Nhân văn ngỗ ngược

 • Bởi Admin
  28/03/2019
  0 phản hồi

  Luân Lê

  Bọn chúng nói: Lấy tiền của dân trong làm thủ tục hành chính ở Cục Hải quan trong vụ việc vừa qua là nhân văn. Và không công khai danh tính những thí sinh, những bậc cha mẹ trong vụ gian lận điểm thi ở một số tỉnh phía Bắc là nhân văn.

  Vậy phải chăng, hành vi phạm tội là nhân văn và bao che cho những hành động đồng phạm với tội phạm là nhân văn?

  Chúng đang huỷ hoại các giá trị con người, nền tảng xã hội, thể diện quốc gia và xem thường người dân, coi khinh luật pháp đến mức thản nhiên như ắt lẽ nó phải là.

  Dân đổi 100 USD phạt tới 90 triệu đồng. Tấn công tình dục người khác chỉ bị phạt 200 nghìn đồng và hành nghề truyền bá tà đạo, mê tín dị đoan trong một thời gian dài và chiếm đoạt tiền của vô số con người chỉ bị phạt 5 triệu đồng.

  Dân mở quán cà phê bị truy trách nhiệm hình sự hay nông dân dựng cái chòi vịt bị xử phạt và cưỡng chế không nương tay. Giữa giờ làm việc, một cơ quan có tới gần 100 người bỏ đi việc riêng mà thủ trưởng thì trả lời là không hề biết.

  Ngành sư phạm và Học viện toà án thì muốn tuyển sinh người nữ phải có chiều cao tối thiểu và thậm chí cân nặng không được vượt quá tiêu chuẩn tối đa cho phép. Vụ án dâm ô ngay tại trường học rõ ràng thì họ kết luận sờ mông, sờ đùi trẻ em là không có dấu hiệu tội dâm ô và cũng là một cách để bày tỏ yêu thương theo nếp văn hoá.

  Bốn cô gái bán dâm bị bắt và xử phạt, rồi bị đưa ra giữa đường đọc loa bêu riếu và làm nhục. Trong khi đảng viên có hành vi quấy rối tình dục (dâm ô), nếu gây hậu quả ít nghiêm trọng, chỉ bị kỷ luật với hình thức khiển trách, hoặc tái phạm thì cảnh cáo.

  Những cái nhân văn ngược ngạo và lố bịch, thô bỉ?

  55908444_2365941783460126_3056724440697012224_n.jpg
  Từ khóa: Luân Lê, nhân văn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi