Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Ngày càng sáng tỏ

 • Bởi Admin
  19/10/2018
  0 phản hồi

  Mạc Việt Hồng

  Mọi việc liên quan tới anh TXT dần dần sáng tỏ, chậm nhưng mà chắc chắn.

  Những thắc mắc ban đầu như, tại sao Thanh bị dẫn lên máy bay lại không la lên khi qua cửa khẩu, hay camera an ninh sao không ghi được hình ảnh nào đã được lý giải gần đây, vì họ bay bằng chuyên cơ do Slovakia cho VN mượn. Trên chuyến bay có bộ trưởng Tô Lâm và bộ sậu.

  Hôm nay có thêm những chi tiết mới, xin tóm lược như sau:

  Phái đoàn Việt Nam, bao gồm 12 người cất cánh từ Bratislava đi Moscow hôm 26 tháng 7 năm 2017, trong đoàn có 6 người mang HC ngoại giao và 6 người mang HC thường. Trong 6 người mang HC phổ thông có 1 người bị không có visa Schengen trong HC.

  Đoàn VN giải thích với phía Slovakia rằng, thành viên này làm mất hộ chiếu ngoại giao và được cấp tạm một cuốn khác.

  Người khuyết visa đã được biên phòng Slovakia cho lên máy bay như "một trường hợp ngoại lệ", thường được quyết định vì những lý do như "nhân đạo, vì lợi ích của nhà nước hoặc cam kết quốc tế".

  Cuốn HC trắng mới cấp mang tên Trung Viet Luu, sinh ngày 02/09/1968. Trẻ hơn tuổi thực của Thanh 2 tuổi.

  (Rõ khéo, sinh đúng ngày quốc khánh, hihihi. Điều này làm mình nhớ lại những vụ đưa người lậu từ Nga qua Ba Lan bằng HC công vụ giả, đóng thị thực AB củ khoai diễn ra những năm đầu thập niên 1990s. Có đường dây đưa người làm những cuốn Hc có tên Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng, Trần Hưng Đạo :) và ngày sinh lấy toàn những ngày dễ nhớ như 2/9, 19/5, 8/3 vì sợ các 'con giời' sử dụng HC đểu ko nhớ dc tên tuổi )

  Nhân viên an ninh sân bay Slovakia mô tả, 3 người cuối cùng đi lên máy bay trong tình trạng "hai người dìu người thứ 3".

  Sự cố cuốn HC khuyết visa (chỉ) làm chuyến chuyên cơ chậm có 10 phút.

  Trước đây ít ngày, tờ Denník cho rằng VN đã lót tay 2 triệu euro cho phi vụ "mượn" máy bay này.

  Mọi giao dịch đều thông qua công dân Slovakia gốc Việt, ông Lê Hồng Quang, vì "người Việt nói tiếng Anh không tốt". Ông Quang cũng nằm trong danh sách đoàn, tuy không rõ chức danh gì.

  Link bài báo nằm ở đây. Chỗ mở ngoặc đơn là phần mình chêm vào.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi