Đại Sứ ANH: Donald Trump "KÉM CỎI", "THẤT THƯỜNG", "BẤT TÀI"

 • Bởi Admin
  11/07/2019
  0 phản hồi

  Mai V. Pham

  Trong báo cáo gửi về Anh quốc, đại sứ Anh tại Hoa Kỳ là ông Kim Darroch đã viết rằng donald trump là kẻ “bất tài”, "không có năng lực" và "sẽ sớm kết thúc sự nghiệp chính trị trong ô nhục."

  Ông Kim Darroch là một nhà ngoại giao kỳ cựu của nước Anh đã được phong tước Hiệp sĩ (Sir Kim Darroch) và từng là cố vấn về Châu Âu thời cựu Thủ tướng Tony Blair và cũng là cố vấn an ninh quốc gia thời cựu Thủ tướng David Cameron. Ông Darroch đã viết: "Chúng tôi không thực sự tin rằng chính quyền này về cơ bản sẽ trở nên bình thường được; không thể bớt rối loạn... bớt khó lường... không thể bớt phe phái, bớt khờ khạo về ngoại giao, và bất tài".

  Ông Darroch còn viết trump "chứng tỏ sự thất thường", với "các bài phát biểu ĐẦY CÁC TUYÊN BỐ SAI TRÁI và số liệu thông kê bịa đặt" và trump "gần như không đạt được gì" về chính sách đối nội.

  Anh là đồng minh thân cận nhất của Hoa Kỳ, khi hai nước thiết lập ngoại giao từ năm 1785. Đây có lẽ là lần đầu tiên một quan chức ngoại giao hàng đầu của nước Anh thẳng thừng tố cáo sự kém cỏi, dối trá của một TT Hoa Kỳ. donald trump QUÁ TỒI TỆ. Nên chê, phê bình, lên án là quá thường tình.

  Mắc cười là sáng nay thằng donald tweet tấn ông phản pháo đại sứ Kim Darroch. Tuy nhiên, phát ngôn viên của chính phủ Anh vẫn bênh vực ông Kim Darroch, cho rằng nhiệm vụ của ông là viết đúng sự thật đang diễn ra.

  Dường như chưa bao giờ thằng donald im lặng khi người khác chê bai, phê bình, hoặc chỉ trích hắn dựa trên SỰ THẬT.

  Kẻ mà chỉ muốn người khác tung hô, nịnh bợ mình, thì quá sức BỆNH HOẠN. Kẻ mà không bao giờ chấp nhận người khác phê bình sự dối trá, phạm pháp, lạm quyền, vô đạo đức... mà chính mình gây ra, thì kẻ đó vượt mức BỆNH HOẠN.

  Người thực sự có tài, đức sẽ chẳng bao giờ khó chịu, bực tức với những lời phê bình thiện chí, thậm chí chê bai nếu như những lời đó phản ánh đúng sự thật. Tuy nhiên, cái máu độc tài và tự kỷ ái thị của thằng donald quá mạnh, nên hắn luôn tấn công, chửi rủa BẤT KỲ AI dám phê bình hắn. Ngay cả Pope Francis... Chỉ cần xét MỖI điều này cũng đủ khiến người có lương tri, đầu óc phải ĐẶT CÂU HỎI: tại sao donald trump lại khó chịu khi người khác phê bình? Họ phê bình dựa trên sự thật hay không? Kẻ cấm người khác phê bình đúng đắn, chỉ muốn được khen, có xứng đáng là lãnh đạo dân chủ hay không?

  Nếu can đảm đặt và trả lời các câu hỏi nghiêm túc và trung thực trên, thì làm gì có hiện tượng cuồng Trump :)

  Đọc toàn bài English tại đây: Britain's man in the the US says Trump is 'inept'

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi