Trách nhiệm về ai trước cái chết của 39 người Việt Nam?

 • Bởi Admin
  26/10/2019
  0 phản hồi

  Nguyễn Khắc Long


  Những dòng tin nhắn khiến cả thế giới rung động.

  Trong vài ngày qua tin tức ban đầu được báo chí quốc tế rầm rộ đưa tin về sự việc cảnh sát Anh tìm thấy thi thể của 39 người Trung Quốc chết trong 1 container đông lạnh. Lúc ấy tôi có ngồi nói chuyện với một số bạn bè và nói không chừng là người Việt Nam.

  Chỉ vài ngày sau những tin tức dồn dập đã xác nhận sự suy đoán này : những giòng tin nhắn đau xé lòng của cô Phạm Thị Trà My, rồi sự xác nhận của gia đình em Nguyễn Đình Lương và nhiều nguồn tin khác cho đến nay thì khả năng tất cả 39 nạn nhân nói trên đều là người Việt Nam quê quán tại Nghệ An, Hà Tĩnh nơi mà thảm họa FORMOSA đã cướp đi nguồn sống của họ và gia đình.

  Tôi và chắc chắn nhiều người đã khóc khi biết tin này, khóc cho số phận thảm khốc của các nạn nhân mà hầu hết các em còn rất trẻ và khóc cho thân phận và mạng sống người Việt Nam bị coi rẻ hơn mạng sống thú vật bởi bọn buôn người man rợ.

  Trước thảm kịch này trách nhiệm thuộc về ai ?

  Đương nhiên trách nhiệm trực tiếp đến từ những băng đảng buôn người của Việt Nam, Trung Quốc cũng như những đồng phạm Anh Quốc khác mà cảnh sát sẽ điều tra. Tuy nhiên nếu thảm kịch này xảy ra với 39 nạn nhân là người Pháp, Bỉ, Nhật, Tây Ban Nha v.v...thì tôi chắc chắn rằng chính phủ của các quốc gia này sẽ phải từ chức ngay lập tức trước áp lực của dư luận. Thế nhưng oái ăm thay những nạn nhân này đều là người Việt Nam, những người đồng hương của tôi nơi mà nhà cầm quyền chẳng những vô trách nhiệm mà thậm chí bộ máy cầm quyền của họ còn bao che, ăn chia với những băng đảng buôn người vô nhân tính này.

  Tin tức từ các hãng thông tấn và các trang mạng xã hội dồn dập như vậy mà các lãnh đạo CSVN vẫn không một ai lên tiếng cho dù chỉ là lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Trách nhiệm này thuộc về họ những người cộng sản đang cầm quyền tại Việt Nam. Nếu nhà cầm quyền CSVN không dung túng và bao che thì các đường dây buôn người này không thể nào ngang nhiên lộng hành từ hàng chục năm qua như vậy được !

  Ngoài ra, một vài lời bình từ các trang mạng xã hội đã cho rằng các nạn nhân đã trả 30,000USD cho bọn buôn người thì chắc hẳn phải là những gia đình khá giả. Thưa các bạn đã có những nhận định sai lầm này, tôi hy vọng rằng các bạn hãy suy nghĩ lại : Các bạn có biết rằng gia đình các nạn nhân này đã mượn nợ, thế chấp nhà cửa, đất đai để có tiền đưa các em đi với niềm hy vọng các em sau khi thoát khỏi « thiên đường cộng sản » sẽ dùng sức lao động của các em để giúp gia đình trả nợ cũng như trợ giúp nguồn sống gia đình đã bị cướp đi bởi thảm họa FORMOSA. Ôi đau xót thay !

  Tóm lại, tập đoàn CSVN phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước lịch sử Việt Nam, nhân dân Việt Nam và gia đình 39 nạn nhân đã chết trong đau đớn tại Anh Quốc. Khóc cho các em và dân tộc tôi !!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi