Thử bắt vở anh Chung Con về vụ Đồng Tâm

 • Bởi Admin
  27/11/2019
  1 phản hồi

  Nguyễn Anh Tuấn

  Vụ cướp đất Đồng Tâm hồi tháng 4/2017, anh Chung CT từ chỗ gián tiếp liên quan, thành ra phải trực tiếp chịu nhục.

  Anh buộc phải xuất hiện chữa cháy cho bọn cướp đất, là quân của mình, khi bọn hớ hênh trong vụ cướp đất 04/2017, khiến sự việc um xùm lên.

  Thành ra anh Chung con mang đủ tiếng xấu với dư luận trong đảng cộng sản, và đảng cấp trên như: “Tự ý thoả hiệp với “Bọn nông dân giữ đất””, “Tự ý cam kết không khởi tố, không đúng thẩm quyền”, “Vụ Đồng Tâm là điển hình của việc dân đen nổi lên chống thu hồi đất - gây nguy hiểm cho chính quyền cả nước” ...

  Thế nên đến thời điểm này, sắp đại hội đảng cộng sản lần thứ 13 rồi. Với ngần ấy tiếng xấu với đảng, anh Chung khó có thể tiếp tục leo cao được.

  Thế nên bây giờ, anh phải trở mặt với Đồng Tâm. Quyết biến cụ Kình cùng tổ đồng thuận giữ đất Đồng Tâm thành “bọn xấu, đã cướp đất quốc phòng, lại còn chống người thi hành công vụ, bắt giữ cảnh sát cơ động”

  Để bộ mặt của anh được trở thành: Đã khôn khéo mưu trí tháo gỡ ngòi nổ, giúp cho sự việc Đồng Tâm 04/2017 trở nên giảm nhiệt, giải cứu được 39 cán bộ chiến sĩ trong vòng nguy hiểm.

  Còn bây giờ, với hỗ trợ của Thanh tra CP cùng báo đài quốc doanh trên cả nước, anh thể hiện với đảng cấp trên rằng: anh đã khiến dư luận tin vào việc:

  “Anh đã vạch mặt được bọn cướp đất quốc phòng ở Đồng Tâm, anh đã hỗ trợ Lữ đoàn 28 thu hồi được đất quốc phòng, anh đã đền bù đầy đủ cho các hộ dân sử dụng đất quốc phòng (14 hộ thuê đất của Lữ 28, trong khu vực 47,36 héc ta - mảnh A).

  Giấu nhẹm đi việc bọn cướp đất, vốn là quân của anh, đã xông vào cướp mảnh B cơ. Và cụ Kình cùng bà con Đồng Tâm, đã và đang quyết tử giữ mảnh B cơ.

  Và ... xong. Sự việc đã được xử lý xong xuôi, với “sự đồng thuận của nhân dân Đồng tâm.”

  Thế là đủ để trước dư luận cả nước, trước soi xét của đảng cấp trên, anh Chung đã xử lý xong vụ việc Đồng Tâm. Yên tâm đấu đá tiếp cho đại hội 13 tới.

  Còn gia đình cụ kình cùng các hộ dân đang canh tác trên mảnh đất nông nghiệp Đồng Sênh (mảnh B), cạnh mảnh 47,36 héc ta đất quốc phòng (mảnh A), thì cứ tiếp tục canh tác bình thường.

  Sự việc coi như xong và trôi vào quên lãng. Hehe, thế mới cao!

  Tại sao ư?

  Vụ cướp đất Đồng Tâm, cướp mảnh đất nông nghiệp (mảnh B), vốn ko phải do anh Chung bày ra. Là trò bẩn của PCT HN nhiệm kỳ trước Vũ Hồng Khanh, cùng quan chức huyện Mỹ Đức, bày mưu cướp đất bán ngầm cho Viettel.

  Sau khi sự việc trở nên um xùm khi cụ Kình bị công an Mỹ Đức đánh gãy xương đùi, rồi dân Đồng Tâm nổi điên, bắt giam 39 công an - Cscđ, thì các bên liên quan biến hết.

  Viettel lặn không sủi tăm.

  Lữ đoàn 28, đơn vị quân đội trực tiếp quản lý đất dự án treo sân bay Miếu Môn, trong đó có 47,36 ha của Đồng Tâm (mảnh A, phần còn lại thuộc huyện Chương Mỹ), thì từ đầu đến cuối chưa bao giờ có ý kiến gì.

  Trong khi với quyết tâm giữ đất của cụ Kình và tổ đồng thuận giữ đất Đồng Tâm, cũng như sự hỗ trợ của cộng đồng, sự thật về tranh chấp đất Đồng Sênh ngày càng sáng tỏ.

  Bản đồ quy hoạch treo sân bay Miếu Môn 1980, quyết định thu hồi đất của CT tỉnh Hà Sơn Bình 1981, chỉ rõ là thu hồi của Đồng Tâm mảnh A, diện tích 47,36 héc ta (hình 5).

  Trong khi cánh Đồng Sênh của Đồng Tâm rộng tới 100 héc ta (trong giới hạn của đường màu xanh lam đậm - hình 1).

  Trong khi, chẳng có bản đồ quy hoạch hay quyết định thu hồi hợp pháp nào với mảnh B của Đồng Sênh cả.

  Nông dân Đồng Tâm vẫn cấy trồng trên mảnh B này, và đóng thuế nông nghiệp đầy đủ từ xưa tới nay.

  Sự việc rõ ràng như thế, dân Đồng Tâm đoàn kết như vậy, cộng đồng lại có nhiều tiếng nói ủng hộ mạnh mẽ, chả ai muốn xông vào ổ kiến lửa, để cướp mảnh B này một lần nữa để làm gì!

  Anh Chung cũng chả thèm gì cái mảnh ruộng quê mùa xa lắc này. Anh thiếu gì cửa khác kiếm tiền nhiều hơn, mà lại kín đáo.

  Chẳng qua anh Chung đang muốn xử lý vụ Đồng Tâm này, trên khía cạnh dư luận, để đảng cấp trên xí xoá cho vụ Đồng Tâm 2017, đặng được thuận lợi thi đấu tranh ghế cao hơn trong đại hội đảng cộng sản 13 tới mà thôi.

  Bà con Đồng Tâm cứ canh tác bình thường trên mảnh B, giữ gìn sự đoàn kết và sự cảnh giác, rồi cộng đồng ủng hộ cứ tiếp tục quan tâm đến Đồng Tâm, thế là êm thôi.

  Anh Chung con chơi chiêu này, kể ra cũng ko đến nổi bẩn quá!


  Hình 1: Cánh Đồng Sênh - ước tính sơ đã không dưới 100 héc ta.

  Hình 3: Khu vực Viettel đòi lấy làm dự án.
  78531576_1655647671244587_1196077662414569472_n.jpg
  Hình 4: Vị trí các cột mốc phân định ranh giới giữa hai mảnh A, B. Mảnh A là 47,36 ha đất Quốc phòng.
  78405622_1655647777911243_6882348452303339520_n.jpg
  Hình 5: Bản đồ thu hồi đất năm 1981, thể hiện việc Đồng Tâm mất 47,36 héc ta cho dự án sân bay Miếu Môn.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  SỰ THẬT ĐỒNG TÂM CỰC KỲ ĐƠN GIẢN
  - QUAN CHỨC HN MÓC NGOẶC ĐÁNH TRÁO VÔ CÙNG GIAN MANH

  Cánh đồng Sênh của xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức vốn gần 100 Héc ta.

  Phía bắc là huyện Chương Mỹ, phía Đông là đường Đồng Tâm đi Hữu Văn, phía Nam và Tây là đường tỉnh lộ DT429.

  Một nửa phía Đông (47,36 héc ta) bị tỉnh Hà Sơn Bình thu hồi, làm dự án sân bay Miếu Môn, năm 1981.

  Phần còn lại là nửa phía Tây (khoảng 50 héc ta) không bị thu hồi, dân Đồng Tâm tiếp tục canh tác bình thường, đóng thuế đầy đủ.

  Hai nửa này có tường xây, mốc bê tông do quân đội cắm từ 1981 đến nay, phân cách rõ ràng.

  Đến thời điểm nổ ra sự kiện huyện Mỹ Đức cưỡng chế nửa phía Tây giao cho Viettel, thì:

  Nửa phía Đông là đất quốc phòng, có 14 hộ dân Đồng Tâm được Lữ đoàn 28 cho thuê đất, dựng nhà làm vườn đầy đủ.

  Nửa phía Tây là đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm, có 14 hộ dân khác đang canh tác nông nghiệp.

  Nguyễn Đức Chung cùng đồng bọn, sau khi bẽ mặt với Dân, mất mặt với đảng cấp trên, vì

  cướp đất không thành, bị lộ mặt ăn cướp, lộ mặt lừa mời ra cánh đồng rồi đánh cụ già 81 tuổi đến gãy xương đùi, phải chịu nhục vào cam kết này nọ với “bọn nông dân” để xin thả 39 công an vào ăn cướp bị dân làng bắt...

  Đã quyết đổi trắng thay đen. Quyết biến “Nhóm dân làng Đồng Tâm đang Đồng thuận giữ đất” thành “bọn cướp đất Quốc Phòng”

  Để biến tất cả những hành vi cướp đất bẩn thỉu trước đó thành ra là “đúng đắn”. Để Nguyễn Đức Chung cùng đồng bọn cướp đất, cùng lũ công an côn đồ, thành ra là “lực lượng chính nghĩa”.

  Thế là chúng bày ra một loạt mưu kế

  1. Dùng thanh tra của TP HN, phịa ra một bản kết luận thanh tra đổi trắng thay đen.

  2. Viện thanh tra chính phủ vào, kết luận là thanh tra Hà Nội đã đúng.

  3. Móc ngoặc với Lữ đoàn 28 cắt hợp đồng cho thuê đất với 14 hộ trên mảnh phía Đông (47,36ha).

  4. Xông vào đền bù hộ Lữ đoàn 28, cho 14 hộ dân Đồng Tâm đang thuê đất trên mảnh phía Đông (47,36ha).

  5. Lôi truyền thông nhà nước vào, phỏng vấn những người dân Đồng Tâm trong số 14 hộ thuê đất Quốc Phòng trên mảnh phía Đông, vừa được nhận đền bù, để lừa dư luận là chính quyền đã thu hồi đất hộ Quân Đội, đền bù cho dân đầy đủ, dân hoàn toàn hài lòng ...

  Cứ như cả cánh đồng Sênh chỉ có một mảnh duy nhất, toàn bộ đều là đất Quốc phòng.

  Để biến các hộ nông dân đang canh tác bên mảnh phía phía Tây thành bọn ngoan cố, cướp đất Quốc phòng, phải bị trừng trị thích đáng.

  Trong khi hai nhóm 14 hộ này, hoàn toàn chẳng liên quan gì đến nhau cả.
  ...

  Câu hỏi đăt ra là:

  1. Lữ đoàn 28 từ đầu đến cuối chưa bao giờ xuất hiện, chưa bao giờ có ý kiến gì cả, mà chính quyền HN xí xớn nhảy vào này nọ như thế, là lý làm sao?

  Đố Nguyễn Đức Chung mời được Chỉ huy Trưởng Lữ đoàn 28 trả lời phỏng vấn, khẳng định cụ Kình cùng tổ đồng thuận đang cướp đất Quốc Phòng đấy?

  2. Quyết định thu hồi đất, kèm bản đồ năm 1981, Đồng Tâm chỉ mất có 47,36 ha, cho dự án sân bay Miếu Môn. Sao nay Đất quốc phòng lấy của Đồng Tâm (cánh đồng Sênh) lại nở ra thành cả trăm héc ta?

  3. Tại sao lại tồn tại hàng chục mốc bê tông cắm từ 1981 đến nay, ngăn cách hai mảnh Đông - Tây của cánh đồng Sênh?

  Lôi cả hệ thống chính trị vào cuộc, sử dụng hệ thống báo đài độc quyền, cắt cúp bôi xoá đổi trắng thay đen, Nguyễn Đức Chung cùng đồng bọn có thể thắng được trên mặt trận dư luận cả nước, để ra tay dìm những người nông dân mất đất Đồng Tâm trong bể máu.

  Nhưng cánh đồng Sênh vẫn ở đấy.

  Bản đồ quy hoạch sân bay Miếu Môn 1980 vẫn còn đấy.

  Quyết định thu hồi đất cho dự án sân bay Miếu Môn, của chủ tịch tỉnh Hà Sơn Bình (1981) vẫn còn đấy.

  Các giấy tờ chia đất nông nghiệp, biên lai đóng thuế đất bao nhiêu năm qua của nửa phía Tây cánh Đồng Sênh vẫn còn đấy.

  Thời đại số rồi, lịch sử sẽ ghi lại tất cả!

  Rồi những kẻ làm ác, sẽ đều chết cả, chẳng ai sống mãi. Nhưng xin hỏi là sống để làm gì, rồi chết đi, được ghi vào lịch sử mãi mãi như thế?

  Theo FB Nguyễn Anh Tuấn