“Người ta đang ăn của dân không từ một thứ gì các đồng chí ạ”

 • Bởi Admin
  06/09/2019
  1 phản hồi

  Đào Tuấn

  Các đồng chí ạ,

  Hai cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đồng chí Trần Văn Minh và đồng chí Văn Hữu Chiến đã tạo điều kiện để đồng chí Vũ nhôm mua rẻ hàng chục bất động sản. Số tiền mà các đồng chí gây thất thoát cho các đồng chí và đồng bào là gần 20.000 tỉ đồng- Dòng tin sáng nay, chưa đầy 24h sau chuyện đồng chí “bố Son” ẵm nhẹ 3 triệu và 3 triệu ở đây là 3 triệu đồng chí Đỗ Năm Trăm.

  Nhớ đồng chí PCT nước Nguyễn Thị Doan từng kêu “Người ta đang ăn của dân không từ một thứ gì các đồng chí ạ”.

  Ăn từng đồng hỗ trợ người nghèo. Ăn liều vaccin con con. Ăn tiền gia đình thương binh liệt sĩ. Ăn cả đến đồng tiền ăn của học sinh miền núi rồi xin báo chí đừng đưa tin để giữ “đại cục”. Các đồng chí địa phương ăn vặt tràn lan, lên đến các đồng chí TƯ thì ăn bằng USD, chắc để cho gọn nhẹ. Chưa kể những đồng chí chưa bị lộ, chưa tính những khoản “không có tài liệu chứng minh”.

  Nhưng không chỉ ăn không từ thứ gì, người ta còn định đánh thuế đối với xe công nghệ có doanh thu trên 100 triệu đồng/năm, không cả trừ cả gia cảnh.Người ta bao năm “nhà bao việc” mãi không chịu sửa luật thuế TNCN. Người ta đẻ ra bao nhiêu thuế phí.

  Chỉ hơn 9 triệu/tháng cũng thuế thì dân sống bằng cái gì? Không cần biết, cứ cá thu đã.

  Vậy là người ta thu của dân không từ thứ gì.

  Nhớ hôm nọ vừa có một câu hỏi được đặt ra “Vì sao đóng góp tới gần 30% GDP mà hơn 5 triệu hộ kinh doanh chỉ đóng góp 1,6% ngân sách?”.

  Và đồng chí Đặng Huy Đông, nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời thẳng toẹt: Vì họ đang phải “nuôi cả bộ máy chính quyền địa phương, nuôi rất lớn các đồng chí ạ”.

  Với giả định mỗi trong 5 triệu hộ kinh doanh phải “chi không chính thức” chỉ 1 triệu/tháng thì tổng chi phí một năm để “nuôi cả bộ máy chính quyền” các đồng chí cũng lên đến 50-60 ngàn tỉ đồng.

  Ăn rồi, thu rồi, nằm vật ra như thằng nghiện bắt dân nuôi rồi các đồng chí trả lại dân những đống nợ, trả bằng những cái tàu Cát Linh đéo biết bao giờ mới chạy, trả lại cái cầu kiểu này (nghĩ cũng tài, lớp nhựa đường chỉ mỏng như lá lúa).

  Mà có khi không thèm trả. Như đồng chí "bố Sơn" bộ trưởng đấy, ngoạm không thèm xỉa răng 3 triệu USD, xón trả lại 500 triệu vnd để “khắc phục hậu quả”, có khác gì con tì hưu.

  (Các đồng chí lưu ý là mọi con số, mọi phát ngôn trích dẫn đều tuyệt đối chính xác, các đồng chí ạ)

  https://laodong.vn/…/ho-dang-phai-nuoi-ca-bo-may-chinh-quye…

  Từ khóa: Đào Tuấn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Xin hỏi thẳng: ta có thực sự quyết tâm chống tham nhũng hay không? Nếu thực sự chống thì hãy thực hiện công khai tài sản, hay lại chỉ chống những người cần chống, còn không chống những người chức vụ và quyền lực cao hơn? Nếu cần chống thực sự thì còn một kiểu nữa cũng hay, đó là trương nhiều pan nô áp phích "Đả đảo những kẻ tham nhũng làm hại đất nước làm hại nhân dân" căng đầy đường phố và cả các ngõ xóm, đâu cũng có, để "không cho chúng nó thoát". Còn kiểu nữa, đó là thay từ "tham nhũng" bằng cum từ "ăn cắp của công". Thế quốc hội có thông qua không hay lại sợ các quan chức tham nhũng tự ái, xấu hổ và sợ mất danh dự?