Tại sao cả xã hội phải lao vào cơn mê sảng chống tham nhũng?

 • Bởi Admin
  20/05/2019
  1 phản hồi

  Luật sư Hà Huy Sơn

  Chống tham nhũng ko phải là mục tiêu của xã hội. Mục tiêu là phát triển kinh tế - xã hội. Muốn xóa bỏ tham nhũng, muốn ko có tham nhũng thì hãy xóa bỏ độc tôn, độc đoán chính trị nếu ko thì ko bao giờ hết tham nhũng và chống tham nhũng. Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang tác động đến toàn cầu, cách mạng 4.0 đang làm thay đổi thế giới. Tại sao VN ko quan tâm tương xứng với các vấn đề đó. Đại hội đảng lần thứ bao nhiêu cũng ko phải là cái mà người dân quan tâm, ai là người lãnh đạo cũng ko phải cái mà người dân quan tâm. Người dân quan tâm là có được một nhà nước minh bạch, một thể chế chính trị tiến bộ để xã hội phát triển bền vững.

  Người dân đóng thuế nuôi bộ máy nhà nước để làm việc đó chứ ko phải để bộ máy đó đẻ ra tham nhũng rồi lại lôi kéo người dân vào cơn mê sảng chống tham nhũng. Bỏ tù được một đứa tham nhũng thì lại đẻ ra 10 đứa, kết quả thì ngược lại lại 100 đồng mất có thu lại được một đồng, thử hỏi có ích gì? Chúng tôi hết thế hệ này đến thế hệ khác bắt buộc phải phó thác cuộc sống cho các ác ông sao. Đất nước này có còn không để tham nhũng và chống tham nhũng vô thời hạn?

  Kế Lưu Bị mượn Kinh Châu "Để tôi độc tôn, chống tham nhũng xong sẽ trả lại quyền lực cho nhân dân". Hãy xóa bỏ độc tôn trước khi chống tham nhũng.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  " Hãy xóa bỏ độc tôn trước khi chống tham nhũng "

  Độc tôn, độc quyền chính là tham nhũng quyền lực.
  Phe tham nhũng này chống phe tham nhũng khác .
  Hiệu quả và triệt để hơn là phải chống, "dẹp bỏ cơ chế" tạo ra "độc tôn, độc quyền"

  Ai dám bảo là Ông tổng tịch là lú ?
  Chiến dịch đốt lò gây bên này theo đúng "franchise" đả hổ diệt ruồi phương Bắc . Củi khô củi ướt , Hổ lớn, ruồi nhặng phải tận diệt ...Con dân Việt hể hả , sung sướng ghi nhận công lao Tổng tịch chẳng thế mà niềm thương tiếc quan tâm mất ngủ cả tháng trời khi chính trường vắng bóng chủ lò đến nỗi vài nhân vật trung ương phải trấn an con dân hãy bình tĩnh, đừng thương khóc quá đáng , Chủ tổng sẽ trở lại làm việc .
  Quê hương ta sẽ sạch bóng lũ tham tàn, hút máu, loài sâu bọ, sói chồn không còn nữa công lao của Sói như trời biển , từ nay những con Cừu hiền hòa say sưa trong điệu vũ được mùa, vũ với Sói .