Điểm tin và bình loạn (Ngày 25/10/2018)

 • Bởi Admin
  26/10/2018
  0 phản hồi

  Bùi Văn Thuận


  Những độc giả trung thành của báo Nhân Dân, báo QĐND.

  1. Màn kịch lấy phiếu tín nhiệm ở Quốc hội đã xong:

  - Số phiếu "tín nhiệm thấp" nhiều nhất tập trung vào bộ trưởng Bộ GD, ông Phùng Xuân Nhạ (tự Nhạ ngọng) và ông Nguyễn Văn Thể (tự Thể "giá", Thể Cá Tra), bộ trưởng Bộ GTVT.

  - Sau màn kịch, ông Nhạ phát biểu với báo chí nhà nước: "Tôi sẽ cố gắng hơn nữa sau đợt lấy phiếu tín nhiệm". (Cố gắng mua bán điểm thi, cố gắng đạo văn, cố gắng cải cách gây thảm họa, cố gắng tạo thêm bê bối...?).

  - Xin nói thêm về lý do tại sao gọi màn "tín nhiệm" ở Quốc hội là vở kịch. Thông thường, các quốc gia văn minh và có quốc hội độc lập, khi lấy phiếu tín nhiệm chỉ có 2 mức là "tín nhiệm" và "không tín nhiệm". Còn ở Quốc hội bù nhìn như nước ta, đảng sáng tác và đưa ra 3 mức như hiện nay: Tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp. Tóm lại là dù thế nào cũng có "tín nhiệm". Đây là một sự lưu manh, khôn lỏi và hiếp dâm từ ngữ của đảng cầm quyền. Sự hiếp dâm ngôn ngữ và lưu manh này kết hợp với nhau để sản sinh ra kiểu lấy phiếu tín nhiệm quái thai như hiện nay.

  2. Vụ cướp tiệm vàng ở Cần Thơ mà dư luận cho rằng có hơi hướng của các chiến dịch đánh tư sản trong quá khứ, vẫn đang rất nóng trên mạng xã hội:

  - Cộng đồng mạng và báo chí đặt ra nghi vấn về việc công an gài bẫy doanh nghiệp vàng bạc Thảo Lực ở Cần Thơ.

  - Quyết định khám xét cửa hàng vàng này đã có 6 ngày trước khi "bắt quả tang đổi 100$".

  - Tiền Phong có bài phân tích rất đáng đọc với nhan đề: "Vụ mua bán 100 USD bị phạt 270 triệu đồng: Có dấu hiệu bất thường?". (Các điểm bất thường mà bài viết nêu ra: Vụ “bắt quả tang” mua bán 100 USD ở Cần Thơ xảy ra ngày 31/1/2018, nhưng hơn 6 tháng sau, ngày 13/8/2018 cơ quan công an mới lập biên bản vi phạm; Vụ “bắt quả tang” đã được chuẩn bị trước).

  - Nhiều báo đưa tin: "Vụ đổi 100 USD phạt 90 triệu: Kim cương, đá quý bị thu sẽ sung công". (Đích thị là đánh tư sản, là cướp trắng trợn giữa ban ngày rồi).

  - Chủ tiệm vàng đang xem xét khởi kiện bọn cướp mang danh "chính quyền".

  - Báo Dân Việt có bài: "Đổi 100 USD phạt 90 triệu: Hài hước chuyện “con voi chui lọt, con kiến không qua”. (Bài viết nói đến thực tế luật pháp ở Việt Nam: Dân làm gì sai dù nhỏ công an cũng ngửi được, cũng phạt nặng. Còn quan chức, đại gia dù phá cỡ nào cũng lọt).

  - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Nguyễn Đức Kiên: "Đổi 100 USD, bị phạt 90 triệu đồng là đúng". (Ông Kiên đã nổi tiếng về các phát biểu lung tung, nay lại càng nổi tiếng nữa. Được biết, ông Kiên và gia đình đã yên ấm ở Đức. Mỗi khi Quốc hội họp là ông bay về nói càn, xong lại bay sang Đức để cho bọn "tư bản" nó bóc lột).

  3. Cũng câu chuyện dân lấy que củi là bị phạt, quan chức, đại gia phá nát rừng không ai biết là chuyện biệt thự, nhà hàng, khu giải trí mọc nhan nhản ở Sóc Sơn. Hai ngày nay, báo chí hầu như không đả động gì đến chuyện này. Liệu có chìm xuồng đúng quy trình không?

  4. Đã rất lâu mới có tin về Formosa, PLO đưa tin: "Trưởng, phó thôn vòi tiền dân vụ sự cố Formosa lãnh án". (Số phận hàng vạn gia đình ngư dân ra sao? Tiền bồi thường đã trả đến đâu? Sinh kế của hàng triệu người dân sau thảm họa được giải quyết thế nào? Tình hình Formosa hoạt động và xả thải hiện tại.... Tất cả đều không thấy báo chí nói đến).

  5. Cũng liên quan đến thảm họa do Formosa gây ra, BBC có bài viết: "Hội Cờ đỏ và lời kêu cứu của một linh mục". (Llinh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10: "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi". Cha Nam đã phản ánh lên nhà cầm quyền địa phương, dĩ nhiên địa phương chối bay chối biến màn khủng bố được chính họ bảo kê. Cha Anton Đặng Hữu Nam là người sát cánh cùng ngư dân biểu tình phản đối Formosa gây thảm họa. Ông cũng là người đồng hành cùng quá trình kêu cứu, khởi kiện Formosa của ngư dân miền Trung).

  6. Vụ cao tốc đểu 34.500 tỷ:

  - Zing có bài: "Gần 20 cầu trên cao tốc 34.500 tỷ bị thấm dột là rất nghiêm trọng".

  - "Bị đánh nhập viện vì tố nhà thầu gian dối khi làm cao tốc 34.500 tỷ" là tiêu đề bài viết về ông Phạm Tấn Lực, 78 tuổi , ở xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Ông Lực bị "quần chúng tự phát" dọa giết và bị đánh trọng thương nhiều lần. Điều đáng nói là, ông Lực tố nhà thầu Trung Quốc thi công đểu nên bị đánh, dọa giết. (Cứ như dân biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội, Sài Gòn bị bọn "quần chúng tự phát" hành hung, đe dọa, phá rối vậy).

  7. Cũng là chuyện ăn và phá, Tuổi Trẻ có bài: "Đường trăm tỉ mới hoàn thành đã xuất hiện ổ gà chi chít". (Cộng sản làm đường không hỏng mới và việc lạ, còn làm xong hỏng ngay thì quá bình thường).

  8. "Cao tốc Nội Bài – Lào Cai tiếp tục hỏng, hạn chế phương tiện qua lại" là bài viết trên báo Thanh Niên.Bài này minh họa thêm cho nhận định: Ăn và phá.

  9. TTXVN có tin: "Tài sản, thu nhập tăng thêm không giải trình được phải xử lý thông qua tòa án". (Phen này tòa án ăn nên làm ra lắm đây. Tòa án không độc lập, chỉ là công cụ của đảng cầm quyền, thì chuyện "tòa án xử lý" tài sản bất minh của quan chức cũng chỉ là trò hề, là màn ăn chia, đi đêm để hợp thức hóa của cải đã cướp của quan chức).

  10. Nhìn sang đảng anh, PLO đưa tin: "Quan tham Trung Quốc có 120 căn hộ, 100 tình nhân, 3 tấn tiền". (Có lẽ quan tham này nằm trong chiến dịch thanh trừng phe nhóm của Tập hoàng đế. Chứ màn kê khai tài sản, Trung cộng làm trước đảng em Việt cộng từ lâu. Với thể chế độc đảng, độc tài hiện nay, cho dù có kê khai có leo lẻo kiểu gì cũng không thể chống tham nhũng, dù là Việt cộng hay đảng anh Trung cộng).

  11. Nhắc đến kê khai: Tân Bí Nước Nguyễn Phú Trọng vẫn chưa công khai tài sản gia đình, cá nhân.

  12. PLO có bài: "Hủy án vì chủ tịch tỉnh không chịu ra tòa". (Một người dân ở Khánh Hòa kiện "chính quyền" vì cướp và ăn hàng nghìn m2 đất của bà. Tuy nhiên, tòa án địa phương đã hủy án vì chủ tịch tỉnh Khánh Hòa không chịu hầu tòa. Dân bị kiện mà không chịu hầu tòa mà xem, lũ đầu trâu mặt ngựa nó để yên cho).

  13. Trên báo QĐND có bài siêu hài hước và nhảm với nhan đề: "Tiến lên xã hội chủ nghĩa là tất yếu, không thể xuyên tạc, phủ nhận". (Bài viết này nhằm "phản biện" phát biểu của ông Trump tại LHQ: "Gần như ở nơi nào mà chủ nghĩa xã hội đã được thử nghiệm, chúng cũng gây ra đau khổ, tham nhũng và mục nát". Tuy nhiên, bài viết không dám nói đích danh TT Mỹ nói câu này. Bài viết dài và dại, đầy lỗi ngụy biện, lòng vòng và cuối cùng chả hiểu tác giả định nói cái gì. Đọc như văn của thằng ngáo đá đang nói nhảm vậy).

  14. Ông Ngô Xuân Lịch, bộ trưởng Bộ Quốc phòng đang thăm Trung Quốc. Ông Lịch chuẩn bị có cuộc gặp Thượng tướng Ngụy Phượng Hòa, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc. (Báo chí nói 2 bên "hội đàm", nhưng cộng đồng mạng cho rằng "ta" đang đi chầu để nghe lệnh).

  15. Vụ công an tỉnh Quảng Trị bán 6 trụ sở cơ quan nhà nước với giá 56,5 tỷ: Vẫn chưa thấy tướng tá công an nào phải chịu trách nhiệm. (Dư luận đang đợi các ngụy biện và dối trá được phát đi từ phía công an, như mọi tội ác trước đây được lực lượng này phát ngôn xanh rờn đến mức quá khốn nạn).

  16. Về Bphone, sau một thời gian im lặng, ông Nguyễn Tử Quảng (tự Quảng nổ) lại tiếp tục lên cơn. Infonet có bài: "Ông Quảng "nổ": Bphone sẽ soán ngôi Samsung tại Việt Nam!".

  17. Báo ANTĐ đưa tin: "Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, đồng chí Chu Hảo, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tri thức, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, có những bài viết, phát ngôn có nội dung trái với Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng…Đồng chí Chu Hảo đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”".

  18. Gia đình tù nhân lương tâm Trần Thị Nga gửi đơn khiếu nại khẩn cấp vì không được thăm gặp. Theo các thông tin từ gia đình, bà Nga bị đe dọa tính mạng, đối xử tàn tệ và không cho gặp gia đình. Ân xá Quốc tế cũng đã gửi yêu cầu đến tân Chủ tịch nước, đòi thả tự do vô điều kiện cho bà Nga.

  19. Bác sĩ trẻ Nguyễn Đình Thành sinh năm 1991, bị nhà cầm quyền Việt Nam kết án 7 năm tù vì phản đối Luật Đặc khu ôn hòa.

  20. Thanh Niên: "Bắt đối tượng lừa tiền tỉ để chạy việc". (Do quen biết và có mỗi quan hệ với nhiều quan chức, Đỗ Lê Vũ (32 tuổi, ngụ P.Hoà Thuận Đông, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã nhận tiền chạy việc cho nhiều người. Không hiểu sao Vũ lại bị sa lưới? Các đường dây mua ghế, chạy việc cũng thay đổi theo lãnh đạo mới lên. Đây có thể là vụ đường dây mới, ăn theo lãnh đạo mới đã chơi đểu đường dây cũ của Vũ. Chuyện chạy việc vào các cơ quan nhà nước, công an, quân đội... đã không còn xa lạ với đại đa số dân chúng. Chỉ có đảng và nhà nước là không biết thôi).

  21. Về tướng cờ bạc Phan Văn Vĩnh và đồng đảng là tướng Nguyễn Thanh Hóa, VTC đưa tin: "Đề nghị thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Cảnh sát". (Cách đây 10 ngày, Vĩnh đã "bị bệnh" và nhập viện).

  Chèn_địa_chỉ_của_ảnh_ở_đây" />
  Không còn đất để bán, Đảng ta sống bằng cái gì đây?

  22. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Đức Kiên phát biểu, báo Một Thế Giới dẫn: "Không còn đất để bán ngân sách sẽ 'âm' nguồn thu". (Không còn đất, không thể cướp đất của dân để bán, "ta" nên nghĩ đến bán biển đảo, bán đặc khu và cuối cùng là phương án bán nước).

  23. Trên báo Công an Nhân dân có bài: "Bộ trưởng Tô Lâm: Huy động vốn trong nhân dân là vấn đề quan trọng". (Cái sự đói ăn, vã thuốc của con nghiện có dấu hiệu cao điểm rồi. Công an đã lên tiếng về miếng ăn cuối cùng là " huy động vốn trong dân". Công an mà đi "huy động" thì đảm bảo nhanh với dùi cui, súng đạn và nhà tù. Minh chứng là vụ "huy động" tiệm vàng ở Cần Thơ mới đây).

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi