Tình hình sức khỏe tù nhân lương tâm Nguyễn Trung Trực

 • Bởi Admin
  03/07/2019
  0 phản hồi

  Sức khỏe của tù nhân lương tâm Nguyễn Trung Trực đang nguy cấp tại trại giam số 5 Yên Định - Thanh Hóa (Tin từ con trai anh Trực).

  “Bố tôi cho hay, hôm nay ngày 02/07/2019 là ngày thứ 15 bố tuyệt thực.Ngày 30/06/2019, sau khi thực hiện cuộc gọi ngắn ngủi về nhà thì bố đã bị ngất và được truyền 2 lọ nước mới tỉnh. Sức khoẻ của bố hiện nay rất yếu, đi đâu cũng nhờ người dìu. Giọng nói của bố rất yếu, cuộc nói chuyện của gia đình với bố kết thúc không lâu sau đó vì bố rất mệt, xin về nghỉ ngơi sớm.”

  Hôm nay 02/07/2018, gia đình tôi đã đến trại 5 Thanh Hoá, BCA để thăm gặp bố tôi. Khoảng 8h sáng, gia đình tôi đã có mặt tại cổng trại để lại thủ tục thăm nuôi bố.

  Khác với không khí của những đợt thăm nuôi trước, lần này bầu không khí từ ngoài cổng trại cho đến phòng đợi thăm nuôi cực kì căng thẳng. Những viên an ninh luôn qua lại nói chuyện một cách bí mật với nhau, những cuộc gọi liên tục với khuôn mặt đầy toan tính và sốt ruột, và phòng đợi thăm nuôi nóng hơn bao giờ hết so với những ngày bình thường bởi hàng chục viên quản trại chia nhau đứng khắp nơi.

  Gia đình tôi sau cửa kiểm tra thủ tục và an ninh đã có mặt ở phòng chờ. Những tù nhân bị tù với những tội danh khác được thăm nuôi một cách bình thường và nhanh chóng. Qua hơn 3-4 lượt thăm nuôi của người khác mà vẫn chưa thấy bố tôi đi ra gặp, gia đình rất suốt ruột và đã chất vấn các viên an ninh nhưng họ không có câu trả lời nào hơn ngoài câu “Đợi một chút!”.

  Đợi hơn 1 tiếng thì thấp thoáng từ xa, có 2 người mang áo tù nhân đi ra, 1 người là bố tôi và một người còn lại là 1 tù nhân khác được quản trại nhờ để dìu bố tôi. Bố tôi quá yếu nên không thể tự đi ra gặp người thân được mà phải nhờ sự trợ giúp của người khác để di chuyển.

  Cuộc nói chuyện của gia đình bắt đầu với rất nhiều an ninh xung quanh, người ghi âm, người quay video tư liệu, người viết biên bản, còn tất cả những người khác đang rất chú ý tới cuộc trò chuyện của gia đình tôi.

  Bố tôi cho biết là sẽ tiếp tục tuyệt thực và lí do tuyệt thực là phản đối sự bạc đãi và hà hiếp các tù nhân lương tâm, chính trị ở các trại giam; đồng thời phản đối bản án bất công dành cho bố và hết thảy những người đấu tranh ôn hoà cho công lý và hoà bình đang bị giới cầm quyền giam cầm.

  Thanh Hoá, 02/07/2019.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi