Công an hay côn đồ: Ông Đặng Quốc Việt kể lại chuyện bị công an bắt và đánh đập

 • Bởi Admin
  13/11/2018
  2 phản hồi

  Từ lá đơn này, tôi gọi tên ông Tô Lâm trong việc cần giải thích điều gì đang xảy ra trên đất nước này, giữa ngành công an và nhân dân Việt Nam.

  _______

  CÔNG HÒA XÃ HÔI CHỦ NGHĨA VIÊT NAM
  Độc lập –Tự do-Hạnh phúc

  ĐƠN XIN CẦU CỨU

  Kính gởi:
  - Ông Đặng Xuân Hải Chủ Tịch Hội Điện Ảnh Việt Nam
  - Bà Dương Cẩm Thúy Chủ Tịch Hội Điện Ảnh Tp.HCM
  - Ông Vũ Ngọc Thanh Hiệu trưởng Trường ĐH SK-ĐA Tp.HCM
  - Ông Phạm Ngọc Tuấn Trưởng phòng thông tin bạn đọc ,báo nhân đạo & đời sống cơ quan đại diện phía Nam
  - Tòa soạn Zing
  - Tòa soạn Người Lao Động
  - Tòa soạn Báo Thanh Niên
  - Tòa soạn Báo Tuổi Trẻ
  - Tòa soạn Báo Pháp Luật
  - Tòa soạn Báo Phụ Nữ
  - Tòa soạn Báo Sài Gòn Giải Phóng
  - Tòa soạn Báo Văn Hóa Thể Thao
  - Tòa soạn Báo Công An Nhân Dân
  - Tòa soạn Báo Văn Hóa
  - Tòa soạn Báo Tạp chí Điện ành
  - Tòa soạn VOV (phòng công tác xã hội bạn nghe đài – PV Phương Nam)
  - Đài truyền hình VTV
  - Đài truyền hình HTV
  - Đài truyền hình ANTV
  - Đài truyền hình Nhân Dân
  - Đài truyền hình Quốc Hội
  - Đài truyền hình VTV9

  Tôi tên: Đặng Quốc Việt, sinh 23-03 -1972, Nguyên Quán Hội An Quảng Nam
  CMND: 024307264 Cấp 11-11-2011 Tp.HCM
  Thường trú 595/60 Nguyễn Đình Chiểu P2 - Q3 - Tp.HCM
  Là hội viên Hội Điện Ảnh Việt Nam - Hội viên Hội Điện Ảnh Tp.HCM
  Cán bộ Trường ĐH SK-ĐA Tp.HCM
  Nghề nghiệp: Giảng viên Trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh

  Tôi xin tường trình sự việc như sau: ngày 09/11/2018 tôi đến Thành Phố Cần Thơ thuộc quận Ninh Kiều với mục đích chụp hình và chọn bối cảnh trong bộ phim 12H (dự trại sáng tác Tam Đảo 2018) do Hội Điện ảnh VN tổ chức. Hãng phim Sơn An sản xuất vào năm 2019 .

  Tôi có thuê một người xe ôm tên thường gọi là Thành Phan Trung Tính - Sinh :1975 Tp.Cần Thơ - CMND 362308599 - ĐT 0914206742

  Chở tôi đi vòng quanh chọn cảnh với giá 300.000đ/1 ngày. Khi tôi đi đến cầu Quang Trung thuộc Tp Cần Thơ đang đứng trên cầu chụp hình thì có một nhóm người ập tới áp chế tôi bắn súng và đánh tôi, tôi chưa biết chuyện gì xảy ra, sau một hồi giằng co họ đè tôi xuống đất còng tay tôi và áp giải tôi về Công An Tp Cần Thơ.

  Trên đường đi tôi có bảo tôi bị mất tài sản gồm: Một đôi kiếng Raypan made in USA Trị giá 600 USD & 150.000.000 VN Đồng + 300 USD. Mong các anh cho tôi quay lại vị trí bị bắt để tìm nhưng mọi lời khẩn cầu tôi đều vô nghĩa. Khi đưa tôi về đến đồn CA Tp Cần Thơ cùng với anh xe ôm, họ ép và đánh tôi và bắt tôi khai có tang trữ ma túy (gồm có 8 người tra khảo). Họ luôn miệng ép tôi và chửi thề văng tục với một người chiến sĩ Công An mà trình độ văn hóa nói chuyện với một Giảng viên như tôi họ dùng nắm đấm và chửi thề khi tôi không hề dính líu và không hề biết gì.

  Tôi có nói tôi bị bệnh Tim mãn tính cứ đến giờ trưa tôi phải uống thuốc, hiện giờ tôi khó thở mong các anh cho tôi về khách sạn để lấy thuốc nhưng lời đề nghị tôi không được thực hiện. Lúc 12h30 9-11-2018 tôi lên cơn đau không thở được, họ chấp nhận đưa tôi đến bệnh viện Tp Cần Thơ, tôi bảo cho tôi vào cấp cứu anh chiến sĩ Công an nói: "Đụ má mày, mày ngồi yên tao đưa đi đâu thì đi câm cái miệng lại" và cuối cùng anh chiến sĩ Công An đưa tôi vào khu khám bệnh, nhưng khu khám bệnh 13h30 mới làm việc trong lúc ngồi đợi khám tôi tiếp tục lên cơn đau & tôi yêu cầu cho tôi đi tiểu trong lúc tay tôi bị còng nhưng không được đáp ứng mãi đến 14h00 mới đưa tôi vào phòng khám trong lúc này tôi không thể nhịn tiểu được cuối cùng tôi phải đái trong quần tại chỗ.

  Cùng lúc Bác sĩ yêu cầu đưa tôi lên phòng cấp cứu, Bác sĩ hỏi chiến sĩ Công an tôi là ai? Được chiến sĩ Công an nói với Bác sĩ tôi là phạm nhân đặc biệt nên cần còng tay & canh gác cẩn mật. Các y Bác sĩ đã siêu âm, thử máu, thử nước tiểu, chụp phim phổi kết quả phổi tôi bị chấn thương do bị đánh. 16h00 tôi xin liện lạc với người thân để mua thức ăn nhưng không được các chiến sĩ Công An không đám ứng. Tôi quá mệt và ngủ đến 22h00.

  Tôi bị viêm phổi do đánh đập từ nhiều người và xây xát bên vai phải khó thở họ vẫn liên tục chửi thề nhục mạ danh dự thầy Giáo và nghề Nhà báo của tôi. Sau 22 giờ cùng ngày không tìm được chứng cứ họ áp tải tôi về Công An phường Xuân Khánh Tp Cần Thơ tay tôi vẫn bị còng. Về đến phường Xuân Khánh họ tiếp tục hỏi cung tôi với nhiều thành phần Công An khác nhau và thử một lần nước tiểu vẫn kết quả Âm tính với Ma túy.

  Cuối cùng vào 00h30” sáng 10-11-2108 Công An phường Xuân Khánh lập biên bản tạm giữ tang vật cây gậy ba khúc đã qua xử dụng (gậy này tôi có nói là đạo cụ diễn xuất của tôi) như họ vẫn quyết định tạm giữ. Biên bản số: 0013421/ BB-TGTVPTGPCC Quyển số: 0269 Người lập biên bản Phó trưởng CA phường Xuân Khánh Tp Cần Thơ Nguyễn Thành Bé.

  Khi các xét nghiệm cho thấy tôi không dương tính với ma túy họ thả tôi ra và không có một lời xin lỗi hay mua thuốc cho tôi uống khi họ vừa đánh đập tôi, và không có một câu trả lời thỏa đáng. Mặc dù có rất nhiều người dân tại Quận Ninh Kiều chứng kiến họ nói đây là khách du lịch vừa xuống thuê xe đi chụp hình chứ không liên quan đến việc Ma túy nhưng Công An hình sự Tp Cần Thơ vẫn không chấp nhận & hành xử tôi như một phạm nhân thực thụ không cho tôi giao dịch hay liên lạc với người thân, không cho ăn uống ,không cho tiêu tiện,bắt tôi đi tiểu trong quần tại chỗ!

  Hiện tại sức khỏe tôi kém khó thở, tức ngực do bị đánh. Nay tôi về TP.Châu Đốc và được bác sĩ chuyên khoa tại đây chỉ đinh nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do ngoại lực bên ngoài.

  Nay tôi làm đơn này xin quí cơ quan truyền thông tìm lại sự công bằng cho Tôi. Giúp tôi giải quyết vụ việc trên và tìm lại tài sản Tôi đánh mất. Là một công dân tại sao tôi lại bị hành xử như vậy? Công An Nhân Dân vì nước quên thân vì dân phục vụ: Tại sao đánh dân và chửi dân như giang hồ xã hội đen không cần lý do.

  Kính mong quí cơ quan, chia sẻ & tìm lại công bằng cho Tôi. Số tài sản bị mất do tính chất đặc thù của công việc điện ành nên không thể mất được đạo cụ diễn xuất.

  Tôi xin thành thật biết ơn.

  Người trình đơn
  Đạo Diễn - Đặng Quốc Việt ĐT : 0918 84 42 42

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Trích Trần H. Cách :
  " ... chắc chắn Bộ trưởng Tô Lâm sẽ nói "đương sự không khiếu nại, cho nên mọi chuyện đều không thành vấn đề".

  Ông Tô Lâm đã nói đại khái như thế khi được phóng viên hỏi về vụ công an Cần Thơ sung công 20 viên kim cương của tiệm vàng Thảo Lực. Vài ngày sau, chủ tiệm nhờ luật sư viết đơn kiến nghị và được hoàn trả 20 viên kim cương "đã qua sung công".

  Với thái độ không bao giờ biết quay mặt vào tường ăn năn, Bộ trưởng Tô Lâm không phải là người sẽ giải quyết khiếu nại của người dân. "

  Trong chính phủ, Tô Lâm chỉ là là bộ trưởng công an, thuộc hành pháp. Một chủ tịch nước, thủ tướng, bộ trưởng, các nhân viên, cán bộ, ... hoàn toàn có thể làm sai, tham nhũng, phạm pháp, không làm đúng chức năng, ...

  Một hệ thống tư pháp hoàn chỉnh và nhân văn, viện công tố (VKS) chính là nơi kiểm soát, bảo vệ quyền lợi chung của xã hội, bảo vệ tư pháp, bảo vệ luật pháp, ra tay can thiệp, điều tra, khởi tố trước tòa án, cho dù không biết nạn nhân là ai, hoặc nạn nhân không khiếu nại

  Chế độ cs không có viện công tố ! VKS của chế độ chỉ lo bảo vệ đảng cs, bảo vệ phe nhóm công an bởi lẽ viện trưởng VKS, chánh án tối cao, đều là tướng công an cả ! Các chủ tịch nước như Hồ Chí Minh, ... Trương Tấn Sang, ... Nguyễn Phú Trọng, là chủ tịch nước, có nhiệm vụ cải cách tư pháp nhưng họ không làm đúng nhiệm vụ, mà trái lại càng phá hoại ngành tư pháp

  Qua vụ này, cũng nên xem xét thái độ của nhà chức trách đối với người bị tình nghi đã sử dụng ma túy. Hễ sử dụng ma túy thì không còn là một con người và trở thành kẻ thù của xã hội? Cách đối xử này quá man rợ, nó giải thích tại sao lâu lâu hàng trăm "học viên" trại cai nghiện cứ phá trại trốn ra ngoài.

  Hết đơn vị này đến đơn vị khác của ngành công an "luyện thành" bản lĩnh côn đồ. Vụ này nếu người bị bắt không làm đơn như ông Đặng Quốc Việt, chắc chắn Bộ trưởng Tô Lâm sẽ nói "đương sự không khiếu nại, cho nên mọi chuyện đều không thành vấn đề".

  Ông Tô Lâm đã nói đại khái như thế khi được phóng viên hỏi về vụ công an Cần Thơ sung công 20 viên kim cương của tiệm vàng Thảo Lực. Vài ngày sau, chủ tiệm nhờ luật sư viết đơn kiến nghị và được hoàn trả 20 viên kim cương "đã qua sung công".

  Với thái độ không bao giờ biết quay mặt vào tường ăn năn, Bộ trưởng Tô Lâm không phải là người sẽ giải quyết khiếu nại của người dân.