Ban tuyên giáo trung ương: Xin đừng ngủ quên!

 • Bởi Admin
  17/06/2019
  3 phản hồi

  Trần Đình Triển

  Đảng và nhà nước ta luôn luôn quán triệt tinh thần “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!”; đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

  Ban Tuyên Giáo Trung ương được Đảng phân công thường trực quán triệt và thúc đẩy phong trao đó. Có thể khẳng định là tổ chức thường trực “Cuộc cách mạng về tư tưởng và văn hoá”, một trong ba cuộc cách mạng mà chủ nghĩa Mác - Lê Nin đề ra đối với các nước xây dựng CNXH. Thực tế và hơn thế nữa là thống lĩnh, cai quản, Tổng biên tập của tất cả Tổng biên tập các báo, chí, truyền hình, phát thanh trong cả nước.

  Vậy mà, một sự kiện trọng đại trong cuộc đời hoạt động của Bác, tôi theo dõi mấy ngày qua hình như không có một cơ quan truyền thông nào của nhà nước nhắc đến.

  Ngày 18/6/2019 là 100 năm, nguời thanh niên Việt Nam Nguyễn Tất Thành lấy tên Nguyễn Ái Quốc, gửi đến Hội nghị Versailles (ngày 18/6/1919) Bản yêu sách của nhân dân Việt Nam yêu cầu Chính phủ Pháp phải công nhận các quyền tự do, dân chủ và quyền bình đẳng của dân tộc Việt Nam. Bản yêu sách đó được viết bằng tiếng Pháp, in 6 nghìn bản, có sự đóng góp của cụ Phan Châu Trinh và luật sư Phan Văn Trường.

  Bản yêu sách gồm 8 điểm, ngắn gọn, súc tích, bao hàm đầy đủ thể chế chính trị của quốc gia:

  1. Ân xá tất cả tù nhân chính trị Việt Nam;
  2. Cải cách toàn diện nền pháp lý Đông Dương;
  3. Tự do báo chí và tự do tư tưởng;
  4. Tự do lập hội và tự do hội họp;
  5. Tự do cư trú ở nước ngoài;
  6. Tự do học tập và mở các trường kỹ thuật;
  7. Thay chế độ Sắc lệnh bằng chế độ ban hành các Đạo luật;
  8. Phải có đại diện người Việt Nam để trình bày nguyện vọng của người bản xứ.

  Tôi thật sự không hiểu Ban Tuyên giáo Trung ương họ đang chơi, hay đang ngủ hay đang làm gì ? Nếu thật sự có linh hồn thì Bác Hồ sẽ xử lý thế nào?!

  Tiến sỹ, luật sư Trần Đình Triển

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Báo chí là một nghề, cần được học tập bào bản và đào tạo có quy trình hẳn hoi, vậy mà người không biết viết bào, tức là không có nghề làm báo mà làm tổng biên tập thì dù có làm hỏng làm sai cũng không nên trách móc gì cả.
  Cứ suốt ngày lai nhai mấy cái khẩu hiệu chính trị mà cũng chỉ biết nói như con vệt, chứ nếu có người hỏi thì có giải thích được đâu.
  Ví dụ bảo ràn tâ theo chủ nghiã Mác Lê nin thì chp biết theo chủ nghĩa Mác Lê nin là theo cáo gì? Theo chủ nghiã Mác Lê nin lại còn theo tư tưởng HCM thế thì chủ nghiã va tư tưởng khác nhau thế nào?
  Học tư tưởng HCM là học cái gì? Học đạo đức HCM là học cái gì?
  Học tác phong HCM là học cái gì?
  Chính Bác Hồ cũng nhạn bác có hai cái nhược điểm là đéo chịu lấy vợ và hút thuốc lá như điên. Hồi bác sống có thấy ai bài trừ hút thuốc đâu.
  Còn nói về con người HCM thì tôi không biét bác tài gipis thế nào, nhưng tôi vẫn kính trọng ông ccuj ,coi như ông cụ là người cao tuổi, còn về tài năng đạo đức của ông cụ thì thấy nhiều người ta thán, nhất là những người cao tuổi và trí thức. Nhiều người bảo ông cụ đạo đức thương dân thì ông cũ đã chẳng bắt chước thằng Tàu CCRĐ, giết hàng vạn người , toàn chết oan cả thôi, giết đồng bào là tội to lắm. Còn cuk tài gioỉ thì cụ đã chẳng theo con đường CSCN, sau thế chiến thứ II, những nước đéo theo chủ nghiã CS thì có nước nào chậm tiến và chiến tranh liên miên như nước ta đâu. Nay ta có conmf theo CNCS nữa đâu, kinh tế thị trường là kinh tế tư bản, còn nói "kinh tế thị trường định hướng XHCN" là nói huyên thuyên đấy thôi đó là đánh lừa những người trước đây đã theo lý tưởng CS mà Đảng và cụ Hồ lừa dối. Nay ta đã bắt tay với Mỹ là trùm tư bản và nhiều nước tư bản khác, phe XHCN do người Nga dạy cụ Hồ rồi cụ Hồ dạy dân ta thì tan rã, sup đổ từ cuối thé kỷ trước rồi, nhắc lại những điều cách đây đúng 100 năm mà so sánh thì thiếu biện chứng . Phải so sánh thời nay với thời nay thì mới thấy con đường "Bác Hồ" lựa chọn là con đường sai lầm, có khi cần lên án vì có tội với dân, với nước, với lịch sử.
  Giải quyết được vấn đề Đảng CS với dân mà thông thoáng thì mọi việc đều thông thoáng, kể cả việc hòa hợp với những người trong chế độ cũ để lại. Thế nhưng Đảng CS cứ khư khư cho Đảng hơnTổ quốc thì mọi việc đều đi vào ngõ cụt và có khi mất nước vào tay Tàu cộng.

  Phản hồi: 

  Nếu đem sự việc "Yêu Sách của nhân dân An Nam tại Hội nghị Hoà Bình Versailles vào ngày 18/6/1919" ra làm lễ kỷ niệm để, chỉ nhằm xưng tụng vc Minh, thì nên hiểu, trong sự việc trên thì Nguyễn tất Thành chỉ là một thứ chân gỗ, tựa như Đặng NGọc Thịnh làm chân gỗ tại quốc hội việt cộng 2019

  Đem hành động & vai trò chân gỗ của NGuyễn tất Thành 1919 ra mà nàm nễ kỷ liệm thì chỉ là làm nhục thêm cho Nguyễn Tất Thành / hồ chí minh / việt gian nguyễn ái quốc 1946 / trần Ích Tắc 1950 / lê chiêu thống 1955, đó là lý do tại sao mà người thờ ma hồ không muốn, không dám rình rang làm lễ kỷ niệm ấy nữa

  Phản hồi: 

  Hy vọng rằng ngày càng nhiều người dân Việt Nam -- nhất là những người còn ủng hộ chế độ cộng sản -- có cùng một thắc mắc như tác giả Trần Đình Triển. Đây là vấn đề chất vấn sự trung thành của mọi thế hệ lãnh đạo đối với các lý tưởng của ông Hồ, người được xem là "cha già" của chế độ.