Gỡ bỏ Air Visual: Không hiểu họ nghĩ họ đã đạt được cái gì?

 • Bởi Admin
  07/10/2019
  0 phản hồi

  Lê Nguyễn Duy Hậu

  Vậy là một “KOL” đã “bóc phốt” thành công rằng Hà Nội không đáng bị Air Visual đánh giá là thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Thậm chí, một KOL khác còn cho rằng Air Visual làm vậy chủ yếu là để bán được máy lọc không khí v.v… Mình không nghĩ quá nhiều người đặt câu hỏi về cách lập luận của những KOL này nhưng hề chi, cũng có ai đặt câu hỏi về cách Air Visual đo đạc đâu. Vốn dĩ, chúng ta chỉ cần một quan điểm nào đó nghe nguy hiểm để có thể núp bóng và cảm thấy thiên hạ bị phỉnh còn ta thì không thôi. Phải không?

  Ngay lập tức, Air Visual bị “trừng phạt” bằng loạt đánh giá 1 sao của những người vừa thở phào nhẹ nhõm nhưng cũng không quên phẫn nộ vì đã dám “dắt mũi” họ. Đến mức, bộ phận PR của Air Visual đã phải tạm tháo ứng dụng khỏi Play Store và App Store cho người Việt Nam.

  Vậy là môi trường mạng của Việt Nam lại một lần nữa trong sạch. Rồi chúng ta sẽ làm ra một app khác đánh giá chất lượng không khí đàng hoàng hơn, vì chúng ta hơn. Cứ nhìn vào chỉ số của Sở TNMT thì thấy, mọi thứ có quá tệ đâu, chỉ số ô nhiễm không khí hoàn toàn tốt, chỉ cần mưa xuống thế là xong. Hà Nội như vậy đã được minh oan, người dân không cần phải mua máy lọc hay khẩu trang nữa, hoa vẫn nở, không khí vẫn trong lành, chỉ số vẫn xanh, đất nước vẫn phát triển. Không khí chưa bao giờ dễ "làm sạch" như vậy. Thời đại 4.0, chỉ cần xoá app là trong lành hẳn. Nhiều người bắt đầu thở phào với “thắng lợi” này.

  Chỉ có điều, liệu có ai sẽ chấp nhận ra đường ngày mai không cần đeo khẩu trang? Chỉ số Air Visual vốn dĩ không phải để xem như thước đo bất di bất dịch. Ô nhiễm hay không không do cái máy quan trắc đắt tiền hay đạt chuẩn đánh giá mà do cái mũi của ta quyết định cơ mà.

  Mình không hiểu họ nghĩ họ đã đạt được cái gì.

  APP AIR VISUAL BỊ GỠ BỎ KHỎI APP STORE VÀ PLAYSTORE TẠI VIỆT NAM

  Phần mềm đo chất lượng không khí Air Víual đã bị gỡ bỏ khỏi các kho phần mềm App store và Playstore. Trang facebook của AirVisual cũng chặn sự truy cập của các tài khoản đến từ Việt Nam.

  Theo bà Lousie Watt, Giám đốc PR và Truyền thông của AirVisual thì việc chặn app AirVisual ở Việt Nam là do có quá nhiều tài khoản từ VN vào đánh giá 1 sao.

  Việc này chỉ là tạm thời - temporarily, nhưng chưa biết khi nào thì mới hết block.

  AirVisual là phần mềm đo chất lượng không khí nổi tiếng và được nhiều người Việt Nam sử dụng trong mấy tuần qua để cảnh báo tình trạng ô nhiễm không khí ở các đô thị lớn. Liên tục trong nhiều ngày, phần mềm này xếp Hà Nội là thành phố đứng đầu thế giới về ô nhiễm không khí và đánh giá không khí ở nơi này có mức độ “Nguy hại”. Sài Gòn cũng bị xếp trong 10 thành phố có chất lượng không khí tồi tệ nhất thế giới.

  #baosach #airvisual
  Theo Báo Sạch

  Từ khóa: Le Nguyen Duy Hau

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi