Tuổi Trẻ - Mọi chuyện đã Xong

 • Bởi Admin
  30/07/2019
  0 phản hồi

  Trung Cường

  Sau cuộc họp giao ban PV sáng nay về những thông tin đến Asanzo liên quan đến PV báo TT, tất cả anh em PV báo TT đều ngỡ ngàng Không Tin và Bất Bình với nội dung trả lời của BBT báo TT. Nhưng "xấu người hổ ta" nên không tranh luận nhiều tại cuộc họp.

  Theo đại diện BBT thì giải trình của PV V.Trường là "Do sau khi viết loạt bài điều tra Asanzo, có giang hồ đe dọa nên VT sợ mà làm thân với A Tam". Thế là Xong!

  Với bản tính ngạo mạn của V.Trường trong cuộc sống hay công việc từ trước đến nay Tôi Khẳng định không hề có chuyện "Sợ hãi"-Nhất là những PV mảng CT-XH (Tôi không nói PV Điều tra vì Chẳng ai dám xưng mình là Nhà báo Điều tra cả, nếu có thì H.K có thể tạm gọi danh xưng này) đều là những người có bản lĩnh, thuộc loại đầu bò, đầu bướu mới theo mảng này.

  Và theo đúng quy trình trước nay của TT không hề cho PV liên hệ với đối tượng đang bị điều tra. Nếu có việc giang hồ đe dọa-Ở TT chuyện này gặp nhiều, cá nhân tôi cũng từng bị-Thì báo với cơ quan để cơ quan có biện pháp bảo vệ PV. Truyền thống của TT là không bao giờ bỏ rơi PV và luôn "đứng sau" bảo vệ PV trong quá trình tác nghiệp.

  Với một người biết đọc chữ thì nội dung tin nhắn của V.Trường-V.Trường đã thừa nhận là của mình-Thì ai cũng hiểu đó là tin nhắn "Chủ động", ở Thế "Chiếu trên" chứ không phải run sợ trước cường quyền, ác bá.

  Còn người phụ nữ tự xưng là PV báo TT đến nay TT vẫn chưa xác mình được đó là ai. Nhưng những người hay giao lưu với V.Trường cho biết đó là nhân viên công ty truyền thông của V.Trường. Người này gốc miền Trung mà sống từ nhỏ ở SG nên rặt tiếng SG nhưng 1 số thổ âm địa phương vẫn còn. Mình tôn trọng phụ nữ và chứng cứ chưa xác thực nên không tiện nêu tên.

  Còn công văn của TT gửi A Tam tôi Thực sự không hiểu "Động cơ" là gì vì trước giờ tôi chưa thấy TT gửi công văn kiểu này cho đối tượng đang bị điều tra. Có 2 vấn đề nghi vấn đặt ra là:

  -Thư gửi ngày 2-5, đến ngày 21-6 mới đăng bài đầu tiên, vậy có thể là bao biện là TT đang điều tra nhưng chưa đủ thông tin nên tung chiêu "Dụ dỗ" để quay thêm tư liệu cho loạt bài điều tra. Tuy nhiên, xem những clip quay trong loạt bài này đều rất sắc nét, thông tin ngồn ngộn, không cần có thêm thông tin (Đây là ý kiến chủ quan của tôi).

  Và trước giờ có thể có thể loại hóa thân, nhập vai để điều tra nhưng không có kiểu làm báo Trơ Trẽn dụ dỗ đến như vậy. Nếu chưa đủ thông tin thì sau khi thu nhập chứng cứ sẽ liên hệ (Trước khi đăng hoặc đã đăng bài đầu) đối tượng bị điều tra xem họ trả lời thế nào có thừa nhận hay phủ nhận để đảm bảo tính xác thực, an toàn cho tờ báo.

  Buồn cười thay, chính đại diện BBT là Bùi Thanh đã trả lời báo chí là "Đang điều tra không cần liên hệ doanh nghiệp đang bị điều tra".

  -Nghi vấn thứ hai có liên quan đến thông tin trên MXH là TT đề nghị A Tam ký gói HĐ Truyền thông mấy tỷ đồng nhưng A Tam không ký nên mới oánh A Tam. Đọc nội dung của công văn trên cũng ngờ ngợ về văn phong "Đây là những nội dung đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng Nhưng Chưa Từng có tin bài trên báo TT"-Nhấn mạnh câu chữ có nội dung quan trọng. Rồi TT đang viết "loạt bài về hàng Việt"-Nghe có vẻ "bắn tiếng" kiểu "Rung cây nhát khỉ" trước khi giương cung.

  Sống trong lòng TT 7 năm, tôi biết có nhiều chuyện cực kỳ Khủng khiếp nhưng rồi cũng được dàn xếp êm xuôi, dù nội bộ bất bình, bất mãn. Chẳng qua bởi 1 câu "Khí Tiết", "Danh Dự" Hão của TT. Có những người vi phạm nghiêm trọng đến mức có thể xử lý hình sự đã công khai ra cuộc họp hướng kỷ luật nhưng rồi cũng yên vị và ngày càng leo thang lên vị trí cao chót vót.

  Không thể Nhân danh "Khí Tiết", "Danh Dự" để Ma mị nhân tâm cán bộ, PV TT, để che dấu những sai trái ngày càng leo thang, lây lan như một ổ dịch bệnh. Nếu ngày trước xử lý dứt điểm sai phạm của V.Trường thì không có ngày hôm nay.

  Ngậm ngùi hai tiếng: Than Ôi!

  Đừng Biện Minh nữa TT ơi!

  Fbker Bạch Hoàn: Đây chỉ là một trong những tin nhắn gửi tới điện thoại ông Phạm Văn Tam, chủ tịch hội động quản trị Asanzo, ngay sau khi những bài báo đánh Asanzo được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ.

  Những tin nhắn tư vấn cách xử lý khủng hoảng truyền thông này đến từ số điện thoại của chính trưởng nhóm thực hiện loạt bài điều tra.

  Trên mặt báo anh đánh đập doanh nghiệp đến mức thiếu điều quỳ lạy, sau bài báo, anh đề nghị hợp tác với doanh nghiệp xử lý khủng hoảng mà mình vừa gây ra.

  Đó không phải là thứ đạo đức yêu nước đánh hàng Tàu, lại càng không phải là phụng sự bạn đọc.

  Và đó là một trong những lý do tôi cho rằng mình có trách nhiệm bảo vệ cái đúng.

  * * *

  Sau khi tôi post vài tin nhắn đề xuất giúp xử lý khủng hoảng truyền thông gửi tới điện thoại của ông Phạm Văn Tam, chủ tịch HĐQT Asanzo từ số điện thoại của trưởng nhóm điều tra của báo Tuổi Trẻ, đã có một băng ghi âm cuộc gọi với ông Tam được lưu truyền trên mạng, trong đó xác nhận rằng những tin nhắn đó là của nhà báo Vân Trường, báo Tuổi Trẻ.

  Đồng thời, file ghi âm cũng xác nhận luôn nội dung các tin nhắn là tiêu cực.

  Những chứng cớ tôi post lên sau đây khẳng định nội dung đoạn ghi âm hôm qua bao gồm tên và số điện thoại của nhà báo Vân Trường trong giấy giới thiệu đến làm việc với doanh nghiệp trùng khớp với số điện thoại và tên của nhà báo Vân Trường khi tin nhắn gửi đến ông Phạm Văn Tam đề xuất giúp xử lý khủng hoảng truyền thông do chính nhà báo này góp phần châm ngòi.

  Đoạn video trên đây được trích ra từ một video dài 8 phút, không cắt cúp, trong đó còn nhiều nội dung và kế hoạch xử lý khủng hoảng truyền thông chi tiết sẽ được công khai trong những ngày tới.

  Tôi hi vọng đây chỉ là bộ mặt thật của tác giả loạt bài điều tra đánh đập doanh nghiệp, chứ không phải bộ mặt thật của tờ báo đã đăng tải loạt bài ấy.


  Tin nhắn tới chủ tịch HĐQT Asanzo từ số điện thoại của trưởng nhóm điều tra của báo Tuổi Trẻ, phóng viên Vân Trường.
  67580906_2424019731178601_7082697075955073024_n.jpg
  Thư giới thiệu phóng viên với doanh nghiệp có chữ ký của phó tổng biên tập Lê Xuân Trung.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi