Bàn một chút về giấy xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

 • Bởi Admin
  10/01/2019
  1 phản hồi

  Hoàng Hải Vân

  Tại hạ có “hiên kế” cho Bộ trưởng Trần Tuấn Anh làm đơn xin từ chức để chuyển bại thành thắng trong vụ đưa xe công vụ vào thẳng cầu thang máy bay đón người nhà, nhưng mọi người cho rằng tại hạ “xúi dại” :P. Nay thì Bộ trưởng đã gửi giấy đến cơ quan báo chí truyền thông, thành khẩn xin lỗi nhân dân, lãnh đạo và đồng nghiệp. Trong cái giấy xin lỗi này, Bộ trưởng mới chỉ “làm sạch” cá nhân mình chứ chưa “làm sạch” được Bộ.

  Thứ nhứt, làm Bộ trưởng là đảm nhiệm một trọng trách của quốc gia. Chức vụ đó trong nhiệm kỳ 5 năm là liên tục, các công chức và người dân không cần biết Bộ trưởng có đau ốm hay không, vì nếu ốm thì lập tức phải có Thứ trưởng được ủy quyền thay thế. Bởi vậy, không bao giờ có chuyện một Bộ mà chậm trễ bất cứ việc gì, từ nhỏ tới lớn, với lý do là Bộ trưởng ốm. Lý do đau ốm chỉ có thể đưa ra vì những công việc thuộc gia đình hoặc nhóm bạn bè, không có chuyện đau ốm trong sự vận hành của bộ máy nhà nước.

  Thứ hai, văn bản lừa dối cơ quan an ninh để đưa xe công vụ vào cầu thang máy bay nói là để đón Bộ trưởng nhưng lại đón người nhà Bộ trưởng là văn bản của cơ quan Bộ chứ không phải là cái giấy của cá nhân Bộ trưởng. Việc xử lý vấn đề trước hết là xử lý cái văn bản lừa dối đó. Bộ trưởng ốm nằm bệnh viện thì phải có người khác xử lý, đâu thể đợi Bộ trưởng khỏi ốm mới “rà soát kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để bảo đảm không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai”. Sự lừa dối của một cơ quan nhà nước cấp bộ là chuyện to đùng thuộc kỷ luật công vụ, thâm chí là trách nhiệm hình sự, sao Bộ trưởng lại nói nhẹ hều như vậy ? Một sự lừa dối bị phát hiện mà không coi là nghiêm trọng thì ai có thể tin các báo cáo của Bộ lên Chính phủ, các chính sách và các dự luật mà Bộ đề xuất, những giải pháp mà Bộ đưa ra trong quản lý điều hành doanh nghiệp và chi phối đời sống của người dân không có sự lừa dối ?


  Nội dung thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  " Thứ hai, văn bản lừa dối cơ quan an ninh để đưa xe công vụ vào cầu thang máy bay nói là để đón Bộ trưởng nhưng lại đón người nhà Bộ trưởng là văn bản của cơ quan Bộ chứ không phải là cái giấy của cá nhân Bộ trưởng. "

  Viện công tố, viện kiếm sát, cơ quan bảo vệ quyền lợi xã hội, nên mở hồ sơ điều tra sai phạm và nếu cần, truy tố những người liên quan trước pháp luật.

  Nến có một quy trình chung, đưa đón các bộ trưởng ở các sân bay, để an ninh các sân bay biết chính xác chuyến bay số nào có bộ trưởng hiện diện.

  Việc này an ninh sân bay có trách nhiệm phải từ chối cho các xe hơi lạ (không trong danh sách chính thức của chính phủ cung cấp hàng năm) tiếp cận cầu thang máy bay, cho dù đó là xe công .

  " Thứ hai, văn bản lừa dối cơ quan an ninh để đưa xe công vụ vào cầu thang máy bay nói là để đón Bộ trưởng nhưng lại đón người nhà Bộ trưởng là văn bản của cơ quan Bộ chứ không phải là cái giấy của cá nhân Bộ trưởng. "

  Như vậy việc quản lý an ninh của các sân bay VN có vấn đề.
  Vấn đề không xác minh được máy bay số ABCD đó đang chở ai của chính phủ.
  Vấn đề không có qui trình chính thức đưa xe đón đến tận thang máy bay. Có lẽ khi máy bay chở các nhân vật VIP phải đưa đón riêng thì nên đưa máy bay đến công gate đặc biệt riêng và có xe riêng đưa đón