Thư giãn cuối tuần - Boris không thù dai

 • Bởi Admin
  08/09/2019
  0 phản hồi

  Xuân Thọ


  "Ông đừng diễn trò với dân nhé! Ông hãy sang Brussel để thương lượng chứ đừng lượn lờ ở đây."

  Thủ tướng Anh Boris Johnson bị chửi tung tóe là kẻ dân túy, là kẻ hung hăng, là không biết lượng sức mình nên thất bại ê chề.

  Johnson là thủ lĩnh phái Brexit trong đảng Bảo thủ và nay đang tìm mọi cách, kể cả tiểu xảo phi dân chủ là buộc Quốc Hội đóng cửa nghỉ hè cho đến hết 31.10, để anh ta có thể nhắm mắt lao con tàu UK ra khỏi EU, bằng mọi giá. Hơn thế nữa anh ta còn giở trò võ biền, tống cổ 21 nghị sỹ trong đảng Bảo thủ dám bỏ phiếu chống anh ta ra khỏi quốc hội.

  Nhưng thể chế dân chủ có luật chơi của nó và mọi tiểu xảo cũng như trò võ biền của Boris đều bị khóa chặt trong khuôn khổ pháp luật. Boris đã thua bước đầu và rất có thể sẽ từ chức, chấm dứt sự nghiệp.

  Đó là chuyện chính trị!

  Bên cạnh một Boris võ biền, hung hăng, như người ta gọi là „mặt dày“, còn là một Boris Johnson rất gần dân và rất chịu chơi với truyền thông. Dù bi phê phán kiểu gì, không bao giờ Boris chửi báo chí là bọn „Fake news“. Bọn „Fake news“ càng bám chặt, anh ta càng tinh vi và bình tĩnh. Thế mới là „phớt Ăng-Lê“.

  Buổi chiều ngay sau khi thất bại tại hạ viện, Boris đi giải sầu bằng cách đến thăm mấy chuồng bò của nông dân. Ở đó anh ta đánh vật với con bò tót để chứng tỏ mình có đủ sức mạnh khống chế những kẻ bất kham.

  Trong một nước Anh luôn bị đe dọa khủng bố, Boris vẫn thích đi dạo phố và nói chuyện với dân (chắc đám vệ sỹ phải vất vả lắm). Tại thành phố Morley, Boris bắt tay một ông già. Ông này vui vẻ cười và ghé tai Boris nói, đủ để camera của „Fake news“ cũng nghe thấy:

  - Mời ông đi khỏi thành phố của tôi! (Please leave my town)

  - Vâng tôi sẽ đi ngay (I will, very soon) - Boris vui vẻ đáp lại như một bầy tôi.

  Video 3 giây này đã có khoảng hàng trăm ngàn like. Người ta like ông già thẳng tính và like cả chàng Boris yêu đời: https://twitter.com/i/status/1169664123745054727

  Ở thành phố West Yorkshire, Boris gặp một chàng Ăng lê khác. Tay này chắc mới bị vợ mắng, giờ vớ đươc Boris là trút giận lên cái đầu bù xù, chửi ngay:

  - Này ông đừng có diễn các trò với dân chúng nhé

  -Tớ đang tìm cách đưa nước ta ra khỏi EU đấy chứ?

  - Thế thì ông phải sang Brussel mà thương lượng với người ta chứ lượn lờ ở đấy làm gì.

  - Tớ đang thương lương đấy chứ.

  - Làm đ’ gì có, ông đang ở Morley, ở Leed, ở đây để chơi :-).

  https://twitter.com/i/status/1169872053890977794

  Có người thương ông thủ tướng quá, can tay thần dân kia: Để cho ông ta nói chứ.

  Thế nhưng Boris vẫn vui vẻ, lắng nghe và không nổi nóng. Boris cũng không thù vặt. Hai ông kia không hề bị phường hay quận gọi lên, dù đã xác định được danh tính.

  Không quan tâm đến chính trị, chỉ suy nghĩ về cuộc đời. Xem xong hai clips này, dù phản đối Brexit, tiều phu lại thấy gã Boris đúng là đầy tớ của dân :-)

  Köln 08.09.2019

  Chủ đề: Thế giới

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi