Điểm tin và bình loạn (Ngày 20/02/2019)

 • Bởi Admin
  21/02/2019
  0 phản hồi

  Bùi Văn Thuận


  Ảnh: Hai lư hương gượng gạo đặt chung một chỗ.

  1. Bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM chết đột ngột. (Bà Thu là người ký quyết định dời lư hương ở tượng đài Trần Hưng Đạo. Hồ Chí Minh cẩu lư hương đúng ngày kỷ niệm chống Trung Quốc xâm lược 17/02, sau 3 ngày bà Thu chết. Không biết là trùng hợp ngẫu nhiên hay là gì, nhưng chắc chắn nhiều quan chức thành Hồ đang run).

  2. Tuổi Trẻ đưa tin về chiêu trò dời lư hương: "An vị lư hương tượng đài Trần Hưng Đạo tại đền thờ Đức Thánh Trần". (Càng cố ngụy biện, càng vũng vẫy nói dối thì cộng đồng càng khinh miệt các quan chức Hồ Chí Minh trong vụ hèn hạ, ngu dốt này).

  3. Các tin về doanh nghiệp nhà chùa và sư quốc doanh buôn thần bán phật, u mê dân chúng trục lợi trên sự u mê đó:

  - Tiền Phong: "Không thể thương mại hóa hoạt động dâng sao giải hạn". (Không thương mại hóa, chỉ như mua bán dâm thôi, đây là lĩnh vực kinh tế ngầm, rất béo bở. Vừa rửa tiền dễ vừa né thuế triệt để lại siêu lợi nhuận).

  - PLO đưa tin: "Cúng sao giải hạn thu tiền, Bộ VH-TT&DL ra công văn". (Đòi chia cổ tức chăng?).

  - VTC: "Sư thầy Chùa Phúc Khánh: 150.000 đồng dâng sao giải hạn là rất 'hạ' rồi". (Đúng vậy, giá không tăng sau tết, giữ ổn định trong 2,3 năm liên tục là nhà chùa kinh doanh có tâm lắm rồi).

  - "Giáo hội Phật giáo chính thức lên tiếng về việc 'dâng sao giải hạn'" là tin có trên Vietnamnet. (Giáo hội phật giáo như kiểu tổng công ty chùa, nên lên tiếng kiểu ba phải và có hướng bảo vệ các công ty chùa bên dưới tiếp tục thao túng và xiềng xích tâm thức người dân)

  4. Chuyên trang Đầu tư Tài chính có bài: "Hà Nội giải quyết triệt để các vụ việc khiếu kiện về đất đai". (Giải quyết kiểu gì khi đã cướp sạch đất đai và phá hủy mọi tài sản của dân oan? Chỉ có xây hàng nghìn nhà tù mà bắt nhốt hết dân khiếu kiện lại mới xong).

  5. "7 người Việt tại Đài Loan bị bắt trong vụ đánh nhau tập thể" là tin có trên Zing. Một nhóm lao động người Việt đã đánh đập 2 đồng hương, khiến 1 người chết, 1 bị thương nặng. (Vụ hơn trăm "khách" du lịch trốn ở Đài Loan, báo chí nhà nước đã dừng đưa tin từ lâu).

  6. Báo Giao Thông: "Trung tá công an tiếp tay mở văn phòng đào tạo lái xe trái phép". (Các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe phần đa do công an đứng sau. Dĩ nhiên chuyện dùng tiền mua bằng, bao đậu thì trung tâm nào cũng có).

  7. Theo thông tin từ Chi Cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội): Gần 100% khu vực ở Hà Nội có chất lượng không khí ở mức kém.

  8. Tuổi Trẻ: "Làm rõ việc điều chuyển công an phá vụ 'sòng bạc thiếu gia'". (Cho chừa cái tội dám phá con cháu lãnh đạo đánh bạc này. Có lẽ viên công an bắt bạc này không hiểu rõ "luật pháp" kiểu XHCN nên mới khổ như vậy).

  9. Dự án gang thép Thái Nguyên bị đắp chiếu, mất trắng 8100 tỷ cũng đang được báo chí rầm rộ đưa tin. Hiện sự việc đã được đẩy sang UBKTTƯ, nhằm kiếm củi đốt hoặc kiểm điểm rút kinh nghiệm. (Dự án này chỉ có tiền thuế của dân Việt bị mất, còn lại từ nhà thầu đến thiết bị đều là của Trung Quốc).

  10. Riêng tại Hà Nội, mỗi năm người dân đốt khối lượng vàng mã tương đương 400 tỉ đồng. Đây là con số do báo Tuổi Trẻ đưa ra.

  11. Phú Yên: Một người dân bị trói, đánh, phơi nắng tại dự án Điện mặt trời. Được biết, ông Nguyễn Duy Phương phản đối vì chủ đầu tư chưa đền bù tiền đất cho gia đình, mà đã tự ý san lấp cưỡng chế nên ông phản đối. Doanh nghiệp chủ đầu tư liền chơi bài côn đồ. (Hầu hết các cuộc cưỡng chế- đập phá- cướp đất, các doanh nghiệp và công an luôn chơi bài côn đồ, xã hội đen để đối phó với dân. Dương Nội, Lộc Hưng, Thủ Thiêm, Văn Giang... đều có màn đó).

  12. Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (TCTK) Nguyễn Bích Lâm​​​​​: "Nợ công Việt Nam 61,4% GDP, so với các nước khác không là gì!". ("Chưa là gì" do nợ công chưa tính đến nợ của các doanh nghiệp nhà nước Lâm ạ, nếu tính đúng và đủ nợ công đã hơn 200% từ lâu rồi. Lâm không biết hay giả vờ ngây thơ để lừa mị dân đen?).

  13. Cũng chuyện đòi tính lại GDP để chính phủ kiến tạo có thể vay thêm nợ, VnEconomy có bài: "Thủ tướng: Kinh tế phi chính thức diễn ra rầm rộ nhưng chưa được tính". (Vậy là cuối cùng mại dâm, cho vay nặng lãi, buôn bán ma túy, trà đá, xe ôm, bán vé số, nhặt ve chai (gọi chung là kinh tế ngầm)... đã được chính phủ nhòm ngó tới. Cố làm phình to quy mô GDP để có thể vay nợ. Ca ve cứu nợ công, cứu đảng, cứu bác, cứu chế độ khỏi sụp đổ tài chính là có thật).

  14. Vẫn là chuyện gộp kinh tế ngầm vào GDP, Vietnamnet có bài: "Soi vào kinh tế ngầm: Mại dâm có được tính vào GDP?". (Phải tính mại dâm chứ, ngành này xuất khẩu mạnh lắm. Tiêu thụ nội địa đối với ngành mũi nhon này cũng đạt hàng tỷ đô chứ ỏi gì?).

  15. TTXVN: "Việt Nam nhập siêu hơn 2,3 tỷ USD từ thị trường Trung Quốc". (Đây là con số của riêng tháng 1/2019).

  16. "Cao tốc Long Thành - Dầu Giây thu 3,3 tỷ đồng trong ngày đầu kiểm tra" là tin có trên báo Kinh tế& Đô thị.

  17. Về chuyện Bình Định và nhiều quan chức bán công sản giá bèo, VTC có bài: "Bộ GTVT vừa hủy 2 văn bản chỉ đạo bán Cảng Quy Nhơn". (Vụ này sẽ còn nhiều chi tiết hay ho, khi liên quan đến cuộc chiến phe cánh củi- lò, đến doanh nghiệp sân sau và có dính đến nhiều quan chức từng cầm đầu, cai trị ở Bình Định).

  18. Vụ hãm hiếp tập thể rồi giết hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên vẫn là miếng mồi ngon cho nền báo chí cách mạng la liếm. Chuyện khen thưởng cho nhóm công an địa phương vì "thành tích": để hung thủ bắt nhốt hãm hiếp gần 3 ngày rồi giết chết nạn nhân, mà không thể ngăn chặn tội ác, cũng thu hút sự khinh miệt và phẫn nộ của cộng đồng.

  Từ khóa: Bùi Văn Thuấn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi