Hội đàm Trump - Kim thất bại

 • Bởi Admin
  01/03/2019
  4 phản hồi

  Hoàng Ngọc Tuấn

  Trước khi Trump-Kim gặp nhau lần thứ nhất ở Singapore năm ngoái, tôi đã nói với các bạn tôi rằng các cuộc hội đàm Trump-Kim đều sẽ thất bại, vì:

  1/ Kim chỉ có lá bài duy nhất là vũ khí nguyên tử, nếu hắn vất lá bài đó thì kể như hắn thua sạch tay, nên hắn nhất định sẽ không bỏ trước khi Mỹ hoàn toàn gỡ bỏ cấm vận.

  2/ Ngược lại, Trump thì muốn Kim dẹp bỏ ngay vũ khí nguyên tử, để hắn có cơ hội gáy rằng hắn là kẻ đầu tiên mang lại hoà bình cho bán đảo Triều Tiên (rồi hắn hy vọng lãnh giải Nobel Hoà Bình, điều mà hắn luôn luôn mơ ước) :-)

  Năm ngoái, ngay sau cuộc hội đàm lần đầu tiên ở Singapore, Trump đã gân cổ gáy rằng Kim "sẽ nhanh chóng dẹp bỏ hoàn toàn vũ khí nguyên tử", mặc dù hiển nhiên là Kim vẫn duy trì vũ khí nguyên tử. Thế rồi Trump nhờ Thủ tướng Nhật Abe đề cử giải Nobel Hoà Bình cho Trump. Tất nhiên, chẳng ai ngu mà trao giải Nobel Hoà Bình cho một màn hát xiệc dỏm. Thế nhưng Trump lại tiếp tục gáy rằng nhờ Trump mà nước Mỹ khỏi sợ bị Kim tấn công bằng hoả tiễn nguyên tử, :-) mặc dù ai cũng biết rằng Kim không bao giờ dám tấn công nước Mỹ, và thực ra Kim không bao giờ có đủ sức tấn công nước Mỹ. Những lời "hăm doạ" của Kim trước đây chỉ là trò diễu võ dương oai rởm để lên gân với nhân dân Bắc Hàn rằng "đại lãnh tụ kính yêu rất ư là vĩ đại, sẵn sàng tấn công tiêu diệt nước Mỹ!" :-)

  Lần này Trump hớn hở tổ chức hội đàm với Kim tại Hà Nội, gọi Kim là "bạn của tôi", rồi dụ dỗ Kim vất bỏ vũ khí nguyên tử để được "phồn thịnh" như Việt Nam, vì "ít có nơi nào trên trái đất mà đang phồn thịnh như Việt Nam"! :-) Tay bắt mặt mừng, chén chú chén anh, tưởng là sẽ dụ dỗ được thằng nhỏ. Nào ngờ nó vẫn khăng khăng đòi Mỹ hoàn toàn gỡ bỏ cấm vận trước đã, rồi nó mới giải quyết chuyện vũ khí nguyên tử sau. Thế là Trump hụt cẳng. Buổi ăn trưa chung và lễ ký kết hiệp ước bị huỷ bỏ. Đường ai nấy đi.

  Ấy vậy mà Trump còn cố nói với vát rằng "tôi thà làm chuyện đó cho ngon lành, còn hơn là làm vội vàng" ("I'd much rather do it right than do it fast") :-) A ha, nghe mà chết cười!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Tất nhiên là Trump không lạ gì cái gọi là "hiệp định chấm dứt chiến tranh và tái lập hoà bình" mà tụi Cộng đã ký (Paris) hay sẽ ký (xém ký ở Hà Nội).

  Cộng nào cũng là Cộng, Cộng Hàn cũng như Cộng Việt, tụi nó coi chữ ký của chúng ra cái gì đâu. Chúng nó ký thì ký (Hiệp Định Ba Lê), chưa ráo mực thì cứ mở Chiến Dịch Hồ (Cáo), Tổng Tấn Công Tổng Nổi Dậy cưỡng chiếm miền Nam.

  Âu thì Trump cũng còn nghe lời TT Thiệu, "Đừng Nghe Cộng Hãy Nhìn Cộng", nên sáng suốt chỉ bỏ Cấm Vận sau khi thằng Ủn đã dẹp sạch hạt nhơn.

  Hay lắm, Mr. Trump.

  Hoàng Ngọc Tuấn viết:
  Ấy vậy mà Trump còn cố nói với vát rằng "tôi thà làm chuyện đó cho ngon lành, còn hơn là làm vội vàng" ("I'd much rather do it right than do it fast") :-) A ha, nghe mà chết cười!

  Chuyện địa chính trị có thể ảnh hưởng đến sinh mạng hàng chục triệu con người nếu một sai lầm hay tính toán sai, nhưng những tên tiểu nhân thì sướng và lên gân khi hội nghị 2 không ký được thoả thuận.

  Ủn cũng không ngờ rằng Trump cho xem bài tẩy không chỉ bắc Hàn có một cơ sở hạt nhân nhưng rất nhiều cơ sở hạt nhân khác và hàng ngàn kỹ sư, khoa học gia đang làm trong lãnh vực này. Ủn chỉ đồng ý huỷ bỏ một cơ sở hạt nhân là nơi đã bị huỷ hoại khi truơng trình thí nghiệm thất bại trước đây, đổi lại Mỹ sẽ phải huỷ bỏ cấm vận toàn phần.

  1/ Chưa một TT nào nước Mỹ ngoại trừ chính quyền Trump có một chính sách cấm vận bắc Hàn thành công, kể cả Tàu cộng là huyết mặt kinh tế bắc Hàn đến 93% nhưng cũng phải tuân thủ nên bắc Hàn mới phải tìm đường qua thương thuyết khi kinh tế hoàn toàn lụn bại.

  2/ Chuyện bắc Hàn đến được bàn thương thuyết cũng may nam Hàn có chính quyền mới là ông Moon, nếu còn bà Park thì có lẽ giờ này nếu cứ thử nghiệm hạt nhân thì đã được Mỹ+nam Hàn+ Nhật cho ăn trầu.

  3/ Bài học hiệp ước với Iran, vẫn cho sản xuất hạt nguyên tử với số lượng đủ làm nhiên liệu ở các lò hạt nhân cho điện lực, không cấm Iran nghiên cứu các tên lữa tầm xa hay bán các sản phẩm này tới các đồng minh Iran, kết quả Iran vẫn liên tục phát triển tên lữa, thử nghiệm cho thấy có thể đi xa cả ngàn cây số và những tên lữa này đã được chuyển cho các đồng minh của mình như Iran đang khuất động Syria, một hiệp ước như thế mà Obama cố ký cho bằng được và còn dùng máy bay chở cả tỷ đô la tiền mặt như món quà nhưng thực tế là mua chuộc. Thật rất dễ với tên lữa có sẵn, cộng với hạt nguyên tử đã có trong tay, qua đêm Iran sẽ hàng chục tên lữa với đầu đạn nguyên tử, vì không ngu nên Trump đã rút ra hiệp ước này và sẽ tay khi cần.

  Chí Phèo Ủn lại đang cầm dao dí vào cổ nam Hàn và Nhật, người lãnh đạo không thể ngồi nhìn, bấm nút thì nhân loại tiêu diệt, nên việc cần làm là cho Chí Phèo uống nước đường như " bạn tôi" " fall in love" ... chính những câu này Chí Phèo biết hạ hoả, tỉnh ra và nhận ra thân phận của mình.

  Vậy thì có gì sai khi Trump bước ra khỏi bàn hội nghị với lá bài tẩy được tiết lộ nhưng Ủn không đáp ứng, một chính khách là phải hành xữ như thế với những sự kiện quan trọng như thế này và không cần cái mế đay hoà bình như Obama

  Nụ cười Hoàng Ngọc Tuấn là nụ cười đểu của kẽ tiểu nhân, ếch phải ra khỏi hang được nhìn bầu trời thì mới nhìn thấy thân phận của mình, còn ngồi đáy giếng thì còn tự sướng.

  . Đơn giản là mỹ rất muốn bạt tai bắc hàn và dư sức làm được điều ấy nhưng ngặt là thời buổi giờ không thể muốn oánh ai thì oánh nên mỹ phải làm mặt thân thiện và mời Un tới họp nên tuy gặp nhau với vẻ bề ngoài hoà hoãn nhưng phía mỹ sẽ không cho phép phe bắc hàn chơi trên cơ hoạc ngang bằng . Ở đây mỹ là phe "cho " và muốn bắc hàn phải ở vào thế chấp nhận chứ không đưa ra đòi hỏi .
  Kết cuộc sự đòi hỏi của Un đã vào tình trạng "không biết điều " ,được voi đòi bà trưng ,và mỹ đã phản ứng một cách cứng rắn khi quay đít đi về liền cho Un thấy ai đang ở chiếu trên và ai nên biết phải quấy .
  Cái cách Trump hành xử dứt khoát rất đúng điệu của tay kinh doanh tài phiệt ,không được thì dẹp qua một bên chứ không níu kéo và trong tương lai Un sẽ là người tìm cách nối lại hội ngị với mỹ .

  Un đã đòi thứ mà không ai có thể cho trong lúc này . Khi mà sự tin tưởng của thế giới dành cho hắn chỉ mới ở giai đoạn thăm dò . Đúng là muốn chơi cha đây à .