Điểm tin và bình loạn (Ngày 19/02/2019)

 • Bởi Admin
  20/02/2019
  0 phản hồi

  Bùi Văn Thuận


  Cẩu quan cẩu lư hương này đi!

  1. Đã phát hiện 2 ổ dịch lợn châu Phi tại tỉnh Hưng Yên và Thái Bình.

  2. Đúng như dự đoán, bầy lợn Hồ Chí Minh đã lên tiếng giải thích và trí trá về chuyện cẩu lư hương ở tượng Trần Hưng Đạo trong sáng 17/2 vừa qua. (Càng trí trá giải thích càng bị chửi và dân càng không tin bầy lợn).

  3. Các loại lễ hội, đình chùa, giải hạn buôn thần bán thánh tiếp tục hoành hành trên cả nước. (Báo chí một nửa PR cho nạn buôn ấn bán phật, một nửa lên án các loại u mê ngu độn của các loại chùa quốc doanh).

  4. Huawei đang bị thế giới đồng lòng tẩy chay vì nguy cơ gián điệp và an ninh mạng đến từ tập đoàn Trung Quốc này. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn là nơi Huawei làm mưa làm gió. Mạng 5G của Việt Nam 99% sẽ do Huawei đứng ra triển khai gói thầu.

  5. Lùm xùm quanh chuyện VEC và khuất tất trong dự án BOT Long Thành-Dầu Giây đã hoàn toàn mất dấu trên báo chí và mạng xã hội.

  6. Giá lúa gạo đang rớt thảm hại, nông dân ĐBSCL đang kêu trời.

  7. Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Cảnh sát Đức đang có mặt tại Slovakia thẩm vấn 14 nhân chứng.

  8. Tuổi Trẻ: "Nhà máy gang thép Thái Nguyên: 8.100 tỉ đồng thành đống sắt gỉ".

  9. "Tính lại GDP có giúp mở rộng nợ công?" là nhan đề bài viết trên Vietnamnet. (Cách đây mấy ngày, nhiều "chuyên gia" và quan chức đã đòi tính lại GDP, trong đó có cả nền kinh tế ngầm, kinh tế không chính thức. Đây là cách làm lưu manh của chính quyền, họ muốn thổi GDP lên để có thể vay thêm nợ và giãn trần nợ công. Điều này có nghĩa là: Đảng- nhà nước sẽ phải dựa vào đĩ điếm, cờ bạc, cho vay nặng lãi, buôn bán ma túy... để tăng trần nợ công, đặng có cái mà đớp và phá).

  10. Dân Việt: "Lãnh đạo Bộ Công an công khai bản kê khai tài sản, thu nhập 2018". (Cướp dạo này cũng bày đặt kê khai nữa, hài thật. Cứ vận động dân cả nước theo dõi vợ con, nhà cửa tài sản của tất cả tướng tá công an xem sao? Tự kê, tự khai với nhau thì làm gì có thằng tướng cướp nào lộ mặt trong cả ổ cướp?).

  11. "Tin tặc Trung Quốc và Iran đang ráo riết tấn công doanh nghiệp và cơ quan chính phủ Mỹ" là tin có trên Bizlive.

  12. TTXVN: "Trung Quốc muốn làm 'sâu sắc hơn lòng tin chiến lược' với Iran". (Đúng là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã).

  13. Trên VOV có tin: "Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh gặp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc". (Có lẽ ông Vịnh sang chầu để giải thích, phân bua về chuyện báo chí được hé rọ để hăng hái viết về cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược năm 1979 vừa qua? Cũng có thể, ông Vịnh sang để báo cáo với đảng anh rằng: Việt Nam đã chống được dân dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ, nạn nhân cuộc chiến 1979? Dĩ nhiên, các vấn đề ở biển Đông, cuộc gặp Trump- Kim ở Hà Nội có lẽ cũng được Việt Nam đem ra báo cáo, tâu lên trong cuộc đi chầu của ông Vịnh).

  14. Trưởng công an xã đòi 300 triệu để làm chứng ninh thư cho trẻ mồ côi bị kỷ luật bằng cách: Điều chuyển làm... trưởng công an xã khác cùng huyện. Đó là trường hợp của đồng đảng Nguyễn Hoàn Khải, Trưởng công an xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, Long An. (Đúng là chó hoàn chó, mèo lại hoàn mèo).

  15. "Chậm công bố kết luận thanh tra sai phạm đất rừng Sóc Sơn vì "kiêng đầu năm"" là nhan đề tin trên Infonet. (Hà Nội có lẽ đang e ngại cái ấn có mùi khai của Mỹ Linh nên mới lần lữa thế này).

  16. Vụ côn đồ có thẻ hành hung, đập phá xe của tài xế phản đối BOT Bắc Hải Vân:

  - TTXVN: "Những bất cập tại trạm thu phí Bắc Hải Vân" (Vẫn là câu chuyện làm đường một nơi đặt BOT đón lõng nơi khác).

  - Báo chí lề đảng bắt đầu nói đến vụ côn đồ đập phá xe, tấn công tài xế. Thanh Niên đưa tin: "Côn đồ bịt mặt đập phá ô tô tại Trạm thu phí BOT Bắc Hải Vân".

  - Khởi tố vụ côn đồ đập phá ôtô tại trạm thu phí BOT Bắc Hải Vân. (Mấy con vật giống người tấn công tài xế có lẽ sẽ bị đem ra tế thần trong vụ này).

  17. Vụ cô gái giao gà bị hãm hiếp tập thể rồi giết hại: Báo chí lề đảng đang khai thác ráo riết chuyện này. Hôm nay, thông tin công an địa phương được khen, thưởng tiền vì "thành tích" phá án cũng khiến dư luận dậy sóng phản đối. Tuổi Trẻ có bài: "Vụ cô gái giao gà: Dân phát hiện, sao khen thưởng lực lượng phá án?". (Gia đình báo công an ngay khi con mất tích, đợi các hung thủ giết người xong, dân phát hiện xe, phát hiện thi thể, dân báo cáo nghi phạm... Công an địa phương tắc trách và gần như vô dụng trong việc điều tra, ngăn chặn tội ác. Khen thưởng vì cái gì? Tươi cười nhận thưởng không thấy nhục và thẹn không thấy có lỗi với gia đình nạn nhân sao?).

  Từ khóa: Bùi Văn Thuấn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi