Tin cởi truồng (Sáng 21/8/2019)

 • Bởi Admin
  21/08/2019
  4 phản hồi

  Bùi Văn Thuận

  1. Trang Một Thế Giới có bài lột truồng đảng anh (của đảng ta) với nhan đề: "Các căn cứ phi pháp của Trung Quốc ở Trường Sa bị tàn hại bởi... tham nhũng".

  2. Báo chí của đảng em tiếp tục lột mặt nạ đảng anh với bài: "Khó thở như ở Trung Quốc: 1 mét vuông đất có cả tá camera, tương lai lắp 2,3 tỷ camera, cứ 2 chiếc giám sát 1 người nơi công cộng không còn xa!". (Trung cộng đang biến toàn bộ dân thành tù nhân và những con vật có đeo thẻ quản lý. Chuyện cả Trung Quốc là một nhà tù khổng lồ đã thành hiện thực. À đảng em cũng sẽ học theo đảng anh thôi, không sớm thì muộn!).

  3. PLO có bài: "Xuống đường ở Macau ủng hộ biểu tình Hong Kong". (Trước đây còn lâu mới có những tin thế này trên báo lề đảng trong các vấn đề tương tự).

  4. Tiền Phong: "Lãnh đạo Hong Kong muốn đối thoại, người biểu tình nói 'cái bẫy'". (Cái bẫy "đối thoại"- đàm phán- ngừng bắn... cộng sản dùng suốt mà. Đối thoại câu giờ rồi đánh úp, đối thoại để hạ nhiệt, dân mất đề phòng là lật lọng cắn dân. Đồng Tâm là điển hình kiểu "đối thoại" cộng sản. Bài viết này lột bỏ mặt nạ đảng anh nhưng vô tình cũng tự lột mặt nạ thằng đảng em. Khốn nạn như nhau cả).

  5. Tuổi Trẻ cũng được tháo rọ để tham gia lột truồng đảng anh (xin nhắc lại là chỉ anh của đảng ta) với bài: "Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng cam kết về Hong Kong 35 năm trước". Bài viết này có nhắc đến cam kết khi Anh "trả" Hong Kong về cho Trung Quốc: Trung Quốc phải để Hong Kong được hưởng trọn các quyền tự do dân chủ đầy đủ, hệ thống tam quyền phân lập, pháp luật chuẩn mực, tự do ngôn luận... như khi còn là "thuộc địa" của Anh trong vòng 50 năm, tức là đến năm 2047. (Không biết vô tình hay cố ý, nhưng bài viết này lột truồng đảng anh ở 2 điểm: 1. Trung cộng lật lọng, tráo trở, không tuân thủ các điều khoản, hiệp ước đã ký; 2. Hóa ra làm dân thuộc địa sướng hơn, tự do hơn, luật pháp chuẩn mực hơn, nói tóm lại mọi thứ đều hơn làm dân "độc lập").

  6. Tiền Phong tiếp tục với bài: "Facebook, Twitter xóa nhiều tài khoản chống biểu tình Hong Kong". Bài viết cho biết: Twitter và Facebook hôm 19/8 nói rằng họ đã gỡ bỏ một loạt tài khoản được chính phủ tài trợ xuất phát từ Trung Quốc đại lục với nội dung chống lại biểu tình Hong Kong. (Ơ vậy hóa ra đảng anh chơi trò truyền thông bẩn, truyền thông lưu manh chống lại người dân. Vẫn phải nhắc lại: Báo chí bị đảng cộng sản chi phối đã hàng ngày hàng giờ chơi trò mị dân, truyền thông bẩn, fake news, bây giờ đảng anh còn tài trợ cả các tài khoản trên mạng xã hội để thực thi mưu đồ bẩn thỉu nữa. Mà đảng anh có chiêu bẩn gì chống lại dân thì đảng em Việt cộng có cái đó).

  * * *

  Cuối cùng, không biết thế lực nào "kích động", cho tiền mà báo của đảng em lại dám hăng hái cởi truồng, lột mặt nạ đảng anh như vậy? Dù thế lực nào "cho tiền, kích động" đảng em thì đây vẫn là những tia sáng le lói (đối với Việt Nam) trong đường hầm tối tăm mà 2 đảng đã đi chung (dĩ nhiên bắt ép cả dân) mấy chục năm qua.

  Bấy lâu nay, đảng em Việt cộng luôn co rúm không dám lên án cái sai, cái ác, cái vô luân, tráo trở vô học của thằng đảng anh Trung cộng, dù biết và thấy rõ. Cũng như bấy lâu nay ở Việt Nam, đại đa số người dân và giới "trí thức" lề đảng thấy rõ những ung nhọt, thối nát, mục rữa, tha hóa và toàn bộ sự thật về chế độ độc tài toàn trị nhưng lại sợ không dám hé răng. Nói ra được, dù chỉ vài lời sự thật là tốt rồi, chứ hèn mạt, khiếp nhược mãi thì sao đáng với hình hài con người đang mang?

  Từ khóa: Bùi Văn Thuấn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Bùi Văn Thuận] Cuối cùng, không biết thế lực nào "kích động", cho tiền mà báo của đảng em lại dám hăng hái cởi truồng, lột mặt nạ đảng anh như vậy? Dù thế lực nào "cho tiền, kích động" đảng em thì đây vẫn là những tia sáng le lói (đối với Việt Nam) trong đường hầm tối tăm mà 2 đảng đã đi chung (dĩ nhiên bắt ép cả dân) mấy chục năm qua.[/quote]
  Nên thận trọng và không nên mừng vội. Có thể đây chỉ là trò "nín thở qua sông" của đảng CSVN trong một thời gian ngắn sau vụ Đồng Tâm. Thấy dư luận phẫn uất vụ sau vụ thảm sát Đồng Tâm và lo sợ dân chúng nổi loạn nên đám chóp bu đảng có thể vờ vịt cho báo chí "đánh" đàn anh Trung Quốc, hòng lấy lòng dư luận. Chừng nào truyền thông của đảng TA vẫn tiếp tục "đánh" đàn anh Trung Quốc lâu hơn 6 tháng hay một năm thì khi ấy có mừng cũng chưa muộn.

  Phản hồi: 

  [quote="Bùi Văn Thuận"]6. Tiền Phong tiếp tục với bài: "Facebook, Twitter xóa nhiều tài khoản chống biểu tình Hong Kong". Bài viết cho biết: Twitter và Facebook hôm 19/8 nói rằng họ đã gỡ bỏ một loạt tài khoản được chính phủ tài trợ xuất phát từ Trung Quốc đại lục với nội dung chống lại biểu tình Hong Kong. (Ơ vậy hóa ra đảng anh chơi trò truyền thông bẩn, truyền thông lưu manh chống lại người dân. Vẫn phải nhắc lại: Báo chí bị đảng cộng sản chi phối đã hàng ngày hàng giờ chơi trò mị dân, truyền thông bẩn, fake news, bây giờ đảng anh còn tài trợ cả các tài khoản trên mạng xã hội để thực thi mưu đồ bẩn thỉu nữa. Mà đảng anh có chiêu bẩn gì chống lại dân thì đảng em Việt cộng có cái đó).[/quote]

  Tin này làm tôi đâm lo cho tương lai được lên mặt của Bộ trưởng 4T Nguyễn Mạnh Hùng. Ông Hùng mới đây kiêu hãnh về việc ép được Facebook và Google xóa bỏ hàng ngàn trang "vi phạm pháp luật Việt Nam". Sự thể các công ty truyền thông xã hội gỡ bỏ quảng cáo chửi dân của nhà cầm quyền (dù đó là Bắc Kinh giàu sụ) cho thấy rằng nếu Việt Nam có biểu tình lớn đòi dân chủ trong nay mai, ông Hùng đừng mong có thể "mua" được Facebook và Google, dù chỉ là vài dòng quảng cáo nhảm nhí kêu gọi sinh viên nằm nhà bảo vệ "nồi cơm".

  Phản hồi: 

  Tác giả viết: "Trung cộng lật lọng, tráo trở, không tuân thủ các điều khoản, hiệp ước đã ký; 2. Hóa ra làm dân thuộc địa sướng hơn, tự do hơn, luật pháp chuẩn mực hơn, nói tóm lại mọi thứ đều hơn làm dân "độc lập")"
  Điều này đã xảy ra từ lâu rồi, nó lại vốn là chủ trương đường lối của hầu hết các nhà nước CS, nó đánh bóng bằng cái từ "sách lươc". Cần có quyển từ điển để có thể dịch ngôn từ CS sang ngôn từ bình thường và ngược lại cho người dân hiểu.
  Sách lược: Lật lọng xả trá
  Sáng tạo tùy theo hoàn cảnh: Tùy tiện
  Mua với giá không đồng: Ăn cướp
  Tụ tập đông người: Biểu tình
  Lao động là vinh quang: đày ải khổ sai
  Doanh nhân: nhà tư sản
  Độc lập trong phe XHCN do Liên xô lãnh đạo: Nô lệ cho CS Nga
  .....