên tiếng xin lỗi... Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, là việc vô cùng kệch cỡm và lố bịch. Nhưng nó cũng phán ảnh một thực trạng, là ở nước ta, luật pháp luôn đứng dưới thẩm quyền của đảng Cộng Sản.

  Những cựu quan chức tất nhiên là những người hiểu hệ thống chính trị nhất, bởi họ từng là một phần của nó. Họ, hơn ai hết, biết rằng, việc họ bị đưa ra toà không hoàn toàn bởi vì họ đã vi phạm pháp luật, mà chính vì họ đã làm phật lòng ông tổng bí thư.

  Thế nên, thay vì sử dụng luật sư để thực hiện cuộc chiến pháp lý bảo vệ quyền lợi của bản thân, thì họ quay ra xin lỗi người đứng đầu đảng Cộng Sản. Vì họ hiểu rằng chỉ cần ông Tổng tha thì họ sẽ thoát, còn luật pháp và quan toà chỉ là phường tuồng mà thôi.

  Do vậy, có thể thấy rằng, về căn bản đất nước chúng ta vẫn còn đang tồn tại nền quân chủ chuyên chế. Tức là quyền lực vẫn chỉ tập trung vào tay một cá nhân, chứ người dân không hề có thẩm quyền gì. Mà kinh điển nhất là khi quan chức phạm tội, thay vì chịu sự xét xử nghiêm minh bởi luật lệ, thì họ lụp lạy Tổng bí thư cầu mong tha thứ, chẳng khác gì quan lại ngày xưa van xin nhà vua tha mạng vậy.

  Một điểm nữa để chứng minh rằng chế độ chính trị ở ta hiện tại thực chất là nền quân chủ. Đó là việc duy trì tội khi quân. Trước đây, khi vua chúa còn ngự trị thì hễ ai nói xấu hoàng gia là sẽ bị khép tội khi quân và thường bị xử rất nặng, thậm chí là chém đầu. Ngày nay, tuy không còn được gọi dưới tên khi quân nữa, nhưng tội “tuyên truyền chống nhà nước” về căn bản là kế thừa tinh thần của tội khi quân. Khác là thay vì chém đầu, người ta sẽ vị bỏ tù lên tới 20 năm.

  Bởi vậy, tôi đề nghị đổi tên nước thành Vương Quốc Việt Nam để phản ánh đúng thực tế về chế độ chính trị hiện hành. Quốc gia chúng ta đang bị cai trị bởi vua chúa, chứ không phải một nền Cộng hoà, càng không phải một nước Xã Hội Chủ Nghĩa. Không thể “sống bên trong một đàng, bên ngoài một nẻo” thế này được.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Vụ Đồng Tâm vừa xảy ra, tôi chợt nhớ đến quan điểm này của ông Nguyễn Trường Sơn. Chuyện là vừa mới có một tên nịnh thần muốn báo công với hôn quân, nên lựa lúc cận Tết mở một "trận đánh đẹp" vào địa bàn của một nhóm "phản loạn".

  Não trạng kẹt ở thời quân chủ khiến cho đám quan lại thời nay nhìn đâu cũng thấy "phản loạn".

  Hàng chục ngàn tên dư luận viên đang hò hét trên mạng: "đất đai là của nhà nước, nhà nước muốn lấy lúc nào dân đều phải giao nộp". Đây cũng là não trạng quân chủ chứ chẳng gì khác.

  Nhằm rồi.
  'Việc quan chức bị cáo buộc tham nhũng, khi bị xét xử ở toà thì lên tiếng xin lỗi... Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng' là vì họ là thuộc hạ của ông ta. Xin lỗi không bằng nói là uy hiếp se tiết lộ bí mật. Bất quá, suy nghi ấy thực ấu trỉ.

  Trích: "chế độ chính trị ở ta hiện tại thực chất là nền quân chủ.".

  Không những QUÂN CHỦ mà không được bằng thứ quân chủ ngày xưa. QUÂN CHỦ kiểu CS còn là thứ quân chủ ĐỂU CÁNG, quân chủ KHỐN NẠN.

  Trần Thị Ngự viết: "Ở các nước theo thể chế cộng hoà và có dân chủ thì Hiến Pháp được coi là kim chỉ nam cho việc lãnh đạo hay điều hành đất nước."
  Còn nước ta là nước Cộng hòa XHCN thì nó như thế nào? Vừa Cộng hòa vừa XHCN thì có gì mâu thuẫn không? Thưa Trần Thị Ngự.

  Nguyễn Trường Sơn viết:
  Việc quan chức bị cáo buộc tham nhũng, khi bị xét xử ở toà thì lên tiếng xin lỗi... Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, là việc vô cùng kệch cỡm và lố bịch. Nhưng nó cũng phán ảnh một thực trạng, là ở nước ta, luật pháp luôn đứng dưới thẩm quyền của đảng Cộng Sản.

  Ở các nước theo thể chế cộng hoà và có dân chủ thì Hiến Pháp được coi là kim chỉ nam cho việc lãnh đạo hay điều hành đất nước. Do đó, dù đảng nào được bầu để nắm chính quyền thì cũng phải tuân theo hiến pháp, và luật pháp làm ra cũng không được đi ngược với Hiến Pháp.

  Ở VN, việc đảng (CSVN) lãnh đạo là một thực tế công khai, có ghi trong hiến pháp, chứ không cần "phản ánh" hay "suy ra" gì cả. Vì là đảng lãnh đạo, nên đảng chỉ đạo luôn cả nội dung của hiến pháp cũng như luật pháp. Do đó, những kẻ phạm pháp có lên tiếng xin lỗi đảng (hay đảng trưởng) thì cũng hợp lý thôi.

  Nếu người dân VN không muốn đảng lãnh đạo thì phải lên tiếng, hay cố gắng bắt chước Hong Kong nói lên ý kiến của mình. Còn nếu cứ ngồi chờ thì đảng (CSVN) sẽ mãi mãi lãnh đạo, và những trò coi như là "kệch cỡm" "lố bịch" sẽ còn diễn ra dài dài.