Điểm tin và bình loạn (Ngày 13/12/2018)

 • Bởi Admin
  14/12/2018
  0 phản hồi

  Bùi Văn Thuận


  Giáo dục Việt Nam dưới con mắt Tổng Chủ.

  1. Báo Dân Việt đưa tin: "Buôn lậu 4,7 triệu lít xăng: Cựu phó chỉ huy trưởng BĐBP lĩnh 4 năm tù". Đồng chí -Bị cáo Hoàng Tiết Kiệm SN 1966, trú tại TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cựu Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa lĩnh 4 năm tù vì tội buôn lậu và nhận hối lộ. (Khu tập thể Biên Phòng ở đường Trần Bình, sau bệnh viện 198 Hà Nội có nhiều sĩ quan tướng tá biên phòng các tỉnh lắm. Toàn nhà có "điều kiện", có đồng chí sĩ quan biên phòng các tỉnh giáp biên mua mấy căn nhà Hà Nội là chuyện thường).

  2. Cũng liên quan đến buôn lậu xăng dầu, biên phòng, hải quan là bài trên báo Tuổi Trẻ với nhan đề: "Đưa phong bì cho cán bộ hải quan là "truyền thống"!". (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường từng nói: Hải quan giờ đã hết mật mỡ. Chỉ một câu nói đó là đủ hiểu ngành hải quan ăn dày, ăn tàn bạo cỡ nào. Chuyện đưa phong bì cho hải quan là "truyền thống" đã đủ nói lên tất cả).

  3. Vụ 245 tỷ của khách hàng gửi Eximbank bốc hơi, Thanh Niên có bài: "Rút xong 245 tỉ đồng tiền gốc, bà Chu Thị Bình đòi 103 tỉ đồng tiền lãi". (Bà Bình là người gửi 245 tỷ ở Eximbank, rồi một ngày bà phát hiện tiền mình đã bốc hơi. Hai bên kiện nhau ra tòa, Eximbank thua và phải trả bà Bình 245 tỷ, nay bà Bình đòi thêm 103 tỷ tiền lãi trong nhiều năm nữa. Để xem ngân hàng Eximbank sẽ giải quyết ra sao trong hoàn cảnh, bê bối này đã làm bay hàng nghìn tỷ vốn).

  4. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói với sinh viên: "Đất nước không thể nghèo mãi thế này được". (Ông Đam phản động rồi, đất nước dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của đảng sao nghèo được? Chưa kể ông Tổng Chủ Nguyễn Phú Trọng cũng liên tục nói: Đất nước đang trong thời kỳ rực rỡ nhất; chưa bao giờ được như hiện nay... Vậy cuối cùng, người dân và sinh viên tin đất nước đang đói rách nghèo nàn lạc hậu hay là "thời kỳ rực rỡ nhất" đây thưa các lãnh đạo đảng, nhà nước?).

  5. Hôm 12/12, báo chí trong nước đưa tin: "Tìm thấy thẻ điệp viên Stasi của ông Putin ở Đức". (TT Putin của Nga là cựu điệp viên KGB Liên Xô, tuy nhiên ông ta cũng là điệp viên của cơ quan mật vụ Đông Đức Stasi.Đây là kiểu điệp viên 2 mang. Stasi là cơ quan mật vụ công an tàn ác khét tiếng của CHDC Đức (Đông Đức cộng sản), chưa có cơ sở để so sánh về tội ác của các cơ quan mật vụ của các nước độc tài cộng sản, để xem cơ quan mật vụ của Việt Nam hiện nay có thứ hạng ra sao. Một câu hỏi đặt ra là: Trong cơ quan công an- mật vụ của Việt Nam, có bao nhiêu "đồng chí" có thẻ ngành của mật vụ Trung Quốc? Nhìn các vụ đàn áp người Việt chống Tàu xâm lược, con số có lẽ không hề nhỏ).

  6. "Cảnh sát Tây Ban Nha triệt phá đường dây buôn ít nhất 730 người Việt" là tin có trên Dân Trí. Theo báo cáo của cảnh sát Tây Ban Nha, mỗi công dân Việt Nam phải trả 18.000 Euro để đến được Tây Ban Nha. Một số người trả bằng tiền mặt, một số người trả bằng việc thế chấp đất đai, tài sản hoặc đi vay mượn ở Việt Nam sau đó sang đến nơi thì làm việc để trả nợ dần. (Tuy nhiên, chúng ta hãy nhớ: Đây là thời kỳ rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc).

  7. Tiền Phong đưa tin: "Bộ Công an phá đường dây cá độ bóng đá 500 tỷ đồng". (Đen quá, đúng dịp bóng đá đang hót lại bị hốt. Đường dây lớn thế này, liệu có tướng tá công an nào đứng sau bảo kê ăn chia không?).

  8. "Nhiệt điện than đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu nguồn điện" là bài có trên trang Kinh tế & Đô thị. (Theo các nội dung chính của Hội thảo: "Cần có cái nhìn đúng về Nhà máy nhiệt điện than” do báo Lao Động và Bộ Công Thương tổ chức ngày 13/12, tại Hà Nội. Theo Bộ Công thương: Đến năm 2030, Việt Nam vẫn có 53% điện từ nguồn nhiệt điện than. Xin lưu ý một lần nữa: Than của Việt Nam đã hết, hiện đang phải nhập than Trung Quốc giá cao hơn giá thế giới; và Trung Quốc đang thải loại hàng loạt các nhà máy điện chạy than, số này sẽ được "đầu tư" sang Việt Nam).

  9. Quốc gia Thanh Hóa hay Việt Nam thu nhỏ vừa có chuyện: Ngăn cản phóng viên vào tác nghiệp trong buổi họp HĐND chiều 12.12. Theo báo Thanh Niên: "Không cho báo chí tham dự phiên họp HĐND tỉnh Thanh Hóa là do 'hiểu nhầm'". (Hiểu nhầm là lý do mà quan chức tỉnh Thanh Hóa đưa ra. Dư luận thì lại nghĩ đến chuyện ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư tỉnh Thanh Hóa sợ báo chí hỏi về kinh nghiệm nuôi "rau má sạch". Ông Chiến nổi tiếng 2 năm qua vì nuôi trồng giống rau má Quỳnh Anh rất tươi tốt, hiện anh Chiến đã đóng gói và xuất "rau má sạch" của mình sang New Zealand để tránh bị đồng chí khác dòm ngó. Cái lò của Tổng Chủ lại như có mắt, cứ né anh Chiến ra, thế mới tài).

  10. Cũng tin về họp HĐND tỉnh Thanh Hóa, trên PLO có bài: "Đại biểu nghi vấn có tình trạng công an bảo kê tín dụng đen". Đó là nghi ngờ của các đại biểu chất vấn Giám đốc công an Thanh Hóa, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung. (Tất cả các hoạt động "chuyên nghiệp" như: Buôn bán ma túy, dắt gái, cầm đồ, bảo kê, đòi nợ, cho vay nặng lãi, lô đề... đều phải có "anh lớn" là công an đứng sau bảo kê, chống lưng và báo tin khi có kiểm tra, truy quét. Đại biểu không sống lăn lộn trong dân nên còn nghi ngờ, chứ dân phần đa là biết và thấy. Tuy nhiên, việc đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP Thanh Hóa, nhận 260 triệu để chạy án cho cấp dưới, không thấy báo chí các đại biểu và giám đốc công an tỉnh nhắc tới).

  11. Đại án Đông Á Bank- Thượng tá Vũ nhôm- Công ty bình phong:

  - PLO đưa tin: "Vũ 'nhôm' còn dính đến nhiều vụ án khác". (Dĩ nhiên, thượng tá Vũ đi thi hành "nhiệm vụ" theo chỉ đạo của nhiều tướng trong BCA, thì dính đến nhiều vụ án khác là đúng rồi. Không có các văn bản, con dấu mật của cac tướng chóp bu trong BCA, một kẻ như Vũ nhôm tuổi gì mà đòi ăn chia, đòi chiếm đoạt tài sải, chiếm đoạt đất vàng, cổ phần khắp nơi?).

  - Tuổi Trẻ có bài: "Luật sư yêu cầu xác minh tố cáo của Vũ 'nhôm' tại trại giam". (Vũ nhôm tố cáo bị xúc phạm, sỉ nhục trong quá trình điều tra. Tương tự như các vụ án khác: Khi hỏi cung, cũng không có ghi âm, ghi hình thế nên VKS cho rằng Vũ nhôm "vu khống". Theo báo chí đưa tin và lời bào chữa của Phan Văn Anh Vũ: Có sự thông cung, mớm cung giữa cơ quan điều tra, VKS và ông Trần Phương Bình. Nói chung, Vũ nhôm còn được tố cáo, chứ các tù nhân lương tâm, những người bất đồng chính kiến khi ra phiên tòa diễn kịch, để chịu án bỏ túi từ nhà cầm quyền, đâu ai thèm quan tâm đến tiến trình tố tụng, đến lời khai đến chứng cứ đâu?).

  - "VKS đề nghị xem xét thái độ ngoan cố, vu khống của Vũ 'nhôm'" là tiêu đề bài viết trên Zing. (Có lẽ Vũ nhôm được xác định là quân cờ của tình báo công an rồi, thế nên vụ này mới xử căng như vậy. Hy sinh Vũ sẽ cứu được nhiều tướng tá, quan chức chóp bu từng ký và đóng dấu mật các văn bản để Vũ mang đi vơ vét, thâu gom tài sản cho các quan chức cấp trên. Vũ là con tốt thí sẽ làm yên dư luận và bảo vệ được cái vỏ rách nát của Bộ Công an không nát thêm nữa. Vũ chịu số phận tốt thí của mình đi).

  12. Chuyện "giáo dục của chúng ta chưa bao giờ được như thế này":

  - Tiền Phong có bài: "Cảnh cáo, chuyển trường cô giáo bị tố tát học sinh gãy răng, rách môi". (Đúng rồi, chuyển trường để cô này có dịp tát gãy răng thêm nhiều học sinh khác nữa).

  - Các vụ cô giáo ra lệnh học sinh tát bạn 231 cái, hiệu trưởng ban hành phiếu điều tra xét hỏi như công an. Vụ cô giáo con quan chức ra lệnh học sinh lớp 1 tát bạn 50 cái... đã chìm lắng. Chưa có bất cứ hình thức đuổi việc hay khởi tố nào được thi hành).

  - Một thông tin chấn động cộng đồng (không ảnh hưởng đến ông Nhạ) là: Hàng chục học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) bị hiệu trưởng lạm dụng tình dục. Hiện công an đã vào cuộc điều tra. (Đọc đến đây quý vị đa số sẽ nghĩ ông này lạm dụng học sinh nữ. Tuy nhiên, sự thật là ông này lạm dụng học sinh nam trong trường).

  - Mặt ông Nhạ vẫn bóng lưỡng, dày cộp và nhơn nhơn. Tổng Chủ Nguyễn Phú Trọng vẫn ngáo ngơ cho rằng: Giáo dục của chúng ta chưa bao giờ được như thế này. Hai ông này bất chấp những sự thật, thối nát diễn ra khắp nơi trong lĩnh vực giáo dục.

  13. Các tin về quan chức Hồ Chí Minh ăn đất làm càn, phá nước hại dân:

  - Tuổi Trẻ có bài: "TP.HCM trị 6 'công thức' sai phạm đất đai". (Các công trị 6 công thức này xong, các băng nhóm lợi ích- sân sau nó lại đẻ thêm ra 60 công thức khác ngay. Mấu chốt vấn đề là quy định phản động: "đất đai là sở hữu toàn dân do nhà nước thống nhất quản lý". Chính quy định này mới tạo cơ hội cho băng đảng, quan chức, sân sau cấu kết với nhau để ăn đất, cướp đất).

  - Báo Thanh Niên đưa tin: "Ông Tất Thành Cang vẫn đang công tác bình thường". (Cứ nghe từ "đang bình thường" là thấy chột dạ. Bao nhiêu quan chức đang công tác, khỏe mạnh "bình thường" tự dưng lăn đùng ra chết, bao nhiêu vụ "bình thường" tự dưng thành củi).

  14. Tiếp tục là điệp khúc quan chức ăn đất, trên Tuổi Trẻ có tin: "Tiếp tục truy tố nguyên chủ tịch UBND TP Vũng Tàu". (Quan chức nào có điều kiện mà không ăn đất, đồng chí nào đen nên mới bị đồng đảng tống vào lò để giành ghế, tranh chỗ ăn thôi. Đỏ hoặc phe cánh mạnh thì ăn bao nhiêu đất cũng vẫn là cán bộ đảng viên tốt, mẫu mực, liêm khiết, thanh đạm).

  15. Báo chí và cộng đồng mạng hôm nay cũng dậy sóng vì tin: "Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk, ông Nguyễn Thanh Hiệp gian dối về bằng đại học". (Chuyện quan chức sài bằng giả thì nhiều vô số kể. Hiện nay hầu như tất cả các quan chức cấp xã, huyện đều đã "tốt nghiệp" đại học, chủ yếu là tại chức và chuyên tu. Tuy nhiên, đảng viên- quan chức có đủ bằng cấp đại học, hay học hàm học vị tiến sĩ, giáo sư thì cũng như thằng không bằng cấp thôi. Các loại bằng cấp chuyên môn về xây dựng đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh, Mác Lê các loại thì thà vứt đi còn hơn. Càng áp dụng những kiến thức, sách vở sai lệch đó, đất nước càng gặp họa lớn).

  16. Trạm cướp BOT An Sương bắt đầu nóng trở lại:

  - Sau khi dùng côn đồ đe dọa và đập phá các tài xế phản đối trạm BOT bất thành, băng cướp BOT cấu kết cùng nhiều cơ quan ở Hồ Chí Minh đã phải cất lời xin công an Hồ Chí Minh đứng ra lo liệu.

  - Công an quận Bình Tân dựng lên mấy biển báo riêng, đặc thù của khu tự trị để "đòi xử phạt" tài xế. Việc này cũng vấp phải sự phản đối và nguy cơ bị các tài xế kiện lại.

  - Tuổi Trẻ có bài: "TP.HCM không để trạm BOT An Sương - An Lạc mất an ninh".

  - "BOT An Sương – An Lạc: Cần phải công khai minh bạch" là nhan đề bài viết trên báo Lao Động. (Công khai, minh bạch luôn là kẻ thù của cái xấu cái ác, công khai minh bạch lại càng là kẻ thù của băng cướp, đảng cướp. Nếu đã công khai, minh bạch thì băng đảng cướp làm sao có thể tồn tại?).

  - Vẫn là báo Lao Động với bài: "BOT An Sương – An Lạc: Di dời trạm thu phí đến địa điểm mới sẽ tốt hơn". (Tuy nhiên, chủ đầu tư nhất quyết không dời trạm BOT này về để đón lõng nơi 4 cây cầu vượt mà họ xây. Chủ đầu tư nhất quyết đòi chặn để cướp trên quốc lộ 1).

  - Cũng chủ đề BOT, TTXVN có tin: "Đề xuất miễn phí vé qua trạm BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ dịp Tết Nguyên Đán". (Theo giới thạo tin, BOT Pháp Vân- Cầu Giẽ là của vợ 2 ông Nông Đức Mạnh (tức Mạnh mượt), bà này cũng là bồ cũ của con trai ông Mạnh, sau thấy ông bố "ngon quá" thế là hốt bố bỏ con. Từ một đại gia nợ đầm đìa, sắp phá sản, bà mẹ kế bồ con này đã phất lên nhanh chóng và được đảng- nhà nước ban phát nhiều dự án ngon ăn, trong đó có 2,3 trạm cướp BOT. Nếu miễn phí vé qua BOT, có thể hiểu đây là dịp vợ chồng ông Mạnh "bố thí" cho bá tánh dịp tết để làm phúc. Ăn nhiều quá rồi tiếc gì mấy ngày tết. Sau tết lại chặn và ăn cướp bình thường. Đây gọi là cướp có đạo đức cách mạng).

  17. Ăn theo bóng đá, ăn theo niềm tự hào dân tộc:

  - Dân mạng đang tính toán, với chỉ 10.000 vé được bán ra ngoài cho người hâm mộ, VFF ủ lại hơn 30.000 vé để phân phát cho quan chức, nhà tài trợ, sân sau. Với giá bán gấp từ 10-20 lần giá gốc VFF ăn đủ trong dịp lợi dụng bóng đá, lợi dụng lòng yêu nước kỳ này.

  - Vợ thứ 5 (nghe đồn thế) của một Thứ trưởng, vốn là một "ca sĩ" vô danh đã hết thời cũng nổi vì tai tiếng dịp tranh nhau vé bóng đá này. (Ông Thứ trưởng này có lẽ mồ mả tổ tiên vô phúc mạt đức, nên mới cưới nhằm một cô vợ trẻ vừa ngu đần, vừa hay khoe mẽ, khoe của thế này. Ông Tổng Chủ Trọng và chóp bu đảng vừa ra cái nghị quyết vớ vẩn nào đó về nêu gương, trong đó có quy định: Cán bộ cao cấp không được để (lộ) vợ con sống xa hoa. Cô ca sĩ hết đát, nhàu nát này tuy làm vợ bé nhưng sự khoe khoang, xa hoa như muốn trêu ngươi Tổng Chủ Trọng vậy).

  - "Bkav tung Bphone 3 phiên bản giới hạn cổ vũ đội tuyển Việt Nam". (Gọi là 3 phiên bản cho sang mồm thôi, thực tế là mấy cái Bphone thường có khắc thêm cúp, thêm dòng chữ "Việt Nam vô địch" và "Tự hào Việt Nam". Đâu có phải mỗi mình VFF biết lợi dụng, la liếm từ lòng yêu nước, "tự hào Việt Nam" đâu. BKAV cũng biết lợi dụng nhé. Đà này, mấy em bán thân mà ế khách cũng nên xăm cúp, xăm chữ "VN vô địch", "Tự hào quá VN ơi" lên... đâu đó, để quảng bá với khách hàng).

  18. Tin hài: Tại một triển lãm công nghệ vừa diễn ra ở Nga, chú robot có tên Boris đã xuất hiện trên sân khấu và khiến mọi người bất ngờ bằng khả năng di chuyển và nhảy múa giống như con người. Thậm chí, Boris còn xuất hiện trên kênh truyền hình quốc gia Nga, được tôn vinh là robot hiện đại nhất thế giới. Tuy nhiên báo chí đã phanh phui ra sự thật: Robot hiện đại nhất của Nga hóa ra là một bộ giáp có người điều khiển bên trong :D :D. (Mấy nước độc tài, tôn thờ lãnh tụ thường mị dân bằng đủ chiêu trò. Mục đích nhằm kích thích những con lừa lên đồng mù quáng về cái thứ được gọi là "Tự hào").

  48199363_192646465022891_568213057885437952_n.jpg
  6 quy trình ăn đất của cán bộ- đảng viên Hồ Chí Minh.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi