Tin chọi chó - võ đài (Ngày 09/12/2019)

 • Bởi Admin
  09/12/2019
  0 phản hồi

  Bùi Văn Thuận

  1. Tuổi Trẻ: "Vi phạm của ông Hoàng Trung Hải đến mức phải xem xét kỷ luật". Đây là kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương. Hoàng Trung Hải có công phá ở nhiều dự án của EVN, PVN nhưng lần này lên thớt vì nhà máy thép Thái Nguyên đầu tư hơn 8000 tỷ với vốn vay, công nghệ Trung Quốc. Giờ gánh nợ và là đống sắt vụn.

  2. Cũng chung chuyến đò với Hoàng Trung Hải là cựu phiên vương Hà Giang Triệu Tài Vinh. VTC có bài: "Đề nghị kỷ luật nguyên Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh". Triệu vương gia thì khỏi nói về "thành tích". Cả họ, cả nhà làm quan đầu tỉnh; con gái "vô tình" bị nâng điểm... Như một lời nguyền: Cứ đang bí thư về ban kinh tế trung ương là toang!

  3. Cũng liên quan đến khu tự trị Hà Giang, VTC tiếp tục réo gọi: "Có người thân nhờ nâng điểm trái quy định, Chủ tịch Hà Giang Nguyễn Văn Sơn bị kỷ luật". Như vậy là Hà Giang coi như toang cả bầy.

  Mới đây Hà Giang lại nổi tiếng vì cấm đường quốc lộ cho 100 xe Vin Phét đi phượt. Trước đó là chuyện tỉnh Hà Giang và Hà Tĩnh "giao lưu 500 triệu". Hà Giang tặng Hà Tĩnh 500 triệu ủng hộ lũ lụt thì mới đây Hà Tĩnh tặng lại Hà Giang 500 triệu tổ chức lễ hội hoa. Hà Tĩnh là quê của Đặng Quốc Khánh, Bí thư hiện tại của Hà Giang và cũng là quê hương của Vịn Vương.

  4. "Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Phó bí thư Thành ủy Phan Thiết" là tin có trên VTC. Phan Thiết nói riêng và Bình Thuận nói chung đang nổi lên như một sới chọi tiềm năng sẽ sôi động. Hàng loạt các vụ ăn đất, ăn khoáng sản, tài nguyên quốc gia và lãnh đạo đi nước ngoài như đi chợ bằng ngân sách hoặc do "doanh nghiệp đài thọ" đã được nhắc từ lâu.

  5. Thời gian tới, sới chọi chó ở Cần Thơ sẽ nổi lên như một điển hình ở miền Tây. Liên quan đến cả đống ban ngành và gần như toàn bộ chóp bu xứ Tây Đô. Giám đốc công an tỉnh chi mấy chục tỷ đồng tiền tiếp khách, quà biếu. Vụ xăng dầu giả của Trịnh Sướng liên quan đến hầu hết các đối tượng lãnh đạo chủ chốt đảng- nhà nước.

  6. Nguyễn Đức Chung vẫn bị cả báo chí và mạng xã hội đập tơi bời. Dĩ nhiên đó là dấu hiệu cho thấy Chung con đang bị đồng đảng đấm không trượt phát nào. Anh Chung coi như đã chết, chỉ là chưa kịp chôn thôi!

  7. Hôm trước có thông tin từ nội bộ cho biết: Vũ Huy Hoàng cũng sẽ bị đập và bị nêu đích danh hôm nay. Tuổi Trẻ có bài: "Vi phạm tại dự án Gang thép Thái Nguyên: Bộ Công thương làm trái thẩm quyền". Như vậy là có khi Vũ Huy Hoàng không thoát như nhiều người nghĩ. Có tin cho rằng, Vũ Huy Hoàng đã mấy lần bị chặn ở sân bay không cho đi nước ngoài "chữa bệnh".

  8. Sới chọi chó ở Đồng Nai thì dạo này ít lên báo. Nhưng theo tin báo của quần chúng nhân dân thì: Đối tượng đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, cựu giám đốc công an đồng Nai đang bị đồng đảng lóc xương dần dần. Huỳnh Tiến Mạnh có lô đất hơn 3 ha, lấn sông Đồng Nai rất đẹp. Nhưng các đồng đảng đang ép Mạnh cùng vợ là chị Hồng nôn ra miếng đất này để chạy tội.

  9. Sới chọi chó năm nay sẽ vô cùng sôi động ở các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ:

  - Vụ Đắk Lắk với trưởng phó phòng mượn bằng, sài bằng giả vẫn chưa xong.

  - Thanh Niên đưa tin: "Xét xử cựu Bí thư Bến Cát Nguyễn Hồng Khanh: Tiếp cận tài liệu mật FBI".

  - Báo Người Lao Động: "Vụ Giám đốc BHXH xây nhà sai phép: Dọa cắt cổ nhà báo". (Đinh Tiến Văn, Giám đốc BHXH TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) xây nhà sai phép gần 300 m2. Bị lôi ra ánh sáng liền có kẻ đòi cắt cổ nhà báo. Xã hội đen xã hội đỏ đồng hành cai trị thế này thì đất nước hưng thịnh là cái chắc).

  - Đã có nhiều đồn đoán Lê Thanh Cung, cựu Chủ tịch Bình Dương sẽ lên thớt nhưng mãi vẫn chưa thấy. Cung cũng là đối tượng bị cấm xuất cảnh, không biết có trốn đi "chữa bệnh" được không nữa.

  10. Theo tin từ một người thân nhưng không quen biết: Trần Đình Long ông chủ thép Hòa Phát đã chi 25 triệu USD đấm mõm một số quan chức chóp bu để nhận được bảo kê vụ nhà máy thép Hòa Phát ở Dung Quất xả thải gây ô nhiễm. Hai ngày gần đây nhất báo chí đã dừng hẳn đưa tin về sự việc ô nhiễm nghiêm trọng này. (Đúng y như dự đoán cách đây mấy ngày của người tường thuật chọi chó- võ đài).

  Ảnh: Cứ quan chức nào mở mồm ra nói chống tham nhũng, tiêu cực hay răn dạy đạo đức các kiểu đao to búa lớn là những kẻ dính chàm nhiều nhất!

  11. Update: Có tin từ nội bộ Hà Nội cho biết: Vợ con anh Chung hiện đã bị Bộ Công an mời "lên làm việc". Tin này cần được xác minh. Tuy nhiên độ khả tín là rất cao. Nếu vợ anh Chung đã "lên đồn" thì anh ấy coi như là Đứt Chung!

  Fbker Bạch Hoàn: Nguyên Bí thư Hà Giang, phó Ban Kinh tế Trung ương Triệu Tài Vinh, hôm nay bị đề nghị kỉ luật vì vụ tiêu cực nhơ nhuốc không gì gột rửa được, vụ tiêu cực đi vào lịch sử ngành giáo dục xảy ra trong kỳ thi Quốc gia tại Hà Giang.

  Cũng trong hôm nay, ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Hà Nội, bị xem xét kỷ luật vì trách nhiệm liên quan đến những dự án trong lĩnh vực công nghiệp mà ông quản lý thời kỳ làm phó Thủ tướng.

  Trước đó, Đồng Nai, Khánh Hoà, Đà Nẵng, TP.HCM và rất nhiều địa phương khác đều có những người đứng đầu tổ chức đảng, đứng đầu chính quyền, cơ quan hành pháp, tư pháp... bị kỉ luật vì những sai phạm xảy ra trong quá trình nắm giữ quyền lực chính trị và điều hành bộ máy nhà nước.

  Và sắp tới, có lẽ danh sách ấy còn dài hơn nữa.

  Sai phạm từ trên xuống dưới, sai phạm khắp nơi khắp chốn, lớn nhai miếng lớn, nhỏ ngấu nghiến miếng nhỏ. Đó là những gì đang diễn ra mà không một ai còn có thể chối cãi.

  Người dân, như thường lệ, sẽ vẫn vỗ tay khi quan chức rơi rụng trên chiến trường của họ.

  Nhưng, sau những an ủi rằng, họ đã thành củi, họ sắp vào lò, thì mọi thứ còn lại là gì?

  Ngoài một đất nước ngổn ngang, một tương lai bệ rạc.

  Và quanh ta còn lúc nhúc những cán bộ công chức của bộ máy công quyền chẳng có gì khác với những thanh củi đã bị ném vào lò.

  Mà, còn những thứ ấy nghĩa là không còn gì.

  Ngoài tiếng thở dài giữa một trời tuyệt vọng.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi