Thư kêu cứu của Bạch Hồng Quyền

 • Bởi Admin
  09/03/2019
  0 phản hồi

  Bạch Hồng Quyền, thành viên Con Đường Việt Nam.

  Kính gửi các cơ quan truyền thông,
  Các tổ chức nhân quyền quốc tế

  Tôi là Bạch Hồng Quyền, người hoạt động nhân quyền tại Việt Nam.

  Sau khi bị chính quyền Việt Nam truy nã về những hoạt động bảo vệ nhân quyền của tôi trong thảm hoạ Formosa 2016 tôi đã đến Thái Lan để tìm kiếm quy chế tị nạn và được Cao uỷ về người Tị nạn cấp quy chế tỵ nạn số 815-17C00228.

  Tôi hiện đang trong tình trạng hết sức nguy hiểm vì tôi là nhân chứng duy nhất chứng nhận việc ông Trương Duy Nhất đã có mặt tại Thái Lan để xin quy chế tỵ nạn của Cao Uỷ Liên Hiệp Quốc UNHCR.

  Hiện tại tổng cục cảnh sát Thái Lan kết hợp với đại sứ quán Việt Nam truy lùng tôi để bắt giữ và trục xuất về Việt Nam với mục đích xoá dấu vết ông Trương Duy Nhất đến Thailand.

  Nay tôi viết thư này kính mong các cơ quan tổ chức nhân quyền, các cơ quan truyền thông phổ biến rộng rãi để mọi người biết được sự thật và để bảo vệ chính tôi trước những hiểm nguy đang rình rập tôi trong những ngày tới.

  Trân trọng cảm ơn
  Bạch Hồng Quyền

  bachhongquyen_0.jpg

  ________________

  Tin thêm từ FB Người Buôn Gió:

  Cảnh sát Thái Lan nhận tiền của tình báo quân đội Việt Nam bắt Trương Duy Nhất và bàn giao lén lút cho tình báo quân đội Việt Nam ở ngoại ô Băng Cốc. Vì vậy cảnh sát Thái muốn triệt tiêu các nhân chứng chứng kiến sự có mặt của Trương Duy Nhất tại Thái Lan. Đặc biệt là Bạch Hồng Quyền người đã đưa Nhất đến Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hợp Quốc để xin tị nạn.

  Cao uỷ tị nạn Liên Hiệp Quốc vì muốn yên ổn đóng trụ sở ở Thái Lan, nên đã không rõ ràng xác nhận Nhất đã đến cao uỷ. Chế độ CSVN ỷ vào việc người Thái đã nhận tiền phải ra sức bịt đầu mối, cho nên họ bất chấp những chất vấn của quốc tế về việc họ giam giữ Nhất với thái độ phớt lờ.

  Một bộ phận khác của cảnh sát Thái Lan nhận trách nhiệm điều tra vụ bắt cóc, nhưng họ cũng không nhiệt tình, vì chưa biết giải quyết sao với những đồng đội của mình đã nhận tiền của tổng cục tình báo quân đội Việt Nam.

  Hiện nay thông tin về Trương Duy Nhất từ các nguồn như sau.

  - Osin Huy Đức khẳng định Nhất chưa bị Việt Nam bắt.
  - Nguyễn Quang Lập đưa giả thiết nếu Nhất bị bắt về Việt Nam đã có rò rỉ, vì thế Lập đoán khả năng Nhất bị nhóm nào đó bắt chứ không phải an ninh Việt Nam.
  - Nhà báo Việt Thắng cho rằng Nhất đã bị giam giữ tại Việt Nam.
  - Kami, cộng tác viên của RFA cho rằng Bùi Thanh Hiếu đã nhận tiền tổ chức cho Nhất trốn sang Thái, sau đó lại nhận tiền của an ninh Việt Nam chỉ chỗ bắt Trương Duy Nhất.

  Bùi Thanh Hiếu tức Người Buôn Gió không phải nhà báo, không phải nhà văn và cũng không được vinh dự cộng tác với các đài truyền thông quốc tế, y là một tên lưu manh, cơ hội và thất học thì cho rằng Nhất đã bị tổng cục 2 tình báo quân đội Việt Nam thuê một nhóm cảnh sát Thái biẻn chất bắt ở siêu thị rất nhẹ nhàng với lý do mời về đồn kiểm tra giấy tò, sau đó nhóm này đưa Nhất ra một quán lá vắng vẻ ở ngoại ô Băng Cốc rồi bàn giao cho nhóm tình báo quân đội Việt Nam đưa Nhất đi.

  Bùi Thanh Hiếu theo như nhiều người đoán, y được tổng cục 5 bộ công an cung cấp thông tin, vì từ khi vụ Trương Duy Nhất xảy ra, duy nhất y khẳng định Nhất đã bị tình báo quân đội Việt Nam mang về nước.

  Hôm nay y tiếp tục đưa thêm một hình ảnh nữa liên quan đến Trương Duy Nhất, những ai từng bị bắt giữ và bị bàn giao cho cơ quan khác sẽ là người có kinh nghiệm đánh giá hoàn cảnh của tấm hình này.

  53336805_2222316814493266_1844244478567645184_n.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi