"CS bây giờ thối nát là do cái đám sau này làm sai, chứ Bác thật chẳng có tội gì"

 • Bởi Admin
  07/05/2019
  3 phản hồi

  Thuc Tran

  Làm sao người ta có thể vừa hô "Đả đảo cộng sản" lại vừa hô "Hồ Chí Minh muôn năm" cứ như thể ông Hồ không có liên quan gì đến cái hiện tại tối đen hôm nay?

  Cứ như thể dưới thời trị vì của ông ấy thì miền Bắc đã có tam quyền phân lập vậy?

  Cứ như thể dưới thời trị vì của ông ấy thì miền Bắc đã có báo chí tư nhân, đã được tự do buôn bán, tự do thờ phượng, tự do ngôn luận...?

  Cứ như thể dưới thời trị vì của ông ấy thì miền Bắc chưa nằm gọn trong vòng ảnh hưởng của tàu cộng vậy?

  Cứ như thể dưới thời trị vì của ông ấy thì không có hàng triệu người bỏ miền Bắc chạy vào miền Nam để lánh cộng vậy?

  Cứ như thể dưới thời trị vì của ông ấy thì tòa án được quyền độc lập xét xử chứ không phải mang người ta ra đấu tố man rợ vậy?

  Cứ như thể ông ấy không bịt mặt, mang râu đứng lẫn trong đám đông để xem bộ hạ của mình xử chết bà Cát Hanh Long, vốn là một người phụ nữ nhân hậu và từng là ân nhân của ông ấy cũng như cái đám bộ hạ của ông ấy vậy?

  Không biết đó là cái tư duy ngây thơ, hay một chiêu chạy tội cho người mà lẽ ra phải chịu trách nhiệm cao nhất cho tình hình bi đát nơi xứ Việt bây giờ khi mà người ta bảo "CS bây giờ thối nát là do cái đám sau này làm sai, chứ Bác thật chẳng có tội gì".

  Một công ty ngoại vi lấy thông tin khách hàng từ FB đem bán mà đích thân Mark Zuckerberg phải ra ngồi để người ta tra hỏi hằng tiếng đồng hồ kìa, bởi đơn giản đó là trách nhiệm của người đứng đầu.

  Cái guồng máy đó, cái cổ xe đó là do ông ấy tạo ra, những người CS của ngày hôm nay là kết quả của cái guồng máy đó mà thành, chẳng phải họ ngày đêm phải sống và làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đại đó sao?

  Cái mô hình đó là cái mô hình ông ấy đã khóc khi lựa chọn, thì nay nó không ra gì lại bảo rằng ông ấy không có trách nhiệm gì là sao?

  "Luận cương đến với Bác Hồ. Và Người đã khóc
  Lệ Bác Hồ rơi trên chữ Lênin.
  Bốn bức tường im nghe Bác lật từng trang sách gấp
  Tưởng bên ngoài, đất nước đợi mong tin.

  Bác reo lên một mình như nói cùng dân tộc:
  "Cơm áo là đây! Hạnh phúc đây rồi!"
  Hình của Đảng lồng trong hình của Nước.
  Phút khóc đầu tiên là phút Bác Hồ cười..."

  (Người đi tìm hình của nước-Chế Lan Viên)

  Trình của Bác chỉ tới đó, nhìn cứt lại bảo là cơm lanh chanh mang về bắt ép cả dân tộc ăn và còn phải tấm tắc khen ngon trong suốt cả thế kỷ qua.

  Ăn riết giờ chịu hết nổi vì nó thối quá, rồi lại bảo Bác không liên can mà lỗi là do "thằng đánh máy".

  Trời ơi...! cái tư duy đó là tư duy gì?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thuc Trân:"CS bây giờ thối nát là do cái đám sau này làm sai, chứ Bác thật chẳng có tội gì".
  Xin hỏi tác giả Thuc Trân: Ai nói câu trên? Hay tác giả tự đặt ra cau nói trên rồi tự mình lại cãi nhau với mình? Ai muốn "học tập tư tưởng đạo đức tác phong HCM" thì xin đọc quyển "Những mẩu chuyện về đời họa động của Hồ chủ tịch" sẽ thấy "bác" thật là "vĩ đại" theo cuốn sách trên thì bác là người "sáng suốt nhất., khiêm tốn nhất".
  Trước đây chính tôi đã chép một bài thơ của Chế Lan Viên vào sổ tay, trong đó có câu "Ngày vào Đảng đất trời như đổi khác/ Những vật vô tri cũng làm rơi nước mắt/ Đá sỏi khô cằn sao bỗng thấy thiêng liêng..." để đi suốt cuộc đời chiến tranh toàn máu lửa và đau thương cho toàn người Việt 2 miền được giáo dục căm thù nhau như hai đòng máu..,.Rồi tôi đã phải trả giá cho sự ngu dốt mà mở mắt vì xương rơi máu đổ. Thời đại thế giới phẳng, nhờ internet tôi mới lại mở mắt thêm một lần nữa. Tôi tự so sánh :Tại sao các nước không có chiến tranh và họ sống yên bình để khoa học kỹ thuật đạt nhiều thành tựu dáng ngạc nhiên, còn ta chỉ tự hào một thời "giai điệu tự hào" với "ăn mày dĩ vãng" Các nước khác quanh ta không có chiến thắng vĩ đại Điện Biên phủ, không có chất độc màu da cam, cũng đéo phải khắc phục bom mìn đến hàng trăm năm nữa, nói ra thì dài dòng, nhưng ngắn gọn là vì các nước đéo có "Bác Hồ kính yêu"

  Phản hồi: 

  Tôi vẫn không hiểu vì sao HCM (NAQ) bị thực dân phong kiến kết án tử hình (vắng mặt) và khi chết không có tài sản gì
  Tôi chỉ hỏi người nào biết lịch sử thôi. Có dẫn chứng
  Bài này suy luận rất tài