Đối diện với "Đối diện"

 • Bởi Admin
  08/08/2019
  1 phản hồi

  Nguyễn Thông

  Nghe những ông tướng tá, giáo sư tiến sĩ này nọ ra cái điều thông tỏ ta đây hiểu biết, lý luận rằng mạng xã hội đã bị thế lực thù địch lợi dụng, thông tin tầm bậy, đồn nhảm, fake news, v.v.., thấy mắc cười. Một ông tướng còn lấy ví dụ thời gian qua có không ít tin nhảm về sức khỏe lãnh đạo đảng nhà nước, gây hoang mang trong dân chúng, thực ra thì lãnh đạo vẫn... sống, sự xuất hiện của lãnh đạo là cái tát vào mồm bọn xằng bậy.

  Riêng về điều này, cần có một vài ní nuận để phản hồi lại các vị ấy.

  Trước hết, các ông nêu ví dụ, mà ngay cái tên của người ốm các ông cũng còn phải né, không dám chỉ ra, còn sợ sệt ngó trước ngó sau, sợ nếu nói thẳng ra đó là "tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng" thì tai họa giáng xuống đầu mình, hoặc không phải đầu cũng phải tai, thì với thứ tư cách và bản lĩnh ấy của các ông, nói thật, mở mồm mà không biết ngượng. Chê người ta đồn nhảm, còn chính mình thì nhảm nhí.

  Tiếp nữa, việc ông chủ tịch nước bị ốm là sự thực. Vì ông ấy là chủ tịch nước chứ không phải tổng thống tự phong (dù dân không bầu) nên dân có quyền quan tâm, nhất là sức khỏe. Nhưng chính quan thầy các ông (chứ các ông thì làm được cái quái gì) lại giấu diếm, bưng bít, dân gian gọi là giấu như mèo giấu cứt, trách gì thiên hạ chả xôn xao, đồn đoán. Họ không đưa lên mạng xã hội thì đưa lên đâu, tôi hỏi các ông? Tivi, đài phát thanh, báo chí quốc doanh chắc. Các ông nắm chừng ấy thứ trong tay, bịt hết cả, không đưa lên mạng thì đưa chỗ nào. Trong số thông tin họ phát ra, dĩ nhiên có tin đúng tin sai, tin thực tin ngờ, tin đồn tin đoán, chứ không phải tin nào cũng sai cũng xấu cũng thù địch. Chắc các ông còn nhớ, từ khi cụ chủ tịch cảm nắng tới khi bà Ngân nói úp mở về sức khỏe của cụ đúng một tháng nhé. Thử hỏi trong một tháng ấy có ông nào trong số các ông công khai nói với dân về điều mà dân quan tâm không, trả lời đi.

  Và điều này nữa, cả hệ thống truyền thông quốc doanh do dân đóng thuế nuôi, giờ chỉ dành cho mỗi loại các ông lên khua môi múa mép, dân cũng chỉ còn cách lên mạng xã hội để tranh luận với các ông. Các ông đừng một mình một chợ, múa gậy vườn hoang nữa, có giỏi thì lên đây đối diện, chứ đừng đối diện với ma, với chính cái bóng mình trên tivi.

  Nói thêm chút nữa, tôi gộp các đương sự vào cả "các ông" như thế cũng khí không phải. Trong đám thuyết khách sùi bọt mép ấy, tôi thấy có ông đại biểu quốc hội Nguyễn Sỹ Cương đàng hoàng, ăn nói chừng mực. Tuy nhiên, ông Cươing khuyên rằng trước khi dùng mạng xã hội hãy là người tử tế thì tôi không đồng tình. Thưa ông, họ tử tế hơn đám kia rất nhiều, ông ạ, mà chỉ riêng việc họ không tốn một đồng nào nhà nước nuôi là đã tử tế hơn hẳn rồi. Chào ông nhé.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tác giả viết: "...lý luận rằng mạng xã hội đã bị thế lực thù địch lợi dụng". Tôi nghe nói rất nhiều về "thế lực thù địch" và "các thế lực thù địch", tức là kẻ thù, thế nhưng tôi chẳng thấy các thế lực thù địch ở đâu và là những ai? Lại cũng cần đặt ra các câu hỏi: "Thế tại sao ta lại có nhiều kẻ thù như vậy, trong khi ta muốn làm bạn với các nước?" Câu hỏi nữa cần đặt ra :"Tại sao chỉ có ta có mới có nhiều kẻ thù còn các nước khác như Phần lan, Thụy Điển, Hà Lan, Thụy Sĩ và Singapore ... gần ta thì không có kẻ thù?"
  Nêu vì nét thời sự, hiện nay nhà nước đang đang có chiến địch quyết liệt chống tham nhũng, hô hào người dân tố giác tham nhũng, thế nhưng lại lờ đi cái chủ trương chính sách "công khai tài sản" do chính mình đặt ra, mặt khác hô hào người dân tố giác tham nhũng nhưng không cho đài báo công khai điạ chỉ tố giác tham nhũng thì tố giác ở đâu, sợ người dân biết địa chỉ đến tố giác thì người dân ùn ùn đến tố giác và gửi đơn tố giác thì không đủ người để tiếp dân. Kiểu làm ăn của CS là như thế đó, cái đéo gì cũng nửa vời, "vừa đéo vừa run" chống Tàu cũng nửa vời, chỉ có mất đất là mất thật, mất hoàn chỉnh, rồi còn chuyện kỷ luật thì cũng kỷ luật nửa vời, quan to làm thất thoát hàng nghìn tỷ cũng chỉ kỷ luật cảnh cáo là xong. Chuyện lớn nhất là chuyện xây dựng chủ nghiã xã hội cũng chỉ xây dựng nửa vời thôi, vừa xây dựng CNXH lại vừa mời tư bản đến đầu tư tạo ra hàng loạt những nhà tư bản kếch sù trong nước.

  Những câu hỏi này thì các nhà lãnh đạo của ta lờ đi không trả lời, có khi không đủ trình độ trả lời thì lại buộc tội cho người hỏi là thiếu thiện chí. Các quan nhà ta , tức là các quan chức CS vẫn có tác phong hay thái độ gì đó khác người bình thưưởng, nghĩa là chỉ muốn nói cho người ta nghe, còn không muốn nghe người ta nói, thậm chí không cho người ta hỏi lại và cũng không muốn cho người ta biết thêm, không cho người ta mở rộng tầm mắt ra để hiểu biết, mình thối nhưng lại cứ thích nghe người ta khen, người ta ca ngợi, còn đéo thích người ta chê. Người CS có nét giống nhau trên toàn cầu, đó là rất ghét những người mà mình đéo đánh lưà được. Điều đó có thể trong phạm vi đất nước thì bề ngoài, có vẻ ổn định, nhưng có cái hại to lớn, hại lâu dài là không làm cho đất nước phát triển được, CS chỉ có thẻ đánh lưà được dân mình chứ có đánh lừa được thế giới bên ngoài đâu. Vì thế CS chỉ thắng dân và luôn luôn thua nước ngoài, bị nước ngoài lừa lại, "khôn nhà dại chợ" là như thế. Nhà nước XHCN là nhà nước XHCN nửa vời, vừa XHCN vừa là mafia.