Tôi chống cộng!

 • Bởi Admin
  19/08/2019
  3 phản hồi

  Đoan Trang

  Nhân chuyện nhà thơ Trần Đăng Khoa hốt hoảng (hình như thế) thanh minh với quần chúng rằng anh vẫn là “lính cụ Hồ”, anh không phải phản động, không chống đảng, lại nhớ MC Lại Văn Sâm ngày trước cũng có lần phẫn nộ rằng anh không chơi facebook, không có facebook nào cả, hàm ý rằng mọi trang facebook mang tên Lại Văn Sâm hoặc trích lời Lại Văn Sâm phản biện hay nói xấu chế độ này nọ đều là nhảm.

  Cũng rất nhiều người có suy nghĩ và phát ngôn mang tính tự bảo vệ như hai anh Khoa và Sâm, nói gì họ cũng rào trước đón sau cẩn thận, kiểu: “Tôi xin được nói thật thế này, không phải là tôi chống phá gì đâu nhưng mà…”, “Tôi không chống đảng, tôi chỉ muốn đóng góp ý kiến xây dựng thôi”, “tôi không chống cộng, không cực đoan, bất mãn gì cả, tôi chỉ có ý là…”, v.v.

  Đó là quan điểm và cách diễn đạt của cá nhân, tôi tôn trọng, nhưng thấy... sao phải khổ thế nhỉ? Nếu đóng góp ý kiến kiểu xây dựng, bằng phương tiện văn bản, thì đảng, hay “trên”, cũng có nghe đâu, đằng nào thư kiến nghị chẳng vào sọt rác? (Được vào “kho lưu trữ” còn là may đấy). Còn đóng góp miệng thì lại càng lời nói gió bay, ai nghe, ai nhớ, ai quan tâm?

  Đóng góp nhiều quá, hăng hái xây dựng quá, đảng ngứa mắt lại kỷ luật cho đấy chứ tưởng rào trước đón sau, kiên định "không chống đảng" mà xong à.

  * * *

  Còn chống cộng, chống đảng cộng sản, thì là tốt chứ có gì xấu mà phải chối?

  Công an trước cũng hay vặn vẹo tôi “có phải chị chống đảng” này nọ. Tôi ngạc nhiên đáp rằng cứ độc tài là tôi chống, đảng Cộng sản độc tài thì chống đảng là đương nhiên rồi, nói ngắn gọn là chống cộng.

  Đảng Cộng sản xấu thế, không chống thì để đấy mà thờ à? Ơ kìa!

  Mà đến lúc này rồi, không chống đảng thì để đảng tàn phá đất nước đến bao giờ nữa? Đến lúc mất nước chăng?

  Từ “chống cộng” lâu nay bị đánh đồng với “cực đoan”, “thù địch”, “lật đổ”, “phá hoại”, chứ bản chất của nó là một từ tốt đẹp: chống cái xấu, cái ác. Vì chính cộng sản mới là những kẻ cực đoan, thù địch, lật đổ và phá hoại, chứ không ai khác.

  Tôi chống cộng đấy. Thì sao nào?

  Cái quan trọng là: Đời người chỉ sống có một lần, sao phải uốn éo ghê thế khi nói ra những điều mình nghĩ là đúng?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  "Mỹ cũng có Đảng CS, Anh có Đảng CS, Pháp cũng có Đảng CS, Nga cũng có Đảng CS..., ta thử xem trên thế giới có nước nào không có CS, vậy thế thì ai đủ sức chống cộng? Ai nào? Giơ tay lên! Tôi đố ai chống được cộng đấy."

  Hiện nay có rất nhiều quốc gia có đảng Cộng Sản... nhưng có rất ít quốc gia có đảng Cộng Sản lên cầm quyền. Người dân ở những quốc gia kể trên, họ chống bằng Cộng Sản lá phiếu của họ. Còn muốn lên cầm quyền kiểu Cộng Sản bằng cách cướp chánh quyền thì sẽ đối mặt với luật pháp.

  Chống Cộng Sản là chống lại sự độc tài ác độc kiểu Cộng sản khi lên cầm quyền. Còn chuyện ai theo Cộng Sản trên lý thuyết thì "mackeno"... ai mà rảnh đi chống họ vì họ chẳng có quyền lực đề hại nước hại dân.

  “tôi không chống cộng,..." Tôi hay nghe thấy nói chống cộng, nhất là nói một bộ phận người Việt ở nước ngoài chống cộng". Tôi lại không thấy có người nào chống cộng cả, và cũng chẳng có khả năng nào "chống cộng" cả. Mỹ cũng có Đảng CS, Anh có Đảng CS, Pháp cũng có Đảng CS, Nga cũng có Đảng CS..., ta thử xem trên thế giới có nước nào không có CS, vậy thế thì ai đủ sức chống cộng? Ai nào? Giơ tay lên! Tôi đố ai chống được cộng đấy. Chống có một số người, tại sao lại vơ đũa cả nắm bảo chống tất cả.
  Tôi chỉ thấy người ta (cả người mình) chống những người đang cầm quyền ở nước ta có dán mác Cộng mà thôi
  Nhân đây bàn thêm một trường hợp nữa, đó là Đảng CS (tức là chỉ Đẩng ta) thường nóí "dân tộc ta đoàn kết đánh giặc". . Hồi trước năm 1975 Đảng CS cầm quyền ở miến Bắc nói thế nhưng lại quên là chỉ có miền Bắc thôi, chứ dân miền Nam có đánh giặc ngoại xâm là nước ngoài đâu. Vậy xin mọj người khi nói "chống cộng" thì nói rõ cộng là ai? Tên là gì? Có mấy ông Tây làm ở công ty nước ngoài trên đất nước mình, họ đều là đảng viên Đảng CS nước họ cả, họ nghe nói "chống cộng" họ sợ lắm, mình lại sợ là họ bỏ về. Sao người mình chỉ "chống cộng" người mình mà không chống cộng người ngoài? Lạ đấy .

  Đã chia sẻ thời Ba Sàm, nay gửi lại để chia sẻ với Đoan Trang:
  "Thoát Trung", "giải Cộng" tưởng là 2,
  Gian nan, chồng chéo chặng đường dài;
  Độc tài, toàn trị, duy ý chí,
  THOÁT, GIẢI - cuối cùng chỉ 1 thôi !
  T.M., Tr.L.