Nguyễn Phú Trọng tai biến tại Kiên Giang

 • Bởi Admin
  15/04/2019
  2 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Blogger Lê Nguyễn Hương Trà: Anh Tổng Tịch đang ở Nội B - Bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang, nhập viện trưa 14.4. Cả Rạch Giá đang nóng rực, công an vây kín Bệnh viện. Các bác sĩ ở Chợ Rẫy, Tp.HCM đang được điều xuống!

  Xuất viện 15:35 bằng trực thăng.
  BCA được lệnh phong tỏa khu vực BV Chợ Rẫy.
  17:30: đã chụp MRI ở Chợ Rẫy.
  Tối 14.4: chưa tỉnh. Đang còn theo dõi, ổn thì đưa về Hà Nội.

  Diễn biến là cụ Trọng lúc đầu bình thường không có gì, nhưng khi đang họp với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang lúc gần chiều cụ Trọng phát biểu chỉ đạo, đến phần bí thư Nghị đứng lên tiếp thu. Sau đó bỗng nhiên cụ có vẻ choáng, xỉu đi.

  Đi theo cụ tất nhiên có bác sĩ giỏi, chuẩn đoán nhanh cụ Trọng bị xuất huyết não, bèn đưa cụ gấp ra Chợ Râỹ, bí thư Nghị đi cùng máy bay chỉ đạo việc đưa cụ về TP HCM cùng với bí thư Nguyễn Thiện Nhân. Đoàn cán bộ lãnh đạo cụ Trọng mang theo vào Kiên Giang có Mai Văn Chính phó ban tổ chức trung ương người Đức Hoà, Long An (cùng quê Trương Tấn Sang). Chánh văn phòng trung ương đảng Nguyễn Văn Nên (trước là chủ nhiệm văn phòng chính phủ thời Nguyễn Tấn Dũng).

  Khi cụ ra đến bệnh viện chợ Rẫy thì Ba Dũng vào thăm, lúc Ba Dũng lại gần, cụ Trọng nắm cánh tay 3x ra hiệu là tay trái của cụ không cử động được. Lúc sau Phạm Minh Chính cũng vào đến nơi. Chính là trưởng ban tổ chức trung ương, xuất thân từ công an.

  Cựu bí thư Hai Nhật muốn vào thăm nhưng bị từ chối, đến 10 giờ tối vẫn chưa thấy Tư Sang vào thăm.

  Hiện nay có Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Văn Nên, Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Thành Phong, Mai Văn Chính, Phạm Minh Chính... loanh quanh trông nom cụ tổng Trọng.

  Lúc ở Kiên Giang có ý kiến từ ban sức khoẻ trung ương đưa cụ thẳng ra Hà Nội, nhưng số ý kiến khác nên đưa về Chợ Rẫy (nếu đưa ra Hà Nội lúc đó thì giờ cụ Trọng có khi đi...)

  Đến tối tầm 9 giờ, tình hình tệ hơn chút là máu trong não vẫn ra, nhưng chưa đáng phải lo. Các bác sĩ Chợ Rẫy không mổ mà dùng một trị liệu bắn thuốc, nghe nói dùng trị liệu này thì cụ Trọng phải nằm yên 72 giờ để mạch máu ổn định.

  Dường như cụ Trọng không bị hôn mê, vẫn tỉnh và nghe được mọi người nói, có lúc cụ Trọng nói vẻ sốt ruột về việc hội chẩn.

  Cụ Trọng dự kiến ngày 24 tháng 4 đi Trung Quốc ký 10 văn kiện hợp tác trong sáng kiến Vành Đai Con Đường của cụ Tập Cận Bình, cũng báo cáo quan điểm đối ngoại của Việt Nam trong chuyến gặp cụ Trump tới đây.

  Anh 7 Phúc đã đến Đông Âu, anh đang vận động các nước Đông Âu ủng hộ để hiệp định thương mai với EU sớm ký kết.

  ----------------------

  Trên là thông tin khách quan, viết thế xưng hô thế cho người đọc cách loại đỡ cảm thấy tổn thương, nhất là Fan hâm mộ ông Nguyễn Phú Trọng.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Không biết ông Trọng thế nào rồi, không thấy báo chính thống đem tin. Nếu ông không làm việc được nữa thì ông Trần Quốc Vượng lên thay tạm quyền. Sau đó bầu lại dự đoán là Phạm Minh Chính hoặc Hoảng Trung Hải lẽ lên thay.

  Phản hồi: 

  Đám quan tham đã và đang chuẩn bị vào lò đang khấp khởi mừng vui khi nhận được tin này,cụ chủ tịch lỡ mà ...tịch luôn thì lũ tham nhũng sẽ có cơ được xá tội và thả hổ về rừng .
  Chao ôi đúng là trời thương nhóm lợi ích chúng mình ,chúng đang mừng thầm .