Vài chi tiết về PVN ném chục nghìn tỷ ở Venezuela!

 • Bởi Admin
  17/03/2019
  1 phản hồi

  Bùi Văn Thuận


  Phút giây đầm ấm :D

  (Đọc xong phần chữ xin hãy đọc hết các phần được gạch chân trong ảnh đi kèm).

  1. Tổng mức đầu tư góp vốn của Tổng công ty Thăm dò và khai thác dầu khí (PVEP) là công ty con của PVN là hơn 1,24 tỷ USD. Tuy nhiên, do phía Việt Nam phải chung chi hoa hồng cho người anh em XHCN thiện lành Hugo Chavez thêm 584 triệu USD, nên tổng số tiền ra đi là 1,825 tỷ đô. Tuy nhiên, sau đó do nhiều trục trặc nên PVN mới chỉ kịp đốt 442 triệu USD "phí hoa hồng chung chi" và 90 triệu USD tiền góp cho dự án. Tổng cộng là 532 triệu đô (Hơn 12.300 tỷ thời giá hiện nay).

  2. Các bài báo trong thời điểm hiện tại đang cố quy mọi trách nhiệm cho ông Đinh La Thăng (đang ngồi tù) và ông Nguyễn Vũ Trường Sơn (người sắp thành củi thế mạng). Tuy nhiên, ai cũng biết trong chế độ độc tài đảng trị như Việt Nam, các dự án có quy mô nghìn tỷ không bao giờ được làm nếu không có sự đồng ý và chấp thuận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. (Thậm chí nhiều dự án còn là ý chí chủ quan của BCT và BBT nữa, như Boxit Tây Nguyên chẳng hạn). Do đó, việc quy trách nhiệm mất tiền ở Venezuela cho ông Thăng và ông Sơn là đòn đổ lỗi và trách nhiệm rất hèn hạ nhằm 2 mục đích: Mị dân và chạy tội cho các chóp bu. (Mị dân ở điểm: Đấy đảng- nhà nước và cái lò cùng tay chủ lò làm nghiêm lắm, làm sai là xử hết).

  3. Dự án ném tiền ở Venezuela này được ký vào ngày 29/6/2010. Xin nhớ cho, tứ trụ đang cai trị Việt Nam thời điểm đó là: Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng khi đó đang là Chủ tịch Quốc hội. Dĩ nhiên cả 4 người này đều nằm trong cơ quan siêu quyền lực là Bộ Chính trị. Tức là PVN ném tiền ở Venezuela không thành nếu thiếu sự "đồng thuận, đồng ý" của 1 trong 4 người này. (Nếu ai còn nghi ngờ về chuyện Bộ Chính trị "quyết tất" thì hãy đọc lại bài: "Bộ chính trị đồng ý tăng vốn tuyến Metro Bến Thành- Suối Tiên" sẽ rõ). Do đó chuyện báo chí theo lệnh, đang cố quy trách nhiệm cho Đinh La Thăng, Nguyễn Vũ Trường Sơn là hành vi chối bỏ trách nhiệm rất khốn nạn của "ai đó mà ai cũng biết". (Đúng là loại lưu manh chuyên tranh công, chối tội).

  4. Tuy nhiên vai trò của một Phó Thủ tướng trong vụ này cũng không nhỏ, báo chí dường như đang bỏ quên. Đó là PTT Hoàng Trung Hải, xét về mặt quản lý kinh tế ông Hải thời điểm đó trên danh nghĩa là người nắm hầu như mọi dự án đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các dự án có liên quan đến vốn nhà nước. Quan trọng hơn, ông Hải là người "bảo kê" và có phát biểu trong buổi ký kết hợp đồng giữa PVN và CVP (công ty con của Công ty Dầu khí quốc gia Venezuela – PDVSA).

  5. Tất cả các nhân vật trong Bộ Chính trị thời điểm ném tiền, hiện còn lại duy nhất ông Trọng, Tổng Chủ Lò Tôn. Với vai trò là một thành viên Bộ Chính trị và là Chủ tịch Quốc hội, ông Trọng đã làm ngơ vô trách nhiệm, thậm chí là đồng lõa để cho PVN ném tiền mà không lên tiếng hay đưa ra Quốc hội thảo luận. Vậy còn ra thể thống gì nữa, hóa ra là ông vô dụng từ đầu? (Hôm nay có bài trên báo Thanh Niên rất hài là: "PVN 'ném' nghìn tỉ tại Venezuela: Ép bộ trưởng ký, 'phớt lờ' báo cáo Quốc hội". Bài viết này như một lời "thanh minh" cho ông Trọng là Chủ tịch QH khi đó. Lưu manh thật, lưu manh đến thế là cùng).

  6. Xin điểm qua mối quan hệ khăng khít giữa 2 nhà nước XHCN Việt Nam và Venezuela trước thời điểm ném tiền:

  - Hugo Chavez thăm VN vào tháng 8/2006, hai nước (chóp bu) đã xác định dầu khí là lĩnh vực tiên phong trong hợp tác giữa Việt Nam và Venezuela. Hai bên đã ký Hiệp định hợp tác trong lĩnh vực năng lượng nhân chuyến thăm này. (Đây là gốc rễ ý chí được thống nhất sẵn về vụ đầu tư và nèm tiền của PVN).

  - Tháng 5/2007, TBT Nông Đức Mạnh thăm Venezuela. Nông Đức Mạnh và Hugo ChaVez tiếp tục khẳng định: "xúc tiến ngay một số dự án hợp tác giữa Việt Nam và Venezuela về: thăm dò, đánh giá trữ lượng dầu khí tại một số lô ngoài khơi Venezuela".

  - Tháng 11/2008 ông Nguyễn Minh Triết có chuyến thăm chính thức Venezuela. Trong chuyến thăm này, ông Triết và Hugo Chavez một lần nữa khẳng định: "Dầu khí là lĩnh vực tiên phong trong hợp tác Việt Nam- Venezuela".

  Đấy tội lỗi là cứ đổ lên đầu ông Thăng, trong khi thực tế thì: Chuyện lập liên doanh thăm dò, khai thác dầu khí đã được chóp bu 2 quốc gia quyết định tất cả từ trước rồi. (Thương anh Thăng quá, ngồi trong tù cũng không yên với lũ đồng chí đồng đảng bất lương. Cứ nhằm anh ấy đang bị thất thế, bị đồng chí chơi bẩn mà đổ hết mọi tội lỗi lên đầu anh. Dĩ nhiên hệ thống này thì thằng lãnh đạo nào cũng có tội, nhưng tội to nhất, ném tiền nhiều nhất và ăn nhiều nhất là bọn chóp bu. Anh Thăng vừa là thủ phạm nhưng cũng là nạn nhân là con tốt thí).


  Ông Nông Đức Mạnh khi đó là TBT đi thăm và "thúc đẩy" các hợp tác về dầu khí với Venezuela.

  Ông Chủ tịch Nguyễn Minh Triết cũng thúc đẩy cùng Hugo Chavez về chuyện dầu mỏ.

  Bóng dáng ông Hoàng Trung Hải trong liên doanh ném tiền của PVN.

  PS: Quý vị nào fan anh Thăng, thương anh Thăng thì share hoặc copy đi để bảo vệ anh ấy. Trăm dâu đổ đầu tằm thế này thì khổ quá. Ai ghét anh Thăng cũng chia sẻ, copy thoải mái nếu thấy có ích.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]VN ta lâu lâu gió lại đổi chiều. Và cứ mỗi lần gió đổi chiều lại nghe có nhiều tiếng vỗ tay! Thành ra dân Việt ta ngu lâu là vì vậy.[/quote]

  hic, quá đã cho bọn Lừa.

  Phản hồi: 

  Một lần nữa gió ở VN lại đổi chiều! Gió này phải đặt tên là gió đốt lò.

  Chuyện xảy ra trong cung đình 10 năm trước nhưng mãi đến nay, từ luồn gió mới này thổi ra, người dân mới được biết ông chủ đốt lò đã không đồng ý.

  Cũng theo luồn gió mới đổi chiều này người dân được biết thêm một lô các chi tiết. Nào là có "dân chơi", có "sâu chúa" trong cung đình nơi xưa nay vốn cực kỳ thâm nghiêm. Nào là "dân chơi" này đã "ngồi xổm trên pháp luật". Nào là đã có những bàn tay "biến hoá" làm con số trên 30% thành ra 29.9% để "qua mặt" quốc hội. Nào là chi ra gần nửa tỷ đô tiền của dân, giờ mất trắng ...Toàn những chuyện mới đọc chữ nghĩa, nhìn con số ai cũng thấy rất bậy!

  Kinh nghiệm những năm qua cho thấy khi gió đổi chiều và thổi mạnh thì thế nào trong chốn cung đình cũng có một vài ông chú bà thím lên/xuống, ra/vô, đi/ở. Gió đổi chiều lần này không ngoại lệ, nó ngụ ý củi đang nằm ở đâu và sắp tới lò sẽ đốt củi thế nào.

  Ai là củi, lò sẽ đốt thế nào? Đó là chuyện của lò và của củi. Nhưng nếu muốn nói vì "biến hoá" trên 30 thành 29.9 hay "ngồi xổm trên pháp luật" mà củi phải đưa vào lò thì phải nhìn cho kỹ ông đốt lò trước khi nói.

  Nhớ lại vào các năm 2014, 2015 ông đốt lò đã nhiều lần "biến hoá" luật của đảng mà cụ thể nhất là 72 tuổi ông vẫn hợp pháp "ngồi lại" trong khi quy định áp dụng cho mọi người là tối đa 67 tuổi phải "ra đi". Còn "ngồi xổm trên pháp luật" thì e rằng không có đảng viên nào leo lên đến cấp tỉnh mà không có lần "ngồi xổm" như vậy. Trong hệ thống chính quyền cộng sản thì không chỉ có "ngồi xổm" trên pháp luật mà còn có cả "ỉa đái" nữa.

  Chyện "biến hóa" hay "ngồi xổm trên pháp luật" cũng không phải là những chyện mới thấy dạo gần đây. Nhìn lại từ thời đảng cộng sản xuất hiện cho tới nay sẽ thấy đảng tồn tại bao lâu thì những chuyện này cũng có tuổi thọ bấy lâu. Cho nên lấy những chuyện này làm cái cớ để đưa củi vào lò thì trước hết phải dẹp cái đảng cộng sản và người đứng đầu đảng là người phải đốt đầu tiên.

  Nghe nói chống tham nhũng dân đen ai cũng khoái. Nghe nói làm mất nửa tỷ đô dân đen ai cũng tức. Nghe nói "sâu chúa" sẽ bị đưa vào lò dân đen nhiều người hả dạ. Đây là tấn bi kịch mịt mù hồi kết của dân đen xứ Việt. Nói là bi kịch vì dù có đưa vào lò cả sâu chúa, sâu lính lẫn sâu thợ, dù có đốt sạch củi lớn lẫn củi bé thì cũng không lấy lại được đồng nào trong số nửa tỷ đô. Tệ hơn, đốt lò làm tốn thêm tiền của dân. Bắt rồi vận chuyển, giam giữ rồi khảo cung, làm cho đủ hồ sơ rồi xét xử, tất cả những chuyện này đều phải tốn tiền. Đã không lấy lại được đồng nào lại còn tốn thêm một mớ nữa!

  VN ta lâu lâu gió lại đổi chiều. Và cứ mỗi lần gió đổi chiều lại nghe có nhiều tiếng vỗ tay! Thành ra dân Việt ta ngu lâu là vì vậy.