Điểm tin và bình loạn (Ngày 27/11/2018)

 • Bởi Admin
  28/11/2018
  0 phản hồi

  Bùi Văn Thuận

  1. Trong vụ án đánh bạc và bảo kê đánh bạc của các tướng cướp ở BCA, Nguyễn Thanh Hóa đã thú nhận: Bản thân tướng Hóa hoàn toàn ngu dốt, không am hiểu gì về máy tính về mạng internet, tuy được đảng giao trọng trách đứng đầu cơ quan cai trị không gian mạng. Về chuyện tướng cướp Hóa "nhận ngu", báo Tổ Quốc có bài: "Thưa bị cáo Nguyễn Thanh Hóa! bị cáo đã "bôi nhọ" hình ảnh lực lượng chống tội phạm mạng trước công đường". (Tướng cũng chỉ hèn đến mức như vậy thôi, khi cần chối tội là đổ vấy cho bản thân và cho lực lượng "nòng cốt" là ngu hết như mình. Các tướng khác chắc thấy nhột và nhục lây nên đã suỵt báo chí viết bài để đập tướng Hóa).

  2. Cũng liên quan đến ngành công an, hôm nay tòa án nhân dân Hồ Chí Minh đem Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ nhôm và Trần Phương Bình ra xử về tội: Trộm cắp 3600 tỷ ở ngân hàng Đông Á.

  - Vũ nhôm là thượng tá công an, phụ trách mảng tình báo. Vũ được "ngành" cho phép lập công ty Novoland 79 làm bình phong để đi vơ vét, ăn cướp và thu gom đất vàng đất công khắp nơi. Sau khi bị đưa vào diện bị thanh trừng, Vũ nhôm đã nhanh chân tháo chạy sang Singapore, tuy nhiên hắn vẫn không thoát. Phan Văn Anh Vũ đã bị xử 8 năm tù về tội làm lộ bí mật nhà nước trong phiên tòa trước đây.

  - Trên VnExpress có bài: "Phan Văn Anh Vũ khai có hai quốc tịch". (Theo bài viết, Vũ nhôm có 2 quốc tịch và thêm 2 tên khác là: Lê Văn Sáu và Trần Đại Vũ. Cái tên Trần Đại Vũ gợi nhớ cho cộng đồng mạng rằng: Vũ nhôm là con nuôi của Trần Đại Quang. Còn Lê Văn Sáu không biết là thân phận con nuôi của quan chức chóp bu nào).

  - Từ một kẻ từng tiêu thụ sản phẩm do phạm tội mà có, Vũ nhôm đã được các quan chức chóp bu trong BCA chế độ để ý và chiêu mộ. Không qua bất cứ trường lớp đào tạo nào, hắn có lon thượng tá tình báo công an, được giao vào tay quyền lực vô hạn. Hắn đứng ra lập công ty bình phong để vơ vét, cướp đoạt tài sản cho hắn và những quan chức cấp cao phía sau chống lưng. (Nghĩ đến các công an, an ninh quèn chuyên đi canh cửa, chặn ngõ và bám đuôi phản động... nghĩ tủi thân cho đám lính quèn đó thật).

  - Là nơi Vũ nhôm đặt đại bản doanh, Đà Nẵng đang "thu hồi" các dự án, tài sản của thượng tá Vũ. Trên VTC, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa mạnh miệng: "Ai liên quan vụ án Vũ 'nhôm' sẽ bị xử lý đến nơi đến chốn". (Công luận hẳn chưa quên tuyên bố "xử lý nghiêm các sai phạm của Mường Thanh để xem ai chống lưng" của ông Trương Quang Nghĩa cách đây 2,3 tháng. Vũ nhôm là phe đối thủ của tay chủ lò, ông Nghĩa có thể hót vặt, nói càn thoải mái. Nhưng Mường Thanh được Tổng Chủ Nguyễn Phú Trọng tặng thơ con cóc, coi như kim ngôn của hoàng đế bảo kê, ông Nghĩa đừng có mơ xử).

  3. Liên quan đến Đà Nẵng, Infonet có bài: "Đà Nẵng:Điều tra 38 người TQ thuê cả khách sạn,55 máy tính làm việc". (Có lẽ những người Trung Quốc này thuê cả khách sạn với dàn máy tính vậy để chơi game? Đà Nẵng là một trong những vị trí chiến lược về quốc phòng an ninh. Đây cũng là nơi tập trung nhiều người Trung Quốc sinh sống, buôn bán, làm ăn, du lịch. Người Trung Quốc cũng thu gom nhiều đất ở các vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng ở đây).

  4. Vụ cô giáo ra lệnh cả lớp tát học sinh 231 cái ở Trường THCS Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình).

  - Vietnamnet có bài: "Cô giáo Thủy: Tôi không dám đọc báo, xem tivi". (Cô giáo Thủy là Nguyễn Thị Phương Thuỷ, giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2, kẻ đã ra lệnh "đồ sát" một học sinh đến mức phải nhập viện).

  - Đã có quyết định khởi tố cô giáo quỷ. Tuy nhiên, đó chỉ là hành động hạ nhiệt dư luận và sửa từ ngọn. Gốc rễ của vấn đề là các loại thi đua, các loại phong trào, đoàn, đội trong trường học nhằm khống chế đầu óc, suy nghĩ, nhằm níu buộc trí não cả thày cô và đám trẻ nhỏ vào một quy trình nhồi sọ, tẩy não và tuyên truyền. Bỏ hẳn chính trị, bỏ các quy trình nhồi sọ- tẩy não ra khỏi trường học, bỏ các loại "công an trường học" như sao đỏ, cờ đỏ... thì mới giải quyết tận gốc rễ.

  - Theo nhiều nguồn tin, cô giáo Thủy đã cùng bà hiệu trưởng Phạm Thị Lệ Anh mang 10 triệu sang nhà học sinh bị tát để mua sự im lặng từ gia đình. Bà Phạm Thị Lệ Anh cũng "xin" báo chí đừng lên tiếng vì sợ "thành tích" nhà trường bị ảnh hưởng. Mụ hiệu trưởng này, tội còn nặng hơn mụ giáo ra tay trực tiếp.

  - Zing có bài: "Vụ học sinh bị phạt 231 cái tát: Phòng GD&ĐT biết nhưng ém thông tin?". (Xin trích một đoạn trong bài viết để thấy sự khốn nạn của cái gọi là phòng GD: <>).

  5. Infonet có bài rất hài hước: "Hà Nội công khai 10 điểm nghi ngờ có hoạt động mại dâm". (Có rất nhiều điểm nóng ở Hà Nội được "vinh danh" trong danh sách. Tuy nhiên, phố Trần Duy Hưng thần thánh lại không được vào bảng phong thần. Các hoạt động mại dâm, quán bar, karaoke, các dịch vụ nhạy cảm... làm sao thiếu sự bảo kê của công an cơ sở và phường, quận? Không chung chi, không đóng tiền bảo kê, không có mối quan hệ với quan chức, thách ai mở quán xá, nhà nghỉ, các dịch vụ nhạy cảm mà tồn tại được 1 tháng).

  6. "Việt Nam muốn thành rồng nhưng sẽ ra sao nếu toàn bụi điện than?" là bài viết có trên báo Tuổi Trẻ. (Hiện nay, Việt Nam đang quy hoạch hàng chục dự án nhiệt điện than cho vài năm tới. Trong một diễn biến khác, Trung Quốc đang hạn chế, tháo bỏ các dự án nhiệt điện than, các dự án này khả năng cao sẽ được "đảng anh" đầu tư vào Việt Nam, nơi mà "đảng em" luôn sẵn sàng ngậm tiền và tuân lệnh. Cũng xin nói thêm: Hiện Việt Nam đã phải nhập khẩu than giá đắt hơn thế giới từ Trung Quốc. Với bức tranh đó, đảng và nhà nước có lẽ muốn biến Việt Nam thành trung tâm ô nhiễm và thành "Rồng Lộn" của thế giới).

  7. Dân Trí có bài: "Mất hơn 46.000 tỷ đồng, ông Trịnh Văn Quyết tụt hạng “top giàu”. (Thế và lực của phe Vượng Vin đang lên, như muốn thâu tóm và làm chủ toàn bộ đất nước và cả hệ thống chính, trị, báo chí... Anh Quyết cũng là sân sau mà có vẻ đuối ghê thế này?).

  8. Báo chí nói rầm rộ đến một dự án ở Sầm Sơn, Thanh Hóa:Đó là siêu dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn.

  - Dân Trí: "Khắc phục tồn tại trong lập quy hoạch khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn".

  - CafeF có bài: "Phó Thủ tướng yêu cầu khắc phục tồn tại trong lập quy hoạch Khu đô thị sinh thái, du lịch biển Sầm Sơn".

  - VnEconomy: "Yêu cầu kiểm điểm việc tạm dừng cấp phép dự án nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn".

  - Tóm tắt thế này: Một siêu dự án quy mô 1260 ha được Sun Group vẽ ra và đã bàn bạc thỏa thuận với vua chúa khu tự trị Thanh Hóa. Tuy nhiên, sau có đấu đá kiểu gì đó nên vua quan Thanh Hóa mới "tạm dừng" dự án này. Xin lưu ý, Thanh Hóa là nơi Quyết FLC cấu kết cùng Bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến chiếm hết địa bàn, ăn hết các dự án ngon lành, chiếm hết các bãi biển đẹp để làm dự án. Nay có ông Sun Group, không hiểu dựa hơi ông nào, phe nào mà dám xâm phạm "địa bàn" của Quyết- Chiến, thành ra mới um sùm kiểu này. Nhân tiện cũng nhắc thằng cha đốt lò luôn: Trịnh Văn Chiến có bồ trẻ, con riêng, hiện vợ bé, con nhỏ của Chiến đang ở New Zealand, Tổng Chủ đốt lò có đụng đến Chiến không?).

  9. Về vụ chôn lấp chất thải nhà máy giấy Lee& Man, Tuổi Trẻ có bài: "Ít nhất 15.000m3 chất thải đã được đem... san lấp mặt bằng". (Xin miễn bình luận về sự kiện này, các chất thải nhà máy giấy chứa nhiều xút và kim loại nặng. Trời mưa, ngập lụt khắp Hồ Chí Minh thế này, các loại chất thải đó ngấm vào nước ngầm, hòa tan vào đất và sẽ chu du khắp vùng chôn lấp).

  10. Mưa bão, ngập lụt ở Hồ Chí Minh vẫn chưa hết. Thiệt hại về người và tài sản chưa được thống kê, công bố. Dĩ nhiên, các dự án chống ngập hàng trăm nghìn tỷ, cuối cùng chỉ là vẽ ra để ăn chia, để giải ngân và phân phát lộc lá cho sân sau.

  11. Trên báo Dân Trí có ý kiến của bà Phạm Chi Lan với nhan đề: "Vay vốn Trung Quốc phải sống chung với "tham nhũng vặt" và sự dối trá". (Bà Lan cứ nói bí mật tình anh em, đồng chí đồng đảng ra thế này, nên bà luôn bị đám DLV, LL47 các băng bảo vệ chế độ chửi bới, miệt thị, quy chụp phản động là phải. Bà Phạm Chi Lan cũng nói đến kía cạnh đội vốn, chậm tiến độ, công nghệ lạc hậu... khi tham gia vào đường dây "đồng chí" khốn nạn của Trung Quốc. Dĩ nhiên, bẫy nợ để có các đặc khu, có các nhượng bộ về chủ quyền lãnh thổ, các yêu sách chính trị thì bà Lan không dám nói, không thể nói).

  12. Cũng tin liên quan đến anh em tốt, đồng chí tốt của đảng, VnExpress có bài: "Báo Trung Quốc xác nhận tỷ phú Jack Ma là đảng viên". (Cuối cùng thì cũng lộ ra, các đại gia các tỷ phú trong chế độ độc tài, có tài sản khủng là do đứng ra làm kinh tế cho chế độ, cho quan chức. Liệu Jack Ma thật sự sở hữu bao nhiêu tài sản, trong tổng số tài sản trên danh nghĩa mà ông ta có? Có bao nhiêu phần trong đó là tài sản của quan chức Trung cộng gửi. Phạm Nhật Vượng, Trịnh Văn Quyết ở Việt Nam có bao nhiêu tài sản là của họ, nếu trừ hết số tiền gửi, cổ phần của các quan chức chóp bu, chống lưng?).

  13. "Hà Nội cử cán bộ vào TPHCM tìm hiểu mô hình bắt chó thả rông" là tin có trên báo Dân Trí. (Để phá ngân sách, không trò vớ vẩn nào lũ quan chức không nghĩ ra. Muốn học bắt chó, gọi mấy thanh niên chuyên đi trộm chó nó đứng lớp giảng dạy cho, việc gì phải vào Hồ Chí Minh để học? Hà Nội học bắt chó xong, nhớ bắt mấy con chó chuyên canh cửa, chặn ngõ phản động lại nhé. Các loại chó vàng, chó xanh, chó cơ động dân cũng ghét và nguy hiểm cho dân lắm, nên bắt nhốt hết lại, thả rông đầy đường thế chúng cắn dân liên tục là không được).

  14. Tuổi Trẻ đưa tin: "Kỷ luật nguyên bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Bùi Quang Vinh". (Ông Vinh bị kỷ luật vì có liên quan đến vụ Mobifone mua AVG. Trong khi đó, những kẻ chủ mưu như: Trương Minh Tuấn (Tuấn rọ), Nguyễn Bắc Son, Phạm Nhật Vũ và vài tướng tá trong Bộ Công an lại chưa tên nào bị khởi tố. Xin nhắc lại, năm 2014 khi được hỏi về thể chế Kinh tế Thị trường, định hướng XHCN, ông Bùi Quang Vinh đã nói ra sự thật: "Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Sau đó, ông Vinh cũng liên tục nói đến nhiều bất cập, đi ngược nhân loại của thể chế và nền cai trị hiện nay mà đảng đang mù quáng áp dụng trong cai trị đất nước).

  15. Tuổi Trẻ đưa tin: "Bắt tổng giám đốc liên quan đường dây đưa Trịnh Xuân Thanh ra nước ngoài". (Nghe đến họ Đường, lại nghĩ đến Trung tướng Đường Minh Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh của Bộ Công an Việt Nam. Trung tướng Đường Minh Hưng đã mất dạng trên truyền thông, kể từ hồi bị Đức truy nã vì tổ chức bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Không biết có liên hệ nào giữa 2 vị họ Đường này không?).

  16. NASA của Mỹ, đã cho đáp thành công tàu vũ trụ Insight xuống bề mặt sao Hỏa hôm nay. (Trong khi đó, ở Việt Nam các đỉnh cao trí tuệ trong đảng đang loay hoay tìm đường đi lên CNXH khi đất nước đang ở một cái hố đen ngòm. Mỹ tuy phóng thành công tàu vũ trụ lên sao Hỏa nhưng không thể nào giỏi và vinh quang bằng "đảng ta". Đảng CSVN đã phóng thành công giá điện, giá xăng, thuế phí và trí não của đại bộ phận dân Việt lên đến sao Hỏa từ lâu rồi).

  17. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết dự kiến trong tháng 12, Ủy ban Kiểm tra T.Ư sẽ báo cáo Bộ Chính trị về việc xử lý kỷ luật ông Tất Thành Cang, sau đó Bộ Chính trị mới có mức kỷ luật. (Cang vẫn họp HĐND, vẫn tiếp xúc cử tri và cười rạng rỡ như lãnh tụ).

  18. Báo chí đưa tin: "Mỹ sẽ tiếp tục tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc". (Mỹ sẽ đánh tăng thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa đến từ Trung Quốc. Tập và bè đảng của hắn không biết đã đóng bỉm chưa?).

  19. Trên báo Thanh Tra của Thanh tra Chính phủ có bài rất mắc ói: "Tân Hiệp Phát nhận Top 5 giải thưởng Cty đồ uống uy tín". (Tay Đóc tơ Ruồi này vẫn còn dư tiền để mua các loại danh hiệu, giải thưởng cơ đấy. Công ty đồ uống uy tín có chất bẩn, có ruồi, có nguyên liệu hết hạn sử dụng, có các loại nguyên liệu hương liệu, phẩm màu nhập từ Trung Quốc, có quảng cáo dối trá, sai sự thật. Có uy tín khi tráo trở, lật kèo bắt tay công an để gài bẫy khách hàng rồi tống họ vào tù...?).


  Hà Nội cử cán bộ vào để học Hồ Chí Minh về chuyện bắt chó.

  Nghệ An cũng nên bắt đàn chó này lại, chúng đang đòi cắn Linh mục Đặng Hữu Nam.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi