Siêu chùa

 • Bởi Admin
  13/02/2019
  1 phản hồi

  Đào Tuấn

  Có lần, Phó Thống đốc NHNN từng gây sốc dư luận khi tiết lộ con số 1.200 bao tiền lẻ mà chùa Hương gửi tại Ngân hàng Mỹ Đức. 1.200 bao tải, khoảng 22 tỉ đồng là tiền công đức trong chỉ 1 mùa lễ hội.

  Ở Yên Tử, năm cao nhất thu tới 31 tỉ đồng nhưng chỉ 4% trong số đó được trích lại cho BQL di tích và rừng quốc gia Yên Tử. Trong khi đó, mỗi năm NSNN bỏ ra ít nhất 10 tỉ đồng để nuôi bộ máy cũng như công tác ANTT, môi trường, tu sửa hạ tầng, đường hành hương và chăm sóc, bảo vệ rừng. Chưa kể, với những sửa chữa, tu bổ lớn trị giá hàng chục, hàng trăm tỉ đồng cũng đều dùng tiền ngân sách.

  Riêng đối với “siêu chùa” Bái Đính của đại gia Xuân Trường, Giám đốc Sở VHTT tỉnh Ninh Bình Nguyễn Mạnh Cưỡng từng nói thế này: “Con số cụ thể mỗi năm là bao nhiêu, quản lý như thế nào và sử dụng ra sao chúng tôi cũng không nắm được”.

  Nói trắng ra, mỗi đồng tiền lẻ mà chúng ta bỏ “giọt dầu” hay công đức hầu hết chỉ để làm giàu cho các nhà chùa, các đại gia mà không có bất cứ ai kiểm soát.

  Năm nay, “siêu chùa” Tam Chúc đang được PR dữ dội theo đúng style Xuân Trường: To hơn, dài hơn

  Nhưng hãy để ý tới những con số: Mặt bằng chùa Tam Chúc rộng 144 ha, trong khi diện tích đất được giao lên tới 5.100 ha, gấp 300 lần kích thước SVĐ Mỹ Đình. Không khó để đoán sẽ lại có những gì mọc lên trên “phần diện tích còn lại” ấy.

  Hãy nhìn sang Hải Phòng, TP vừa được “cơ chế đặc thù” với giá đất biết chắc sẽ sốt. Xuân Trường xin 450 ha xây chùa, nhưng thực chất chùa chỉ 1/5 diện tích, còn lại là khu trung tâm đón tiếp, khu ẩm thực, khách sạn 5 sao, bến xe điện, câu lạc bộ thủy thủ, casino và cả biệt thự.

  9.800 tỉ đồng cho 450ha đất Phồng. 11.000 tỉ cho hơn 5.100 ha đất Tam Chúc. 15.000 tỉ cho 18.940 ha tại dự án Khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc.

  Cccm đã hiểu tại sao ăn chay để làm giàu chưa?

  Tất nhiên, chính chúng mình đang làm giàu cho Xuân Trường từ vài trăm vài triệu “công đức” hay vài ngàn lẻ tiền “giọt dầu”.

  Ảnh Zing: Diện tích chiếm đất của các siêu chùa

  Từ khóa: Đào Tuấn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Té ra là tuy chế độ cai trị tuyên bố mục tiêu khai mở dân trí bằng gíao dục cách mạng,người dân được tiếp cận với thông tin đa chiều và cập nhật khí tài trong sử dụng công ngệ thông tin khoa học hiện đại.
  Họ có điều kiện xử dụng và áp dụng công ngệ cao trong cuộc sống bình thuờng mọi ngày nhưng .....mê tín dị đoan vẫn cứ song hành phát triển mạnh mẻ theo xu hướng duy tâm,phản khoa học.
  Con người mâu thuẫn đến thế là cùng,và mê muội đến mức độ không nhận ra điều ngịch lý nhưng nhà nước ta thích thế vì dân mê muội thì dễ nắm đầu .
  Hoan hô thành tích trồng người của chế độ siêu việt . Việt Nam Vô Địch nhớ chửa hỡi muôn dân ?