Trump không đếm xỉa gì đến nhân quyền, tự do và dân chủ ở Việt Nam

 • Bởi Admin
  02/03/2019
  12 phản hồi

  Nguyễn Quốc Khải


  Tổng thống Donald Trump gặp gỡ Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

  Cũng như lần đầu đến Việt Nam tham dự Hội Nghị APEC vào 2017, lần này Tổng Thống Trump đến Hà Nội cũng không hề nhắc nhở đến tình trạng vi phạm nhân quyền trầm trọng ở Việt Nam. Ông không hề có ý định gặp gỡ những nhà hoạt động dân chủ ở trong nước như Tổng Thống Obama từng làm, cũng như không đả động gì đến lá thư ngỏ gửi đến ông của 100 nhân sĩ trí thức và nhà hoạt động xã hội, phần lớn ở trong quốc nội.

  Hôm qua ông lên tiếng ca ngợi Chủ Tịch Kim Jong Un, một trong những lãnh tụ độc tài, vi phạm nhân quyền nhất thế giới. Tuy nhiên cuộc họp thượng đỉnh Hoa Kỳ - Bắc Hàn lần II về chương trình chế tạo võ khí hạt nhân của Bắc Hàn đã không đạt được kết quả nào.

  Ô. Trump còn ca ngợi Việt Nam là một mô hình tốt đẹp cho Bắc Hàn noi theo và mời Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng viếng thăm Hoa Kỳ vào năm nay để tiếp tục thảo luận về những biện pháp tăng cường sự hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ngược lại, Ô. Nguyễn Phú Trọng xác nhận rằng Việt Nam ủng hộ giải pháp phi hạt nhân và hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

  Cách đây gần hai tuần, trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng Thống Trump cũng lên tiếng ca ngợi Chủ Tịch Tập Cân Bình là người đáng kính phục và hai người có quan hệ tốt đẹp. Ô. Trump còn cho biết việc đàm phán thương mại tiến triển tốt đẹp và sẽ mời Chủ Tịch Tập qua Mỹ để họp cấp cao.

  Chắc hẳn các ông bà cuồng Trump đã phải thất vọng trước những biến chuyển quốc tế tích cực và rõ rệt như trên. Bao lâu nay, không nhìn vào sự kiện thực tế, các ông bà cuồng Trump ước mong tình hình Đông Nam Á căng thẳng và xem Ô. Trump là vị cứu tinh dân tộc, sẽ dùng thuế quan và võ lực để tiêu diệt Trung Quốc, giúp giải thế chế độ CSVN và dân chủ hóa đất nước. Trong thời gian Ô. Trump ở Việt Nam mấy ngày qua, một số không ít các ông bà Bolsa vẫn còn biểu tình không những kêu gọi tự do dân chủ cho Việt Nam mà còn hô hào ủng hộ cá nhân Ô. Trump. Nay mộng ước này xem ra đổ vỡ tan tành. Một số hình ảnh ủng hộ Trump của đám biểu tình xuất hiên trên Internet nay đã biến mất.

  Biến động sôi nổi mấy ngày qua ở trong nước Mỹ đang làm cho sự nghiệp chính trị của Tổng Thống Trump ngày càng đen tối. Ô. Michael Cohen, cựu luật sư (2006-2018) của Tổng Thống Trump và cũng từng là phó chủ tịch của Trump Organization và giữ nhiều chức vụ cao cấp khác nhau trong Đảng Cộng Hòa, khai trước Ủy Ban Thanh Tra của Hạ Viện rằng Ô. Trump là một tội phạm hình sự, một kẻ kỳ thị chủng tộc và bịp bợm. Ông Cohen cũng đưa ra những bằng chứng không thể chối cãi được là những ngân phiếu về việc Ô. Trump chi tiền để bịt miệng cô đào cởi chuồng Stormy Daniels, một tội hình sự, và dự án xây Trump Tower tại Moscow mà Ô. Trump luôn luôn phủ nhận cho đến khi hồ sơ có chữ ký của Ô. Trump được báo chí phanh phui ra.

  Hơn thế nữa, Ô. Trump sẽ còn phải đối phó với phúc trình của Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Muller sẽ được phổ biến trong vài ngày tới và cuộc điều tra của Văn Phòng Tư Pháp Southern District of New York về một số tội ác của Ô. Trump chưa được tiết lộ. Việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp của Tổng Thống Trump phần đông dân chúng tin là giả tạo. Sau khi từ Việt Nam trờ về Mỹ, Ô. Trump hoàn toàn giữ im lặng về cuộc điều trần sôi nổi và tai hại của Ô. Michael Cohen. Sư nghiệp chính trị của Ô. Trump lung lay đến tận gốc.

  Những ai còn mơ tưởng Tổng Thống Trump ưu tư về nhân quyền, tự do và dân chủ ở Việt Nam cần phải phân tách bản chất con người của Trump và nhìn vào thực tế sự kiện chính trị. Một con người có nhiều vấn đề như thế với cá tính như thế liệu có thể trông cậy được hay không?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  mệt mí mợ Ba Lúa wá. Mợ chửi bọn Vịt chống Trump, xúi em Mai tè lên đầu bọn nì, dzưng lại đùng đùng tốc váy khi tớ xúi em Mai đái luôn lên đầu bọn Vịt bênh Trump. Mợ đêk hiểu được tớ muốn bẩu rì.
  Tớ nhất trí mí còm sĩ Cách, nên phân biệt chức vụ en cá nhân. Ai iu Trump thì cứ iu, ai ghét Trump thì cứ tới luôn bác tài, việc đêk gì mà xúi em Mai đái lên đầu bỏn. Nhẩy tưng tưng rủa bọn ghét Trump, dzưng nhột váy khi có đứa khác xúi em Mai tè lên đầu bọn iu Trump. Tranh đấu kiểu mợ Ba thì đêk Trump nầu ủng hộ.
  Rứa nhá. Tớ đêk còm lại đâu nhá. Muốn quăng kí rì thì cứ nhá. Tớ đêk chấp nhá.

  Thân chào quý bác,
  Xin chia sẻ:
  GHI NHANH (KHÔNG VỘI)
  10 giờ, 28.02.2019
  Những lời có cánh bay lên,
  Chỉ mong TA chớ có quên mất MÌNH:
  Tự do, Hạnh phúc, Hòa Bình, *
  Mà chưa DÂN CHỦ cũng thành ... hư vô.
  =====
  Lời Cụ Hồ:
  "Nếu nước độc lập mà dân không được hưởng hạnh phúc, tự do thì độc lập cũng không có nghĩa lý gì."
  *
  Câu dễ hiểu:
  "Tự do" cho ai ? "Hạnh phúc" của ai ?
  Giữa "Dân chủ" với "độc tài" khác nhau/xa !"

  http://hoangthu3-1403.vn102.space/?title=ngay_binh_than_thang_binh_d_n_n_m_k_h_i&more=1&c=1&tb=1&pb=1
  Thân mến, Tr.L.

  TPP viết:
  Tớ thì phán dzư thía nì, đề nghị em Mai Khôi đái lên đầu bọn người Việt cứ ra rả bênh Trump, vì chỉ có khí ammonia của em MK mới làm bọn này tỉnh ra là Trump đek là Mít, và nghĩa vụ của Trump là American first.

  Muốn tranh luận thì phải cho thuyết phục, không thì ngôn ngữ bình dân sẽ gọi đít vịt hay nói cách khác chỉ lập lại và chỉnh từ một câu nói thì nó sẽ là loại thiễu nảo. Tai sao thế vì bọn mạt sát Trump chỉ nói được vế đầu mà quên mịa nó vế hai nên mới thiểu não.

  Vế hai, người Việt "cuồng" Trump dù thế nào chăng nữa luôn biết mục tiêu của mình là bọn Ba đình và mọi đấu tranh kể cả chữi đều biết tập trung năng lượng của mình vào mục tiêu Ba Đình, cuồng Trump để phân tích, để biết chính sách American first của Trump, để biết những chuyện Trump làm có được phép từ hiến pháp Mỹ hay quyền hạn một TT Mỹ được làm, để từ đó còn rút ra kinh nghiệm biết tiếp cận Trump hay chính quyền Trump để được có những thành tựu trong cuộc tranh đấu cho một VN dân chủ tương lai.

  Vế hai, bọn mạt sát trump thì thế nào, quên mịa nó mục tiêu chính là Ba đình, và đứng nhìn thời cuộc.

  Những gì Trump không nói về nhân quyền VN không có nghĩa chính quyền Trump quên chuyện nhân quyền, không làm cách này thì làm cách khác, đó mới là chính trị. Người Việt "cuồng Trump" không bán cái cho Trump phải can thiệp cho một VN dân chủ như bọn người Việt "mạt sát Trump" thường gọi là "mời gọi ngoại bang", nhưng người Việt cuồng Trump thì hạnh phúc khi thấy Mỹ biết dứt khoái với Tàu, biễn đông không là ao nhà của bọn Tàu, Mỹ đã đem chiến hạm và còn lập một liên minh mới bảo vệ đường hàng hải này, mới hai ngày qua tại Phi, ngoại trưởng Mỹ Pompeo tuyên bố Mỹ sẽ không đứng nhìn biển đông để Tàu xử dụng quân sự cho mục tiêu lấn chiếm và lập chủ quyên biển đảo.

  Hãy thắp lên một ngọn đèn, đừng đứng nhìn bóng đêm như bọn người Việt mạt sát Trump, hãy như Vênzuela,
  mình phải hành động rồi người sẽ giúp, dù chưa biết kết quả thế nào, nhưng chính quyền Trump đã không đứng nhìn như Obama, chính quyền Trump đang tiếp cận và ủng hộ Quaido, nhưng bọn người Việt mạt sát Trump thì Mỹ đang vi phạm nội bộ nhà nước chính quyền Murado.

  Nhìn Vênzuela sang chuyện VN, thì chuyện khí của em MK, bọn người Việt mạt sát Trump rất xứng đáng nhận giải chứ nhỉ, mùi này thế nào. khắm hay thum thủm chắc phải hỏi TPP.

  Ba Lúa viết:
  Tui thì nói thế này: Nhân quyền của Việt Nam mất là do dân Việt không dám xuống đường để đòi chứ không phải do Trump. Và đề nghị thêm Mai Khôi đái lên đầu bọn người Việt ra rả đêm ngày mạt sát Trump, vì chỉ có khí ammonia của em MK mới làm bọn này tỉnh ra là Trump đek là Mít, và nghĩa vụ của Trump là American first. Ammonia của em MK sẽ giúp bọn người Việt biết đặt mục tiêu để chửi là bọn cầm quyền ở Ba Đình, chửi và có số lượng lớn cũng là một cách tranh đấu có trong lượng lắm, tiếng vang hơn Trump nhiều bởi qua bao đời TT Mỹ, lời nói của họ về nhân quyền VN đều thành nước đổ lá khoai

  Tớ thì phán dzư thía nì, đề nghị em Mai Khôi đái lên đầu bọn người Việt cứ ra rả bênh Trump, vì chỉ có khí ammonia của em MK mới làm bọn này tỉnh ra là Trump đek là Mít, và nghĩa vụ của Trump là American first.

  Rứa mới chính xác. A mê ri cần phớt, chứ có Vịt phớt đâu mờ bợ nhể. Nó đã A mê ri cần phớt, thì nó đêk thèm ngó tới bọn Vịt chạy nối đuôi, bợ nó.
  cbn

  Trump là người thực dụng (!), nên không nói "nhân quyền", mà làm chuyện sao có hiệu quả tối đa.

  Trump vẫn luôn theo đuổi việc đánh sụm "hệ thống XHCN thế giới" gồm 4.5 quốc gia Cộng còn sót lại.

  Trong nhiệm kỳ I, Trump "khai chiến" kinh tế với Cộng Tàu, bao vây cấm vận Cộng Triều, đe doạ đánh sập Bán Cộng Venez, tạo khí thế chuẩn bị hoàn tất cuộc cách mạng Giải Cộng toàn cầu trong nhiệm kỳ hai.

  Trump không động tới Cộng Việt chẳng qua là muốn dụng vị trí địa chính trị đặc biệt của nó để bao vây Cộng Tàu. Trump biết rằng bọn Cộng Việt sống bằng "niềm tin" vào Cộng Tàu. Khi Cộng Tàu biến, Cộng Việt tự tan vì không còn hồn vía nào ở cõi "Định Hướng".

  Còn Cộng Cu thì không đánh cũng tất tan.

  Trích dẫn:
  Mới mua được cái vợt đâp ruồi rất rẻ, đang đợi có cơ hội là đập. Đâp kiểu này mới sướng, dọn chiến trường nhanh và gọn. Cách khác, ít động tác, nhàn, cho ăn ăn thuốc chết la liệt đầy nhà mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường DL.

  Hoan hô Ba Lúa, tới luôn đi bác. Đập cả đám ruồi bu vào cái đống Trump ấy. Như vậy là BL đập vào luôn chính mình!

  Tên tác giả viết:

  đọc trên facebook, một người Việt, DHL viết thế này
  DHL viết:

  Nhân quyền của Việt Nam mất là do dân Việt không dám xuống đường để đòi chứ không phải do Trump. Đề nghị Mai Khôi đái đúng người.

  Tui thì nói thế này: Nhân quyền của Việt Nam mất là do dân Việt không dám xuống đường để đòi chứ không phải do Trump. Và đề nghị thêm Mai Khôi đái lên đầu bọn người Việt ra rả đêm ngày mạt sát Trump, vì chỉ có khí ammonia của em MK mới làm bọn này tỉnh ra là Trump đek là Mít, và nghĩa vụ của Trump là American first. Ammonia của em MK sẽ giúp bọn người Việt biết đặt mục tiêu để chửi là bọn cầm quyền ở Ba Đình, chửi và có số lượng lớn cũng là một cách tranh đấu có trong lượng lắm, tiếng vang hơn Trump nhiều bởi qua bao đời TT Mỹ, lời nói của họ về nhân quyền VN đều thành nước đổ lá khoai.

  Tôi không thích cũng không ghét Trump nhưng theo tôi còm nầy của bác BA LÚA là chính xác!

  đọc trên facebook, một người Việt, DHL viết thế này

  DHL viết:
  Nhân quyền của Việt Nam mất là do dân Việt không dám xuống đường để đòi chứ không phải do Trump. Đề nghị Mai Khôi đái đúng người.

  Tui thì nói thế này: Nhân quyền của Việt Nam mất là do dân Việt không dám xuống đường để đòi chứ không phải do Trump. Và đề nghị thêm Mai Khôi đái lên đầu bọn người Việt ra rả đêm ngày mạt sát Trump, vì chỉ có khí ammonia của em MK mới làm bọn này tỉnh ra là Trump đek là Mít, và nghĩa vụ của Trump là American first. Ammonia của em MK sẽ giúp bọn người Việt biết đặt mục tiêu để chửi là bọn cầm quyền ở Ba Đình, chửi và có số lượng lớn cũng là một cách tranh đấu có trong lượng lắm, tiếng vang hơn Trump nhiều bởi qua bao đời TT Mỹ, lời nói của họ về nhân quyền VN đều thành nước đổ lá khoai.

  TUAN344 viết:
  Ba Lúa đâu, sao chưa thấy lên tiếng bênh vực Trump? :)

  Mới mua được cái vợt đâp ruồi rất rẻ, đang đợi có cơ hội là đập. Đâp kiểu này mới sướng, dọn chiến trường nhanh và gọn. Cách khác, ít động tác, nhàn, cho ăn ăn thuốc chết la liệt đầy nhà mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường DL.

  Trump đã đưa VN lên mây xanh, khen gợi ''Việt Nam đang là một trong những nơi phát triển hiếm có trên Trái Đất" (Vietnam is thriving like few places on earth) thì làm sao mà bảo Trump nói về nhân quyền ở VN được. Trump cũng từng khen ngợi những tay độc tài như Ủn, Tập, Putin, Erdogan là thông minh, tài giỏi. Chỉ những người không hiểu Trump mới mong Trump nói về nhân quyền.

  Trump là tay kinh doanh và chỉ biết làm cái gì có lợi ,hô hào nhân quyền giúp việt nam không mang lại lợi nhuận cho ....mỹ nên hắn không có hứng đâu .
  Nhất là tại thời điểm này ông ta không muốn "đầu tư " lâu dài mà chỉ muốn lợi nhuận tức thì . Thứ gì không lời là không làm ,để dành thời gian làm chuyện khác .