Bạn tôi - đại tá Nguyễn Văn Minh

 • Bởi Admin
  12/09/2019
  3 phản hồi

  Trang Nguyen


  Nguyễn Văn Minh.

  Đại tá Minh chửi thiếu niên Hoàng Chí Phong là "mặt dơi mõm chuột", lập tức cả mạng xã hội lao vào ném đá Nguyễn Văn Minh lẫn... Hồ Chí Minh.

  Nhiều người ngạc nhiên, họ không hiểu nổi tại sao Nguyễn Văn Minh là Đại tá nhưng ăn nói giống vô học quá. Tôi thì "thân" với Đại tá Minh từ cái thuở anh ấy còn trẻ trâu và ăn nói láo toét hơn nhiều, nên không bất ngờ.

  Đại tá là cấp bậc rất cao trong quân đội, và công an. Những người đạt đến quân hàm này thường đảm nhiệm các chức vụ quan trọng, thậm chí là Giám đốc công an tỉnh hay Tỉnh đội trưởng. Không nhiều người có được những vị trí như vậy, bởi đây là công việc đòi hỏi tư duy, khả năng lãnh đạo giỏi.

  Rõ ràng nếu chiếu theo các tiêu chí trên, Nguyễn Văn Minh không thể nào đáp ứng nổi. Nhưng tại sao anh ta vẫn lên lon Đại tá, mà là Đại tá khi còn rất trẻ nữa?

  Nguyễn Văn Minh được biết đến vào năm 2011 với các bài viết bôi nhọ những người đấu tranh cho dân chủ. Khi đó anh chỉ đeo lon Đại úy.

  Quân hàm đại úy thời điểm 2011 là khá tương đồng với hồ sơ của Nguyễn Văn Minh. Bởi Minh tốt nghiệp năm 2000, ra trường làm Chính trị viên. Anh ta rẽ tay ngang sang làm báo vào năm 2007. Đến năm 2011 thì mới bắt đầu được phân công viết các bài về "chống diễn biến hòa bình" trên báo QĐND.

  Theo luật của quân đội quy định về thời hạn thăng quân hàm, thì đến năm 2012 Nguyễn Văn Minh sẽ được lên Thiếu tá.

  Đối với cấp tá sẽ thăng 4 năm/lần, cho nên mọi chuyện êm đềm thì đến năm 2016 Nguyễn Văn Minh sẽ lên Trung tá, 2020 lên Thượng tá và 2024 anh ta mới được sờ đến quân hàm Đại tá.

  Nhưng hồi năm 2014, đã không ít người ngạc nhiên khi thấy Nguyễn Văn Minh đã đeo lon Trung tá. Và hiện nay(2019), anh ta đang là một Đại tá đầy quyền uy.

  Có thể thấy việc Nguyễn Văn Minh thăng quân hàm là một kiểu "quan lộ thần tốc", chế độ này ban phát cho Minh những thứ đặc quyền, đặc lợi. Vì vậy đừng ai ngạc nhiên khi thấy Đại tá Nguyễn Văn Minh bảo vệ đảng cộng sản đến mức cuồng tín.


  Status về Hoàng Chí Phong của đại tá Minh trên FB.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Tên đại tá Minh bắn một phát giết hai chim, nói thay cho người Việt có miệng mà không mở được, cương vị của y nói chuyện "mặt dơi mõm chuột" mà vẫn lên LON


  Hồ Chí Minh

  Trần Phú

  Có người bảo ông đại tá (hay tạ đái) này quên mất môn sử nước nhà, hay lỗi do ngày giáo dục không dạy môn sử cho ông ta, vậy xin nhắc: thế Võ Thị Sáu, Trần Văn Ơn và Kim Đồng tham gia cách mạng lúc bao nhiêu tuổi? Xa hơn nữa, lại nổi tiếng là Trần Quốc Toản thì lúc tình nguyện cứu nước bao nhiêu tuổi. Còn ông là nhà quân sự thì chắc ông quên là Nguyẽn Ánh lúc 14 tuổi đã cầm quân và 17 tuổi là tổng chỉ huy quân đội nhà Nguyễn đấy. Có người còn bảo đặc tính chung của các nhà báo là rất ít bỏ thời gian đọc sách mà chì dành thời gian để nhậu nhet phét lác thôi, kể cả nhà báo quân đội cũng vậy thôi, còn thêm đặc điểm nữa là nói nhiều mà nghĩ rất ít hoặc không nghĩ nên nói liều, nói bậy nói bạ, tuyên truyền thành phản tuyên truyền. Nhà báo nước ngoài mà biết có nhà báo Việt Nam trình độ như vậy thì họ khinh cho đấy ông đại tá ạ. Có lẽ người đang trách hơn chính là ông thư ký tòa soạn hay ông tổng biên tập thì đúng hơn, hay cả lũ nhà báo, không được sàng lọc cũng đã vội múa bút.

  Nếu những lời lẽ này xuất hiện trên báo chí Đức, nơi Hoàng Chi Phong đang được tiếp đón bởi ngoại trưởng nước chủ nhà, chắc người Đức hay toàn châu Âu sẽ đưa viên đại tá Việt Nam vào danh sách "persona non grata".

  Bất kể tuổi đời còn trẻ và vóc dáng thấp nhỏ, tư cách của Hoàng Chi Phong đã vượt khỏi tư cách của Nguyễn Văn Minh nhiều cái đầu. Phong thậm chí đang ở một "tầng trời" khác với Minh. Nhiều giải thưởng nhân quyền quốc tế đang chờ Phong, trong khi giải thưởng "Cái Bô Vàng" trong ảnh là vừa vặn với Minh ngay lúc này.

  Tại sao có người được người khác gọi là "nhà hoạt động"? Bởi vì họ đang "hoạt động" cho những mục đích chung, khác với hoạt động tìm kiếm thu nhập hàng ngày. Có người bị thu hút bởi ý nghĩa của những hoạt động như vậy, như thể đó là sự nghiệp chuyên môn của họ. Một thiên hướng kích thích được bản tính thiện và phần lớn sinh lực của một người (dù trẻ hay không còn trẻ) là điều nên được tôn trọng và cổ xúy. Một nền chính trị không nuôi dưỡng hay chấp nhận được tinh thần đó là một nền chính trị phản động đối với dân tộc về đường dài vì sẽ chỉ tàn phá tiềm lực quốc gia. Mỉa mai thay, đó cũng là chính là nguyên cớ để cho Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng phải than vãn về tình trạng "chán đảng, khô đoàn, nhạt chính trị"!