Điểm tin và bình luận (Ngày 29/12/2018)

 • Bởi Admin
  29/12/2018
  0 phản hồi

  Bùi Văn Thuận

  1. Một vụ đánh bom khủng bố nhằm vào xe buýt chở du khách Việt Nam ở Ai Cập. Hiện đã có 3 người chết, 10 người bị thương trong đó có 2 người đang nguy kịch.

  2. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng như bộ Ngoại giao đã lên tiếng: "Việt Nam vô cùng phẫn nộ và cực lực lên án hành động khủng bố làm chết và bị thương nhiều người Việt Nam vô tội". Đồng thời, người phát ngôn BNG Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: "Việt Nam kêu gọi chính phủ cùng nhân dân các nước đoàn kết chống lại chủ nghĩa khủng bố một cách không khoan nhượng để xây dựng cuộc sống hòa bình và đi lại an toàn tự do cho người dân lương thiện trên toàn thế giới". (Giá mà các vụ đánh bom, quăng mìn vào nhà hàng Mỹ Cảnh ở Sài Gòn, đánh bom ĐSQ Mỹ, hoặc các vụ tấn công dịp tết Mậu Thân vào dân lành cũng được phát biểu cứng rắn như vậy từ Hà Nội thì hay biết mấy. Gần nhất là Trung cộng giết hại, cướp bóc, đâm chìm tàu của hàng trăm ngư dân ở biển Đông của Việt Nam, cũng chưa bao giờ thấy Thủ tướng cùng BNG mạnh mẽ như lần này).

  3. Vietnamnet có bài viết: "Muốn nhân dân tin Đảng thì mỗi cán bộ phải gương mẫu". (Đúng rồi, dân khắp cả nước cứ nhìn tài sản, nhà cửa của quan chức, nhìn kiểu cả nhà, cả họ làm quan, nhìn cách làm việc của cán bộ đảng viên nơi mình sống, nhìn cung cách làm việc của công an, CSGT trên đường ở địa phương mình... Nếu không mù và có đầu óc, hẳn nhiên nhân dân sẽ rút ra được niềm tin cho riêng mình, chứ nhất định không tin vào mấy tay chó chết phát biểu mị dân trên báo chí, tivi).

  4. Do chậm công bố thông tin về loạt giao dịch (bán tháo) trị giá 3.200 tỷ đồng, Quốc Cường Gia Lai (QCG) đã bị Sở GDCK TP.HCM nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường. Thông tin này có trên Zing. (Các quan chức đỡ đầu đã, đang trên con đường thành củi, QCG chỉ có 2 con đường: 1 là tìm phe lò mà dựa hơi; 2 là bán tháo tài sản để chuồn ra nước ngoài. Nếu cứ nhơn nhơn thể nào cũng bị làm thịt).

  5. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo năm 2018 sáng 29.12, ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư nói: "Đặc biệt quan tâm quản lý mạng xã hội". Vượng nói thêm: "Đây thực sự không phải là ảo nữa mà là đời sống thực tế, tác động rất lớn đến đời sống, tư tưởng. Chúng ta phải biết để sống với nó, để quản lý, định hướng". (Ông Vượng và đảng của ông lại còn muốn "định hướng" cả MXH. Một chi tiết rất thú vị trong chỉ đạo của ông Vượng là: ngành Tuyên giáo cần phải tăng cường thông tin, tuyên truyền "những thành quả của đất nước từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng đến nay". Điều đó có nghĩa là các khóa trước không có "thành quả" gì hoặc toàn "quả độc" nên không cần tuyên truyền?).

  6. Có vẻ công tác tuyên giáo dối trá- bịt miệng dân đang đi vào bế tắc, cả hệ thống chính trị đang lên đồng về chuyện này. Báo Công Lý có bài viết: "Nhà báo phải có cái nhìn nhất quán, đánh giá và cung cấp thông tin trung thực". Bài viết này có nhắc lại bộ quy tắc sử dụng MXH mà Hội nhà báo mới phát hành, như một lời đe dọa và nhắc nhở các nhà báo cách mạng về cái rọ đảng đeo vào họ sẽ chắc chắn, kiên cố và khó thở hơn. (Đã là nhà báo mà phải nhìn "nhất quán", tức là chỉ được "nhìn về một hướng duy nhất được đảng quán triệt". Vậy là tất cả hơn 20.000 nhà báo hội viên/ có thẻ của Hội Nhà báo sẽ thành phóng viên ăn hại như các báo Nhân Dân, QĐND, CAND hết).

  7. Báo Pháp luật Việt Nam có tin: "TP HCM: Bán danh hiệu “hoa hậu” giá 350 triệu đồng". (Đó là lý do các cuộc thi hoa hậu nở rộ từ quy mô xóm đến quốc gia, và báo chí có đề tài để viết. Chưa có thống kê về số lượng các cuộc thi sắc đẹp, hoa hậu ở Việt Nam. Có lẽ con số không dưới 1000 cuộc thi đủ các cấp. Còn chuyện có bỏ tiền ra mua giải hay không, các thí sinh có phải ngủ với ban tổ chức, giám khảo hay không cũng chưa được điều tra, thống kê đầy đủ).

  8. Năm nay, cuộc chiến chống Khmer Đỏ được báo chí nhà nước đưa tin rầm rộ. Báo Thanh Niên có bài: "40 năm Ngày chiến thắng Chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam: Cuộc chiến vì chính nghĩa". (Bài viết "quên" nhiều sự thật và chi tiết như: Khmer Đỏ thực chất là quân cộng sản Camphuchia; Khmer Đỏ được "đảng anh" Trung cộng nuôi dưỡng và giật dây. Khmer Đỏ cũng giống ĐCSVN đã từng chung một nguồn gốc ĐCS Đông Dương, được Trung cộng nuôi dưỡng từ nhỏ. Báo chí nói là "Cuộc chiến vì chính nghĩa" nghe có vẻ hơi mất tình đoàn kết của anh em đồng chí cộng sản. Không có Mao, Đặng Tiểu Bình đứng sau cấp vũ khí, lương thực, giật dây và bảo kê, Pol Pot và Khmer Đỏ còn lâu mới dám làm càn. Cùng là cộng sản mà đánh nhau cũng vì chính nghĩa, nghe mắc cười quá).

  9. Cũng trên báo Thanh Niên có tin: "Yêu cầu hai nữ sinh sư phạm mặc áo dài với quần đùi, chụp ảnh phản cảm tường trình". (Gì mà tường trình, sinh viên sư phạm cũng là con người chứ, ăn mặc sao là quyền của họ. Đạo đức cách mạng sáng ngời, sống mẫu mực, đảng viên liêm khiết như hiệu trưởng Đinh Bằng My hay giáo viên ở Hà Tĩnh ra lệnh tát học sinh, giáo viên chơi ma túy đá mới cần giải trình. Xin nhắc lại, Bộ Giáo dục từng có đề xuất: Sinh viên sư phạm bán dâm 3 lần sẽ bị đuổi học mà chưa ai giải trình, Bộ GD lại còn được Tổng Chủ Nguyễn Phú Trọng khen nức nở nữa).

  10. Nhà báo Lê Trung Khoa và trang Thời Báo đưa tin: "Đại sứ EU và đại sứ các nước Châu Âu gặp gỡ với chính phủ Việt Nam về luật An ninh mạng".

  11. VTC có tin: "72% du khách 'biến mất' tại Đài Loan là người Việt". Thông tin từ Cục Du lịch Đài Loan cho biết, Việt Nam là nước có nhiều trường hợp du khách 'biến mất' khi đến "du lịch" tại nước này, chiếm 72% số trường hợp khách du lịch bỏ trốn ở lại lao động chui. (Câu hỏi đặt ra là: Tại sao dân không muốn sống ở thiên đường XHCN mà cứ muốn trốn ra nước ngoài sống lay lắt, làm thuê, làm cu li? Tại sao thời Pháp thuộc, thời Mỹ "đô hộ" không có làn sóng người Việt đi làm lao nô, thậm chí bỏ tiền ra để giả vờ đi du lịch rồi trốn ở lại. Mà nay, sau hơn 40 năm "giải phóng", người Việt vất bất chấp ra đi, lũ lượt ra đi?).

  12. Về luật ANM sắp ra đời để bóp cổ dân kêu than, báo Tuổi Trẻ có bài: "Từ 1-1-2019: cấm 20 nhóm hành vi trên mạng". (Xin mời quý vị đọc 20 hành vi bị cấm theo luật ANM xem có bao nhiêu điều là bóp cổ, bịt miệng dân, bịt miệng đối lập, bao nhiêu điều là nhằm mục đích bảo vệ nền tảng an ninh mạng thật sự).

  13. Trong vụ taxi truyền thống VinaSun kiện taxi công nghệ Grab mới đây, TAND TPHCM đã bác đơn kiện của VinaSun nhưng lại buộc Grab đền 4,8 tỷ cho tập đoàn này. Trong một diễn biến khác, Grab tuyên bố sẽ kiện ngược lại VinaSun. (Số tiền 4,8 tỷ này chắc là tiền phí ăn vạ? Trái với các tuyên bố và sự lên đồng tập thể của đảng-nhà nước về công nghiệp 4.0, hệ thống quản trị xã hội, bao gồm luật pháp của xứ này vẫn là thời 0.4. Như đã đề cập nhiều lần, không thể có công nghiệp 4.0 với một đảng có tư duy 0.4; một thể chế nhà nước và hệ thống luật pháp chưa đạt chuẩn 1.0, lên đồng nói cho sướng miệng và mị dân là chuyện khác, thực tế khác xa với các phát ngôn dạng lên đồng).

  14. Báo Dân Việt có bài phỏng vấn ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Thanh tra Chính phủ) với nhan đề: "Không “bó tay” với giải trình buôn chổi đót xây biệt phủ". ông Nguyễn Tuấn Anh nói về luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi mới được thông qua gần đây. (Không bó tay là chắc chắn rồi, sẽ có biện pháp để giải quyết, vấn đề là phe phái- đồng chí- đồng đảng nào chống lưng, chung chi bao nhiêu thôi. Đồng đảng nào cần thanh trừng, ta cứ làm nghiêm túc, đồng đảng nào chung chi đẹp, người cũng phe thì ta cho rằng mọi thứ đúng quy trình. Không có dân chủ, đa đảng, không có luật pháp chuẩn mực, không có tòa án và tư pháp độc lập, không có báo chí tự do... sẽ không thể chống tham nhũng và ăn cướp từ các đảng viên- quan chức. Trần Văn Truyền, Phạm Sỹ Quý, Lê Văn Tam và hàng trăm ngàn quan chức khác vẫn nhơn nhơn nói thẳng vào mặt đảng và tay chủ lò là: Chúng tôi xây biệt phủ, dinh thự với tài sản hàng trăm tỷ là nhờ nấu rượu, nuôi lợn, buôn chổi đót, chạy xe ôm, làm thối móng tay đấy).


  Đảng dẫn đầu, đưa nhân dân đi lên CNXH.

  Ba lãnh tụ cộng sản Đông Dương, trong đó có Pol Pot gặp gỡ thân mật.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi