Điểm tin và bình loạn (ngày 02/07/2019)

 • Bởi Admin
  03/07/2019
  0 phản hồi

  Bùi Văn Thuận

  1. Vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh hòa đã ra quyết định khởi tố vì cáo buộc trốn thuế. (Dư luận và giới thạo tin cho rằng: Ông Hải bị đì đọt khởi tố vì ông đứng về phía người dân Vườn rau Lộc Hưng, chống lại băng cướp đất Hồ Chí Minh. Cũng có tin cho là ông Hải bị trả thù vì bênh vực ông Chung và Nhật Cường).

  2. Xăng dầu tăng giá vào chiều nay 02/7. Cụ thể: xăng RON95 tăng 383 đồng/lít; Xăng E5RON92 tăng 420 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S tăng 292 đồng/lít; Dầu hỏa tăng 326 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S tăng 105 đồng/kg.

  3. Dịch tả lợn châu Phi vẫn đang hoành hành khắp cả nước. Tuy nhiên, đại đa số người dân vẫn dửng dưng với tin này. (Hậu quả của đợt dịch này sẽ thấy ngay trong năm nay, ít nhất là mặt kinh tế).

  4. Cháy rừng ở 4 tỉnh miền Trung về cơ bản đã tạm ổn. Một phần vì có mưa, phần còn lại là... rừng cháy hết rồi lấy gì nữa mà cháy?

  5. Vietnamnet đưa tin: "Vụ trẻ sơ sinh ở Hà Tĩnh tử vong, bác sỹ kéo đứt cổ bé rồi tự tay khâu lại". Khốn nạn hơn, y bác sĩ ở bệnh viện này còn lớn tiếng khẳng định: Đứa bé đã "chết lưu" trong bụng mẹ từ 2-3 ngày trước. (Thật sự là không thể chịu đựng những tin thế này, nó khốn nạn và tàn ác quá sức tưởng tượng của con người).

  6. Báo Thanh Niên đưa tin: "Tống đạt quyết định cưỡng chế 'dự án ma' Alibaba". (Vụ Alibaba này còn nhiều thứ phải theo dõi. Có 2 câu hỏi cần làm rõ là: Do đối thủ cạnh tranh "chơi" hay do phe phái chống lưng triệt hạ sân sau của nhau? Thậm chí là vừa tranh ăn vừa triệt hạ sân sau của nhau? Nói thật, các công ty- dự án bất động sản nào chẳng có vấn đề, đụng đến là ra tội, Quan trọng là ai chống lưng, cán bộ to nào có cổ phần trong đó).

  7. Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu: "Chấm dứt tình trạng chạy chức, chạy quyền". (Tin hài hay chuyện khoa học viễn tưởng đây? Bất cứ chế độ độc tài nào cũng là cái nôi sinh ra chạy chức chạy quyền, tham nhũng. Không thể chống lại quy luật đó. Khi vẫn có một nhóm đảng viên chóp bu "quy hoạch" cán bộ nguồn thì tránh sao được chuyện "chạy").

  8. Đối tượng- Đại tá Nguyễn Chí Phương, cựu Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa đã bị tước quân tịch vì nhận tiền chạy án. Hiện tên Phương vẫn đang bị Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tiến hành làm rõ và chưa khởi tố bị can. (Có lẽ giờ đây Phương đang cong đít lên chạy án khắp nơi, lần này là cho chính bản thân hắn. Số tiền Phương la liếm kiếm được chắc cũng sẽ vào túi của đồng chí- đồng đảng và cấp trên hết thôi).

  9. Công ty CP Đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang, nhà đầu tư dự án trạm thu phí BOT quốc lộ 91 và 91B nằm ngay khu vực cầu Vàm Cống (trạm BOT T2 bị dân và tài xế phản đối dữ dội), đã có văn bản "đòi tiền và trả BOT" cho nhà nước. Báo Tuổi Trẻ có bài: "Đầu tư BOT: Lời ăn lỗ phải chịu, không thể trả được". (Chứng tỏ BOT T2 chống lưng không lớn, chứ như BOT An Sương, BOT Bắc Thăng Long- Nội Bài mà bị phản đối là chúng suỵt công an và lực lượng khẩu trang ngành ra bảo vệ và bắt bớ trấn áp dân cùng tài xế ngay).

  10. Tuổi Trẻ có bài: "Bộ NN&PTNT 'nới tay' cho doanh nghiệp bán chất cấm?". Chất trừ cỏ đã hết thời hạn được sản xuất và kinh doanh nhưng nhờ một "công văn đặc biệt" của Bộ NN&PTNT mà một doanh nghiệp vẫn được "đặc cách" kinh doanh hóa chất này. (Câu hỏi đặt ra là công ty được được đặc cách là sân sau của đồng chí nào hay chung chi bao nhiều?).

  11. Thủ Thiêm với hàng loạt công ty kiếm ăn trên xương máu người dân nơi đây vẫn nóng trên mạng xã hội và báo chí. Công ty Đại Quang Minh hiện đang bị cho lên “thớt” dư luận vì cầm đầu và ăn dày nhất trong các công ty sân sau.

  Về quan chức thì danh sách dài dằng dặc: 1.Trương Tấn Sang (bí thư TP.HCM 1996-2001); 2. Nguyễn Minh Triết (bí thư 2001-2006); 3. Lê Thanh Hải (chủ tịch 2001-2006, bí thư 2006-2016); 3. Lê Hoàng Quân (chủ tịch 7-2006 đến 12-2015). Cùng ăn đất Thủ Thiêm còn có các Phó chủ tịch TP, phó bí thư thường trực TP: 4. Nguyễn Văn Đua (từng Phó chủ tịch rồi lên phó bí thư thường trực TP); 5. Hứa Ngọc Thuận; 6. Nguyễn Thành Tài; 7. Vũ Hùng Việt; 8. Nguyễn Hữu Tín; 9. Lê Văn Khoa; 10. Tất Thành Cang (Phó bí thư thường trực TP). Công ty Thanh niên xung phong chuyên đi đàn áp biểu tình do đối tượng Lê Tấn Hùng (em trai ông trùm Lê Thanh Hải) cầm đầu cũng có ăn xương máu của dân Thủ Thiêm.

  12. Đối tượng cầm đầu băng nhóm ở Hồ Chí Minh ăn đất Thủ Thiêm là Lê Thanh Hải mấy hôm trước có lên dạy dỗ, khuyên bảo đồng chí- đồng đảng và đàn em về phòng chống tham nhũng, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa, học tập đạo đức tác phong Hồ Chí Minh. Chuyện nực cười và nhạo báng dân này mà băng nhóm cầm đầu ở Hồ Chí Minh cũng làm được thì hết nói nổi. Nhà báo với biệt danh “tiếng quạ réo vong hồn” quan chức Osin Huy Đức đã lên tiếng đập thẳng mặt Lê Thanh Hải, cùng với đó Huy Đức còn chửi thẳng băng nhóm cầm đầu Hồ Chí Minh hiện tại là không nhạy cảm chính trị, để cho đối tượng Lê Thanh Hải lên rao giảng đạo đức lối sống cho các đồng đảng- đàn em đi sau.

  13. Asanzo với biệt tài biến hàng Tàu thành “hàng Việt Nam chất lượng cao” vẫn chưa thoát cảnh bị đập:

  - “Báo Nông nghiệp Việt Nam có bài: “Thế giới thắc mắc về những tập đoàn lớn nhanh hơn Thánh Gióng ở Việt Nam”. Khải Silk; Asanzo được nhắc đến trong bài viết. (Tuy nhiên, vậy là không công bằng với hàng chục “Thánh Gióng” khác như: Vin, FLC; 577; Novaland; Thành Thành Công; Mường Thanh… Tất cả các “Thánh Gióng” đều là sân sau được chống lưng từ các chóp bu và làm kinh tài cho các quan chức- đảng viên cầm đầu đất nước).

  - Vietnamnet có bài: “Điều tra công ty ‘ma’ nhập hàng Trung Quốc, gắn mác Asanzo”.

  - Tuy nhiên, trên VTC “Sác Tam” của Asanzo vẫn mạnh miệng tuyên bố: “Sản phẩm Asanzo là Made in Vietnam”.

  - Chưa biết các bên tham chiến và các phe phái chống lưng có điều đình về ăn chia ổn không, chứ tình hình này là Asanzo vẫn trong trạng thái bị đập tứ phía bởi phe mạnh hơn.

  14. Trung Quốc đang bắn thử tên lửa, tập trận ở khu vực giữa Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Chưa thấy Bộ Ngoại giao hay các quan chức đứng đầu đất nước ẳng lên một tiếng về chuyện này.

  15. Vụ mua bán điểm thi ở Hà Giang năm 2018 lại được báo chí đồng loạt lên bài. (Các tỉnh có hàng trăm phụ huynh mua bán điểm khác không thấy nói đến). Trong một diễn biến khác, “vua mán” Triệu Tài Vinh ở Hà Giang chiều nay được Bộ Chính trị "cho" thôi chức Bí thư tỉnh ủy và điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương. (Trước khi bị đồng đảng đập sấp mặt, Đinh La Thăng cũng từ vị trí Bí thư thành ủy Hồ Chí Minh được điều về làm đúng vị trí mà Triệu Tài Vinh mới được bổ nhiệm. Có lẽ đây là “trạm trung chuyển” của các đối tượng được (bị) coi là củi chăng?).

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi