Nguyễn Đức Chung có nhiều doanh nghiệp "sân sau"?

 • Bởi Admin
  16/05/2019
  0 phản hồi

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

  Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội đang đứng trước nguy cơ thành "củi", sau khi hàng loạt các doanh nghiệp được đồn đoán là "sâu sau" của ông liên tiếp bị tấn công.

  Cụ thể, theo những tài liệu mới được công bố của báo Làng Mới, hồi 2016 Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo thành phố Hà Nội phải mua hoá chất độc quyền RedOxy-3c, do công ty WWG (Đức) cung cấp để xử lý ô nhiễm cho hàng trăm hồ nước và bãi rác ở Hà Nội.

  Công ty WWG sau đó đã chứng nhận phân phối độc quyền duy nhất cho công ty Arktic ở Việt Nam, có địa chỉ trên phố Đặng Tiến Đông, Hà Nội. Nhưng trên thực tế, tại địa chỉ này chẳng có công ty Arktic nào, mà đó là địa chỉ của siêu thị Minh Hoa, và cũng là địa chỉ được ghi trong hồ sơ cá nhân của ông Nguyễn Đức Chung.

  Như vậy thì rõ ràng là Nguyễn Đức Chung có doanh nghiệp độc quyền phân phối hàng trăm tấn hóa chất, xử lý ô nhiễm gần trăm hồ ở Hà Nội.

  Chưa hết, mới đây Bộ công an cũng đồng loạt khám xét chuỗi cửa hàng điện thoại Nhật Cường tại Hà Nội. Doanh nghiệp này được biết đến với những bước phát triển “thần tốc”. Dù chỉ được mở ra vài năm nhưng doanh nghiệp này đã trở thành “ông trùm” các dự án công trực tuyến tại Hà Nội.

  Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà, một người thạo tin trong giới truyền thông cho biết, vụ khám xét này có liên quan tới ông Nguyễn Đức Chung. Bà Trà viết: “Dân Hà Nội đồn thổi lâu nay về mối quan hệ của chủ Nhật Cường và anh Chung – chủ tịch. Nhật Cường được cho là sân sau của anh Chung, khi được chỉ định thầu nhiều dự án CNTT cho thành phố Hà Nội.“

  Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra Hội Nghị Trung Ương 10 của Đảng Cộng Sản, đi kèm sự kiện trên là các màn đấu đá ngày càng căng thẳng giữa các phe cánh trong đảng.

  Hàng loạt sự kiện nổi lên gần đây như: Khi ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lớn tiếng trên truyền thông đòi thanh tra giá điện, thì mạng xã hội tiết lộ văn bản do chính ông Phúc ký, trong đó ông chỉ đạo tăng giá điện.

  Bên cạnh đó, còn lùm xùm vụ Bộ trưởng Bộ công thương Trần Tuấn Anh nhắn tin điều động an ninh theo dõi hàng xóm, sau khi có tin ông được quy hoạch lên Phó Thủ tướng và vào Bộ chính trị tại Đại Hội 13.

  [ S ] - FB Việt Tân.

  Blogger Người Buôn Gió: Kinh quá, thế đéo nào anh Phúc lại bắt Hà Nội làm theo kết luận Ban Bí Thư, anh chọc ngoáy bọn miền Bắc đến tầm này thì gan anh to quá, chí anh lớn quá. Đến giờ các vây cánh, sân sau của anh Phúc chưa ai bị động đến, điều này cho thấy việc đốt lò của Nguyễn Phú Trọng nằm trong tầm kiểm soát của phe Nguyễn Xuân Phúc. Có lẽ ông Trọng không mạnh như người ta tưởng, nếu ông Trọng khác ý Nguyễn Xuân Phúc chắc hẳn phe Phúc sẽ lôi lại vụ Ciputra như đã từng lôi hồi năm 2017 khi ông Trọng định xử Thân Đức Nam.

  Có thể một thoả thuận đã có giữa Nguyễn Xuân Phúc và Nguyễn Phú Trọng, thoả thuận đó là Phúc ủng hộ Trọng diệt bất cứ ai cũng được, miễn không phải phe Phúc, đồng thời Phúc sử dụng truyền thông ca ngợi việc này để ông Trọng được tiếng tốt.

  Đến giờ này khi các sân sau, nhóm lợi ích của Nguyễn Xuân Phúc chưa hề bị động đến , báo chí cũng không nhắc đến vì báo chí hiện nay nằm trong tầm kiểm soát của Phúc. Cho thấy hoài nghi về thoả thuận giữa Trọng và Phúc như vậy là có thật.

  Một Nguyễn Bá Cảnh đang li thân mà bị tước hết mất quyền chức, so với Thân Đức Nam, Huỳnh Đức Thơ công khai vợ bé con riêng thì thấy sự khốn nạn của cái gọi là kỷ luật đảng viên của ông Nguyễn Phú Trọng đến đâu. Cũng như thấy dưới cái ô của thủ tướng bao che thì không ai có thể kỷ luật được. Hình ảnh văn bản VPCP quyết đánh quan chức Hà Nội và hình ảnh Thân Đức Nam kèo ruột của Phúc công khai bồ bịch này hãy để cho người dân suy nghĩ về con người Nguyễn Xuân Phúc.

  Cũng cứ nhìn mạng xã hội chỉ dám so sánh con Bá Thanh bị xử lý, con của Lê Thanh Hải không bị xử lý, mà tuyệt không thấy ai dám so với Thân Đức Nam thì đủ hiểu sức mạnh của Nguyễn Xuân Phúc về truyền thông thao túng được cả lề phải lẫn trái kinh khủng sao.


  Chèn_tiêu_đề_của_ảnh_vào_đây

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi