Vụ AVG: Quốc hội có việc đấy!

 • Bởi Admin
  06/09/2019
  0 phản hồi

  Trần Quang Vũ

  1. Phạm Nhật Vũ lập ra AVG với hai mảng nghiệp vụ: a, truyền dẫn tín hiệu và mua buôn,bán lẻ tín hiệu truyền hình; b, kênh truyền hình An Viên. Riêng kênh TH là trái luật bc, trái thẩm quyền kinh tế. Vì thế phải núp dưới danh nghĩa là một bộ phận của Đài TH Bình Dương đại diện ở Hà Nội. Khi cả nước có hơn trăm kênh truyền hình và vài chục đơn vị kinh doanh tín hiệu TH thì AVG trở thành yếu thế trong cả hai thị trường. Vì có yếu tố gian dối(núp danh nghĩa đài TH Bình Dương để hoạt động báo chí) và Nhà nước đang làm quy hoạch bc thì An Viên dứt khoát chỉ là công ty truyền thông giống 5.000 cty truyền thông khác. Tức giá trị bc bằng không. Thậm chí nếu Bộ TTTT nghiêm túc thì đã phải chấm dứt hoạt động bc và phạt hành chính.

  Mảng kinh doanh tín hiệu AVG đang lỗ khoảng hơn 1.000 tỷ vì đầu tư truyền dẫn, nhưng ít khách hàng mua tín hiệu theo tính toán.

  Lẽ ra, AVG bán cắt lỗ, thu hồi được phần nào hay phần ấy thì Phạm Nhật Vũ bịa ra AVG có một cty Hongkong chào mua với giá hơn 10.000 tỷ và họ đã đặt cọc 10tr USD. (Sau này, PNV không chứng minh được cty có thật và không có chứng thư đặt cọc). Bịa chơi, chả ai đánh thuế thằng nói phét. Nhưng, PNV gửi văn bản cho Bộ TTTT.

  Nhà nước có những hoạt động nghiệp vụ bằng thuế của dân ở Hongkong. Bộ TTTT chỉ cần phát ra một văn bản đến cơ quan có chức năng thì bộ mặt thật của kẻ lừa đảo mang khuôn mặt Phật tử bị lật ra.

  Bộ TTTT làm ngược lại, không cho bán vì bán truyền thông cho nước ngoài là nhậy cảm. Làm gì có truyền thông thật, chỉ có báo chí núp danh.

  Làm như vô tình, Mobiphone (đơn vị nằm trong bộ TTTT) tự dưng phát rồ xin Bộ TTTT đầu tư kênh truyền hình. Bộ 4T đồng ý gấp. Mobiphone xin mua AVG. Bộ 4T đồng ý và khởi động thủ tục đầu tư với Bộ KHĐT, Bộ Tài chính, VP CP và được Ttg CP đồng ý.

  Nói thêm một chi tiết, không biết vô tình hay sự ngẫu nhiên, một loạt các nhân vật đang là bị can của vụ án từ các vị trí quan trọng nơi khác về Bộ 4T và Mobiphone chỉ để thực hiện vụ mua bán AVG là đi tù: Trọng, Phương Anh...Nếu không phải ngẫu nhiên thì lũ tham nhũng đã tính toán rất kỹ để tung và hứng, đồng thời giữ kín mọi thông tin. Chưa thể bịt kín, lũ mafia còn sử dụng một cơ chế pháp luật đó là toàn bộ thương thảo,hồ sơ mua bán được Bộ CA xếp vào loại tài liệu mật.

  Có 4 chi tiết cần nhấn mạnh:

  - AVG không có giấy phép hoạt động báo chí và đang lỗ.
  - Ttg đồng ý cho Mobiphone mua, chưa có quyết định, nhưng đã đồng ý và VPCP thông báo bằng văm bản.
  - Vụ mua bán được sắp xếp chủ động tung hứng để che dấu việc ăn cắp ngân sách.
  - Số liệu đang công khai là làm thiệt hại 7.000 tỷ là chưa tính đến ngoài Mobiphone, không có chủ thể nào mua AVG đến 500 tỷ.

  Nếu quan tâm đến một tình tiết liên quan: Bộ 4T đang chủ quản Đài TH VTC, khi Mobiphone cũng trực thuộc Bộ 4T thì Ttg CP chuyển TH VTC về VOV để ngân sách nợ hơn 2.000 tỷ và bỏ ngân sách 8.900 tỷ mua AVG. Chỉ lòng vòng này Ttg và 4 bộ cùng VPCP gây hại ngân sách hơn 10.000 tỷ, trong đó có hơn 7000 tỷ là biến ngân sách nhà nước thành sở hữu tư nhân. Bản chất là ăn cắp và tham nhũng.

  Tất cả mọi tình tiết nếu được cân nhắc mọi nhẽ, tôi cho rằng đây là vụ tham nhũng đã được tính toán rất kỹ, hành động rất nhịp nhàng và bài bản.

  Bây giờ mới nói đến vai trò QH. QH là cơ quan cấu tạo ra cơ quan hành pháp, phê duyệt nhân sự CP và đặc biệt có quyền giám sát tối cao. Vụ AVG, QH không xem xét tư cách CP, các thành viên nội các và đặc biệt không giám sát để phát hiện và ngăn chặn vụ ăn cắp ngân sách khủng khiếp là không xứng đáng với lòng tin của cử tri.

  2. Nay, một loạt bị can và chuẩn bị thành bị cáo đang được đề nghị được hưởng "chính sách hình sự đặc biệt".

  QH thông qua Luật Hình sự, Luật Tố tụng hình sự đã tính toán mọi trường hợp để định tội, định khung, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ. Chính sách hình sự của các
  quốc gia thể hiện trong luật.

  Nay, QH có nghĩa vụ yêu cầu cơ quan khởi xướng "chính sách hình sự đặc biệt" định nghĩa nội hàm và QH xác định khái niệm đó đúng hay trái pháp luật; QH phải có văn bản đồng ý hay phủ quyết "chính sách hình sự đặc biệt".

  Duy nhất QH có chức năng này.

  Từ khóa: Trần Quang Vũ, AVG

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi