Rạng Đông chưa qua, Sông Đà đã tới: Cần khởi tố vụ án làm tràn dầu thải vào hệ thống nước sinh hoạt của người dân Hà Nội

 • Bởi Admin
  16/10/2019
  0 phản hồi

  Mã Hoàng Hải


  Dầu chảy tràn vào nguồn nước dẫn tới bể xử lý.

  Vụ Rạng Đông vừa mới tạm lắng xuống thì lại rộ lên vụ nước Sông Đà. Ác thay, lần này với hệ thống đường ống dẫn nước đến từng nhà, nước lạ (tên gọi khác cho nước bẩn) đã được phân phối đều khắp và vào lúc ban mai thì hầu như ai cũng được hưởng/nếm trực tiếp chứ không còn nhìn ngó, hít hà như Rạng Đông nữa. Có điều cho tới tới giờ người ta vẫn chưa được biết thành phần loại nước lạ chết tiệt gồm những gì?

  Rất nhiều cháu bé kêu với bố mẹ về mùi nước lạ trong buổi sáng ấy, rất nhiều ông bố bà mẹ cũng nếm cái mùi nước ấy mà chả biết phải giải thích thế nào với con cái. Đành phải ngậm ngùi cho cháu xài tạm rồi đến trường.

  Như thường lệ, chẳng có bất cứ ông giám đốc nào nhận lỗi hay thông báo cho người dân biết tình hình để ứng phó. Chỉ đến khi phản ứng dữ dôi của cộng đồng người ta mới lần lượt thông qua kênh này kênh kia rò rỉ tin tức ra rằng thì là trong nước có lẫn dầu thải. Móa ơi! Thế là thế nào nhỉ?

  Wiwasupco đã biết sự cố tràn dầu thải vào nguồn nước dẫn tới bể xử lý!
  Wiwasupco đã biết nước không đảm bảo tiêu chuẩn!
  Wiwasupco không thèm thông báo bất cứ lời nào cho các khách hàng của họ (người dân trực tiếp sử dụng nước)!

  Trời đất ơi! Họ có còn coi khách hàng là con người nữa không vậy?

  Họ đã hành xử dựa trên tiêu chuẩn nào? quy trình nào vậy?

  Vứt mie cái tiêu chuẩn đó đi! Vứt mie luôn cả cái quy trình chết tiệt đó đi!

  Thay vì cảnh báo cho người dân, ngừng việc cấp nước và tiến hành xử lý rốt ráo vấn đề cho tới khi đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch thì Wiwasupco đã cho xả thẳng cái loại nước thổ tả đó vào toàn bộ hệ thống. Và giờ đây thì có trời mới biết làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất trong nước lạ đã được đưa vào?
  Trên tất cả, liệu bây giờ có ai còn tin tưởng vào khả năng và trách nhiệm của Wiwasupco sẽ vận hành hệ thống nước sinh hoạt cho hàng triệu cư dân Hà nội nữa không? Bạn có tin không? Tôi KHÔNG TIN!

  Và như thói thường, vị giám đốc của Wiwasupco sẽ không thèm xin lỗi khách hàng đâu, có chăng là lại đi xin lỗi lãnh đạo thành phố Hà nội mà thôi y hệt như cách GĐ Rạng Đông đã làm vậy!

  Sự việc này, tôi nghĩ là cần phải KHỞI TỐ VỤ LÀM TRÀN DẦU THẢI VÀO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC SINH HOẠT CHO NGƯỜI DÂN HÀ NỘI.

  Cần có một cuộc điều tra nghiêm túc và cẩn thận để chúng ta rút tỉa ra những bài học ngăn chặn những sự việc tái diễn đầy ngớ ngẩn.

  Ai có thể lường được hậu quả nếu lần này không phải là dầu thải mà lại là một tạp chất nguy hiểm đến tính mạng con người.

  Và nếu chúng ta không HÀNH ĐỘNG quyết liệt rốt ráo chắc chắn cái ngày tệ hại đó sẽ đến!

  BẠN HÃY CHỌN ĐI?

  Từ khóa: Mã Hoàng Hải

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi